Những

[Update 19/01/2021] Chính phủ Malaysia cho phép sinh viên quốc tế quay trở lại Malaysia học tập

Thứ tư, 20/01/2021, 09:32 GMT+7

Theo thông tin mới nhất mà Inspirdo Edu nhận được, sinh viên quốc tế (trừ sinh viên đến từ Anh Quốc) có thể quay trở lại Malaysia để học tập từ ngày 1/1/2021. Trường hợp này được áp dụng cho sinh viên chưa hoàn thành chương trình học ở Malaysia và sinh viên mới đã có visa. Tuy nhiên, sinh viên cần phải tuân thủ các quy định về phòng dịch bệnh để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như những người xung quanh. Đại học APU là một trong những đại học hàng đầu tại Malaysia đã đưa ra những thông tin hướng dẫn sinh viên quốc tế đến Malaysia để tiếp tục chương trình học của mình.

malaysia_cho_phep_sinh_vien_nhap_canh

Trước khi nhập cảnh vào Malaysia bạn cần phải đảm bảo các yêu cầu sau:

  • Quốc gia bạn đang sinh sống không có các quy định về cấm xuất cảnh
  • Lãnh sự quán tại quốc gia bạn vẫn làm việc và có thể xin được SEV (Single Entry Visa)
  • Sinh viên khỏe mạnh và có thể đến Malaysia để học tập
  • Sinh viên sẵn sàng chi trả các chi phí về cách ly, di chuyển, Test Covid-19 hay chữa trị nếu chẳng may bạn bị nhiễm Covid.
  • Sinh viên phải có được kết quả kiểm tra âm tính của cơ quan chức năng trong vòng 3 ngày trước khi nhập cảnh sang Malaysia.
  • Sinh viên được yêu cầu cài đặt phần mềm Mysejahtera trước khi đến Malaysia.
  • Hoàn tất thanh toán phí kiểm tra Covid và cách ly trước khi nhập cảnh

Khi đã nhập cảnh đến Malaysia:

  • Sinh viên quốc tế cách ly 7 ngày tại khách sạn hoặc nơi cách ly Chính phủ Malaysia quy định. Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt mà sinh viên không thể cung cấp được kết quả xét nghiệm âm tính thì sẽ được cách ly 10 ngày.
  • Sau thời gian cách ly thì các bạn có thể đến trường để học tập nhưng vẫn tuân thủ phòng chống dịch theo quy định của trường

Đại học APU là một trong những trường đại học tuân thủ quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trước khi sinh viên sang du học Inspirdo Edu sẽ phối hợp chặt chẽ với nhà trường để chuẩn bị các thủ tục, giấy tờ nhập cảnh hợp lệ cho tất cả sinh viên.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thêm về du học Malaysia cũng như các thủ tục nhập cảnh; Quý phụ huynh và các em học sinh đừng ngần ngại liên hệ Inspirdo Edu vào số hotline: 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ miễn phí trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc