/

[Góc hỏi đáp du học Singapore]Dự bị đại học tại Singapore khác gì với chương trình O level/A level/ IB?

Thứ năm, 25/08/2022, 17:13 GMT+7

Trong thời gian gần đây, chương trình dự bị đại học tại Singapore nhận được khá nhiều sự quan tâm của phụ huynh và các em học sinh. Đây là chương trình học dành cho những bạn muốn học cao đẳng, đại học tại Singapore nhưng muốn đi du học sớm, không muốn học THPT tại Việt Nam. Bên cạnh các câu hỏi gửi về như chi phí, chương trình học, yêu cầu đầu vào…các bạn cũng thắc mắc về sự khác nhau giữa dự bị đại học và chương trình O level, A level hay IB. Trong bài viết này, du học Inspirdo Edu xin phép được tổng hợp lại các câu hỏi liên quan để các bạn quan tâm du học Singapore có thể tham khảo nhé.
hoi_dao_du_hoc_singpaore_chuong_trinh_du_bi

Em Thiên Hương – HCM: Chào trung tâm, em đang học lớp 10 và có tìm hiểu chương trình dự bị đại học tại Singapore. Em cũng thấy có chương trình O level/ A level/ IB khi học tại Singapore nữa. Vậy 2 chương trình này có gì khác nhau và em muốn theo học kinh tế thì nên học chương trình nào là phù hợp hơn ạ?

Trả lời: Chào Thiên Hương, cảm ơn em đã gửi câu hỏi về du học Inspirdo Edu. O level là kỳ thi tốt nghiệp cấp II dành cho các bạn đã hoàn thành xong Sec 4 tại Singapore tương đương với lớp 10 ở Việt Nam mình. Mục đích của kỳ thi này là giúp em thi vào các trường cao đẳng chính phủ (Polytechnics) hoặc em cũng có thể sử dụng kết quả O level để chuyển đi các nước khác, nếu em sang nước khác em sẽ bắt đầu học 1 năm dự bị đại học trước khi lên chương trình năm I Đại học. Còn A level/IB là kỳ thi tốt nghiệp cấp III, A level hay IB là chương trình cấp 3 kéo dài 02 năm tương đương lớp 11, 12 tại Singapore. Mục đích của kỳ thi này là giúp em vào một trong 6 trường đại học công ở Singapore như NUS, NTU, SMU… hoặc em cũng có thể sử dụng kết quả A level/IB để xin học tại các trường đại học khác trên thế giới. Với A level/IB em sẽ vào thẳng năm I Đại học.

Dự bị đại học là chương trình dành cho các bạn du học Singapore bậc cao đẳng, đại học tại các trường thư thục nhưng chỉ mới hoàn thành lớp 9, lớp 10, hoặc lớp 11,12 ở Việt Nam – chưa tốt nghiệp THPT ( một số bạn có đủ học bạ từ lớp 10 – 12 nhưng không có bằng cấp 3 do nhiều nguyên nhân cũng vẫn phải học dự bị Đại học). Thông thường chương trình dự bị sẽ kéo dài từ 6-8 tháng. Sau thời gian học dự bị đại học, em sẽ vào chương trình đại học năm nhất tại các học viện, cao đẳng, đại học tư thụcSingapore. Như vậy, đây là con đường ngắn và tiết kiệm chi phí cho những bạn muốn đi du học sớm.

Tùy thuộc vào nguyện vọng học đại học của em sau này mà em chọn chương trình O level/ A level/ IB hay chương trình dự bị đại học. Nếu em muốn vào hệ công lập thì em nên chọn O level/ A level/ IB. Để vào hệ thống công lập tại Singapore không dễ dàng, tỉ lệ cạnh tranh khá cao, em phải cố gắng và nỗ lực rất nhiều. Còn nếu học lực của em ở mức khá, muốn hoàn thành xong chương trình đại học sớm để đi làm thì em cân nhắc học chương trình dự bị đại học nhé. Cần tư vấn thêm chi tiết về trường và chi phí cũng như lộ trình phù hợp thì em có thể gửi vào mail info@inspirdoedu.com hoặc để lại số điện thoại. Inspirdo Edu sẽ liên hệ với em sớm nhé.

Em Anh Quân – Đà Nẵng: Điều kiện để du học Singapore chương trình dự bị đại học là gì ạ?

Trả lời: Chào Anh Quân, cảm ơn em đã gửi câu hỏi về du học Inspirdo Edu. Để vào học chương trình dự bị đại học tại Singapore em chỉ cần hoàn thành xong chương trình lớp 9, lớp 10 hoặc lớp 11 (tùy trường) và có IELTS từ 4.5-5.5 (tùy trường). Nếu em chưa đủ IELTS thì có thể làm bài kiểm tra tiếng Anh và học tiếng Anh trước khi vào học chương trình học chính em nhé.

Em Trúc Ly – Bình Thuận: Cho em xin học phí một số chương trình đào tạo chương trình dự bị đại học để vào học ngành Kinh doanh tại Singapore ạ?

Trả lời: Chào Trúc Ly, cảm ơn đã gửi câu hỏi về Inspirdo Edu. Chị gửi bảng phí một số trường đào tạo dự bị đại học để em tham khảo nhé.

Tên trường Thời gian Học phí Điều kiện đầu vào
Đại học James Cook Singapore 8 tháng 15,190SGD

Hoàn thành lớp 11

IELTS 5.5 (không có kỹ năng dưới 5.0) hoặc hoàn thành khóa tiếng Anh tại trường

Học viện PSB 6 tháng 4,173 - 4,429.8SGD

Tốt nghiệp THCS

IELTS 5.5 hoặc hoàn thành khóa tiếng Anh tại trường

Học viện MDIS 6 tháng

4,494SGD

Phụ phí: 1,900-2,300SGD

Tốt nghiệp THCS

IELTS 5.5 hoặc hoàn thành khóa tiếng Anh tại trường

Học viện Kaplan 6 tháng 5,029SGD

Tốt nghiệp THCS

IELTS 5.5 hoặc học tiếng Anh tại trường

Học viện ERC 6 tháng 4,280SGD Tốt nghiệp THCS, IELTS 4.5 hoặc học tiếng Anh tại trường

Bên cạnh học phí, em sẽ chuẩn bị thêm phí ghi danh từ 214- 492.2SGD, phí lấy Student pass: 120SGD, phí khám sức khỏe: 50-60SGD và sinh hoạt phí em nhé. Sinh hoạt phí trung bình của sinh viên tại Singapore dao động từ 1,000-1,500SGD tùy thuộc vào cách chi tiêu và nhà ở share 2,3,4. Cần thêm thông tin em có thể để lại số điện thoại, du học Inspirdo Edu sẽ liên hệ với em sớm nhé.
Để biết thêm thông tin chi tiết về trường và hồ sơ du học Singapore cần chuẩn bị; Quý phụ huynh và các em học sinh đừng ngần ngại liên hệ Inspirdo Edu vào số hotline: 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ miễn phí trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc