Những

[Singapore 10/02/2021] Công dân Việt Nam phải test covid trước khi bay và cách ly 14 ngày sau khi nhập cảnh tại Singapore

Thứ tư, 10/02/2021, 22:58 GMT+7

Tết Nguyên Đán đang cận kề nhưng Việt Nam cũng đang bùng phát trở lại việc lây nhiễm Covid-19, mặc dù vậy, nhờ Đảng, Nhà nước, Chính quyền địa phương và công dân thực hiện nghiêm túc, quyết liệt việc phòng chống và ngăn ngừa lây nhiễm mà dịch bệnh đã và đang được kiểm soát tốt, chúng ta đều có thể hi vọng rằng chỉ cần 1 – 2 tháng nữa thôi dịch bệnh có thể bị ngăn chặn hoàn toàn trong cộng đồng.

Tuy nhiên, do sự lây nhiễm vẫn còn và có dấu hiệu gia tăng, do vậy, Chính phủ Singapore đã đưa ra một số biện pháp kiểm soát chặt chẽ việc nhập cảnh vào Singapore dành cho công dân đến từ Việt Nam hoặc có lịch sử du lịch tới Việt Nam. Đây là một quyết định hợp lý nhằm đảm bảo sự an toàn cho công dân cả 02 nước. Tuy nhiên, việc này vô hình chung cũng ảnh hưởng đến các em du học Singapore, do đó Inspirdo Edu muốn update nhanh nhất nhưng quy định mới từ MOH, ICA Singapore mong rằng các em học sinh có sự chuẩn bị chu đáo nhất trước khi lên đường nhập học.

Quý phụ huynh, các em học sinh và các đơn vị đối tác có thể xem chi tiết tại: https://www.moh.gov.sg/.../updates-on-border-measures-for...

xet-nghiem-covid-truoc-khi-bay-sang-singapore

Theo thông báo mới nhất từ MOH Singapore, quy định mới này sẽ được bắt đầu thực thi từ 23.59 tối ngày 12/02/2021:

a) Công dân Singapore (SCs), Thường trú nhân (PRs) và những ai có Thẻ cư trú dài hạn với lịch sử du lịch tới Việt Nam trong vòng 14 ngày trước khi tới Singapore cần làm xét nghiệm Covi-19 PCR khi đến, cách ly tập trung 14 ngày (SHN) tại cơ sở cách ly chuyên dụng theo quy định của Cục Xuất Nhập Cảnh và xét nghiệm PCR khi kết thúc thời gian cách ly.

b) Du khách ngắn hạn có thẻ Air Travel Pass (ATP) với lịch sử du lịch tới Việt Nam trong vòng 14 ngày trước khi tới Singapore không được phép nhập cảnh vào Singapore.

c) Tất cả khách du lịch gồm du học sinh sang Singapore du học không phải Công dân và Thường trú nhân tại Singapore phải làm PCR test trong vòng 72 giờ trước khi bay tới Singapore. Khi tới Singapore, vẫn cần làm tiếp PCR test tại sân bay, cách ly tập trung 14 ngày và lại xét nghiệm PCR khi kết thúc thời gian cách ly.

d) Sinh viên đến từ Việt Nam được chọn thực hiện cách ly 14 ngày tại nơi cư trú cá nhân nếu đạt đủ các điều kiện sau:

  1. Không du lịch tới quốc gia/địa điểm nào khác ngoài Australia, Brunei Darussalam, Fiji, Hong Kong, Macao, Mainland China, New Zealand Sri Lanka, Taiwan và Thailand trong vòng 14 ngày trước khi nhập cảnh Singapore
  2. Sinh viên chỉ ở một mình, hoặc ở với các thành viên khác có cùng lịch sử du lịch và cùng đang thực hiện cách ly tại nhà (SHN)
  3. Sinh viên sẽ phải xét nghiệm Covid-19 trước khi kết thúc thời gian cách ly.

Các em học sinh có thể làm xét nghiệm Covid tại các bệnh viện sau:

  1. Bệnh viện 108
  2. Bệnh viện Pháp Việt 

Thông thường bệnh viện Pháp Việt sẽ cho kết quả nhanh hơn từ 8 - 24h sau khi làm xét nghiệm sẽ có kết quả, mặt khác các em cũng cần đặt lịch đến làm test và cần kiểm tra kỹ lại thông tin trên phiếu kết quả, phiếu kết quả cần đầy đủ: Họ tên; Ngày tháng năm sinh; Số hộ chiếu; Ngày giờ làm test.

Trên đây là những thông tin được update mới nhất từ Chính phủ Singapore, để nắm chắc tất cả thông tin các quý phụ huynh và các em học sinh nên theo dõi trên website của MOH, ICA và MOE Singapore. Chúc tất cả các em một năm mới bình an, mạnh khỏe, nhiều may mắn và thành công!

Để biết thêm thông tin chi tiết về trường và hồ sơ du học Singapore cần chuẩn bị, Quý phụ huynh và các em học sinh đừng ngần ngại liên hệ Inspirdo Edu vào số hotline: 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc