Những

[Tin cập nhật] Canada miễn cách ly đối với người nhập cảnh đã tiêm đủ 2 liều vắc xin từ tháng 7/2021

Thứ tư, 23/06/2021, 11:33 GMT+7

Bắt đầu từ ngày 5/7/2021, Canada bỏ yêu cầu cách ly dành cho các đối tượng nhập cảnh đã chích đủ 2 mũi vaccine được công nhận từ Chính Phủ Canada. Danh sách hiện tại bao gồm:

  • Pfizer
  • Moderna
  • AstraZeneca/COVISHIELD
  • Janssen (Johnson & Johnson)
tiem_vacxin_o_canada

Tuy nhiên hành khách được yêu cầu vẫn phải có kết quả xét nghiệm âm tính Covid trước khi bay và thực hiện xét nghiệm tại thời điểm nhập cảnh. Hành khách cũng được yêu cầu chuẩn bị sẵn kế hoạch cách ly trong trường hợp được xác định là không đủ điều kiện miễn cách ly tại thời điểm nhập cảnh.

Với hành khách chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine hoặc vaccine không thuộc 4 loại trên, các yêu cầu cách ly không thay đổi. (3 ngày cách ly ở Khách sạn do chính phủ chỉ định và 11 ngày tại nơi tự chọn)

Như vậy, với thông báo mới nhất này thì đa phần sinh viên Việt Nam nhập học kì mùa Thu vẫn phải tuân thủ quy định cách ly 14 ngày.

Đặc biệt, sinh viên nhập học trường Cambrian College sẽ được giảm 50% chi phí cách ly (gần 600$) nếu chọn cách ly 11 ngày tại khách sạn Radission Hote và Ký túc xá Đại học Laurentian tại Sudbury.

Ngoài ra, các bạn sinh viên quốc tế nhập cảnh Canada lưu ý chỉ được nhập cảnh trước khoảng 30 ngày kể từ ngày nhập học chính thức.

Để biết thêm thông tin chi tiết về trường và hồ sơ du học Canada cần chuẩn bị, Quý phụ huynh và các em học sinh đừng ngần ngại liên hệ Inspirdo Edu vào số hotline: 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ miễn phí trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc