/

10 lý do khiến visa du học Úc bị từ chối

Thứ ba, 30/07/2019, 09:46 GMT+7

Có nhiều học sinh liên hệ đến du học Inspirdo và chia sẻ rằng, tại sao du học Úc lại khó đến thế, tại sao xin visa du học Úc lại cực vậy, tại sao em muốn đi du học mà lại bị ảnh hưởng bởi người đi trước, họ làm điều không hay rồi ảnh hưởng đến những người đi sau như em? Có rất nhiều, rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc hồ sơ xin visa du học Úc của các em không thành công, vì du học Úc em cần chứng minh tài chính; em cần vốn tiếng anh tốt; một bộ hồ sơ học tập đẹp với một quyết tâm học tập đúng đắn – hợp lý. Khi du học Úc hay bất cứ quốc gia nào các em và bản thân gia đình các em cũng cần có sự chuẩn bị kỹ càng nhất có thể và đặc biệt tránh 10 điều sau – 10 lý do có thể khiến visa du học Úc của các em bị từ chối:

 

visa-du-hoc-uc-1_2

1. Không đáp ứng đủ các yêu cầu tài chính

Muốn du học Úc đầu tiên cần cân nhắc đến đó là vấn đề tài chính vì chi phí học tập và sinh hoạt tại quốc gia này không hề thấp. Mặt khác, ngoài việc chuẩn bị tài chính cho du học, các em cần chứng minh được nguồn tiền gia đình đủ mạnh để tiếp tục hỗ trợ cho em trong suốt năm thánh du học tại xứ sở này. Tùy theo yêu cầu của từng trường, các em và gia đình cần cung cấp báo cáo thu nhập; sổ tiết kiệm ngân hàng được gửi trước thời điểm xin visa ít nhất 3 tháng để chứng minh tài chính. Sổ tiết kiệm phải đứng tên các em hoặc tên một người thân trong gia đình (bố, mẹ hoặc anh chị em ruột) đóng vai trò là nhà tài trợ. Ngoài các giấy tờ trên, gia đình còn cần chuẩn bị thêm các giấy tờ về nhà đất, sổ đỏ; giấy đăng ký kinh doanh; sao kê lương; xe cộ; hợp đồng buôn bán,… hãy luôn nhớ rằng chứng minh được nguồn tiền luôn quan trọng và đóng vai trò quyết định hơn số tiền gia đình các em có trong mọi trường hợp khi xin visa du học.

2. Hồ sơ trống năm trong thời gian dài

Du là du học Úc hay bất cứ quốc gia nào, hồ sơ của các em nếu bị trống năm dài đều bị đánh giá là hồ sơ xấu. Nếu không đưa ra được lý do thỏa đáng giải thích cho việc tại sao các em nghỉ học hoặc không tìm được việc trong thời gian dài khi sống tại đất nước mình, các em sẽ rất khó xin visa. Vì chính phủ Úc cho rằng ngay ở Việt Nam các em còn không có mục tiêu cụ thể, một con đường đi rõ ràng và quyết tâm thì liệu sang nước ngoài đơn thương độc mã không người hỗ trợ liệu các em có thể thích nghi và làm tốt được hay không.

3. Không hiểu rõ về khóa học đã đăng ký

Du học Úc sẽ bao gồm cả phỏng vấn sau khi hồ sơ đã được nộp, rất nhiều em trượt vì thể hiện không tốt trong buổi phỏng vấn này. Điều đáng buồn là nhiều em bị từ chối visa du học Úc chỉ vì sự thiếu hiểu biết của chính các em - người nộp đơn xin du học.

Nếu trong buổi phỏng vấn các em không thể nói về chương trình muốn học và giải thích tại sao, lộ trình học như thế nào, chi phí ra sao,… điều đó cho thấy các em có thái độ hời hợt trong việc học hoặc không thật sự muốn theo đuổi môi trường giáo dục Úc.

4. Cung cấp hồ sơ không trung thực

Khi bạn cố gắng thay đổi hoặc làm giả số liệu về thuế hoặc thông tin thu nhập cá nhân và nghĩ rằng những quan chức phụ trách vấn đề nhập cư của Úc không xác minh lại, bạn đã hoàn toàn sai. Mỗi thông tin bạn cung cấp đều sẽ được kiểm tra và nếu số liệu bạn cung cấp khác với số liệu họ tìm thấy, visa của bạn sẽ không được chấp nhận.

5. Lựa chọn chương trình học sai

Việc định hướng ngành học khi đăng ký du học Úc rất quan trọng, cứ không phải “thích là được”. Bởi việc em đi học, chi phí, thời gian, công sức em bỏ ra không phải là nhỏ. Nếu định hướng sai, thiếu hợp lý thì chính phủ Úc hoàn toàn vì suy nghĩ cho em mà bác bỏ đơn xin học của em. Ví dụ: Nếu em đã có bằng Cử nhân Quản trị khách sạn, đã làm việc nhiều năm trong lĩnh vực này và bất ngờ muốn theo đuổi Cử nhân Kế toán tại Australia thì sẽ rất khó được cấp visa. Khi ngành bạn muốn học tại Australia không liên quan đến ngành bạn đã có chuyên môn, nhà chức trách sẽ nghi ngờ mục đích theo học thực sự của các em.

6. Không vượt qua được yêu cầu của nhân viên đại sứ quán

Làm hồ sơ du học Úc cần nhất là sự tỷ mỷ, chi tiết và phải thực sự hiểu về việc du học của mình. Đặc biệt trong buổi phỏng vấn có thể có rất nhiều câu hỏi có vẻ như không liên quan lắm sẽ được đề cập đến, nếu em trả lời không tốt, phần nhiều là sẽ bị đánh trượt. Các câu hỏi có thể như: Bạn học ở thành phố nào? Bạn biết gì về thành phố đó? Bạn học ngành nào tại trường? Nếu không du học Úc được thì bạn sẽ làm gì? Ngành này ra trường tại Việt Nam bạn có thể làm ở vị trí nào/ Công ty nào? Hoặc đơn giản là giáo viên chủ nhiệm lớp 12 của bạn là ai?...

7. Không có kế hoạch cụ thể

Bất cứ ai muốn xin visa du học đều phải đưa ra được kế hoạch cụ thể trong tương lai liên quan đến chương trình học tại Australia. Điều này một lần nữa sẽ giúp nhân viên đại sứ quán thấy bạn có thật sự nghiêm túc và tìm hiểu kỹ càng việc du học hay không.

8. Tiếng anh kém, điểm số IELTS thấp

Các trường tại Úc hầu hết đều có khóa tiếng anh cho những học sinh chưa đủ trình độ tiếng anh. Tuy nhiên, nếu thời gian xin visa du học Úc khóa tiếng anh càng dài thì càng khó để đậu visa. Thông thường, để đậu visa du học Úc, các em cần đạt tối thiểu 5.0 IELTS và chứng chỉ được cấp chưa quá 2 năm.

9. Không đáp ứng các yêu cầu sức khỏe

Tất cả người xin visa du học Úc phải đáp ứng một số yêu cầu sức khỏe để đủ điều kiện nhập cảnh vào đất nước này. Những bài kiểm tra y tế và chụp X-quang được thực hiện bởi các bác sĩ uy tín do Cục quản lý xuất nhập cảnh Úc lựa chọn. Mức độ kiểm tra sức khỏe phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: các hoạt động bạn dự đinh làm tại Úc, thời gian lưu trú và quốc gia bạn ở trước khi đến đây.

10. Lý lịch không rõ ràng, từng phạm pháp

Đơn xin cấp visa sẽ bị từ chối nếu bạn đã phạm tội nhiều lần hoặc có liên quan đến các nhóm tội phạm nguy hiểm hay từng tham gia chỉ trích, phỉ bang Úc. Hành vi và khoảng thời gian bạn phạm tội là mối lo ngại của Cục quản lý xuất nhập cảnh Úc.

Trên đây là một số lý do cơ bản khiến visa du học Úc bị từ chối, để biết rõ hơn về chương trình và hồ sơ du học Úc cần chuẩn bị thì các bạn đừng ngần ngại liên hệ với Du học Inspirdo Edu để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất!

Ý kiến bạn đọc