/

Cập nhập mới nhất quy định nhập cảnh khi du học Thụy Sỹ (áp dụng từ 08/02/2021)

Thứ ba, 02/02/2021, 11:34 GMT+7

Dịch bệnh Covid-19 còn diễn ra khá phức tạp trên thế giới, mặc dù có những dấu hiệu đáng mừng là vắc-xin ngăn ngừa Covid đã được đưa vào sản xuất đại trà cũng như thực hiện tiêm chủng thành công, tuy nhiên, các em học sinh/sinh viên đi du học vào thời điểm này cũng hết sức lưu ý và có những biện pháp bảo vệ bản thân như luôn đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên và tránh đến những nơi tụ tập đông người,… Mặt khác, các em cần nắm rõ những cập nhật mới nhất về quy định nhập cảnh tại các quốc gia để việc di chuyển được diễn ra 1 cách thuận lợi nhất. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các em tình hình toàn cảnh tại Thụy Sỹ cũng như các quy định về nhập cảnh tại quốc gia này, hi vọng rằng những em chuẩn bị du học Thụy Sỹ 2021 sẽ có được những thông tin kịp thời nhất và mong rằng mọi điều thuận lợi sẽ luôn đến với các em. Thông tin chi tiết quý phụ huynh và các em học sinh/sinh viên có thể theo dõi tại link sau: https://www.bag.admin.ch/bag/en/home/das-bag/aktuell/medienmitteilungen.msg-id-82136.html

Zurich-Airport-1

Tại cuộc họp vào 27/1, Hội đồng Liên bang đã đưa ra 1 loạt quyết định nhằm ngăn chặn và khắc phục đại dịch Covid-19. Chính phủ liên bang hiện sẽ chi trả cho những người không có triệu chứng bệnh được xét nghiệm để những người đặc biệt dễ bị nhiễm bệnh có thể được bảo vệ tốt hơn và có thể ngăn chặn các đợt bùng phát dịch tại địa phương từ sớm. Các quy tắc kiểm dịch cũng đã được sửa đổi thành với kết quả xét nghiệm âm tính, 1 người có thể ra khỏi vùng cách ly sau 7 ngày chứ không cần đủ 10 ngày. Hội đồng Liên bang cũng đã ra quyết định có thể phạt tiền những ai không tuân theo các biện pháp phòng chống dịch. Hơn nữa, Chính phủ hiện sẽ đài thọ chi phí cho các hiệu thuốc để thực hiện tiêm chủng vắc-xin Covid-19.

Hơn 1 nửa số ca nhiễm Covid-19 được lây truyền bởi những người không có triệu chứng nhiễm bệnh và không biết rằng họ thực sự bị nhiễm. Chính phủ do đó đã cho phép xét nghiệm những người không có triệu chứng nhiễm bệnh từ giữa tháng 12 như 1 biện pháp phòng ngừa bổ sung.

Bằng cách mở rộng chiến lược thử nghiệm, Chính phủ hy vọng rằng các đợt bùng phát dịch tại địa phương, ví dụ như trong trường học, có thể được xác định và ngăn chặn từ giai đoạn đầu. Điều này đặc biệt quan trọng trong bối cảnh thực tế là các chủng Covid mới lây lan nhiều hơn và hiện đang lây lan ở Thụy Sĩ. Trong những trường hợp như vậy, Chính phủ liên bang cũng sẽ chịu chi phí xét nghiệm cho những người không có triệu chứng nhiễm bệnh. Các bang địa phương phải trình kế hoạch xét nghiệm cho Văn phòng Y tế Công cộng Liên bang (FOPH) bao gồm chi tiết về nơi sẽ tiến hành xét nghiệm, ai sẽ được xét nghiệm, tần suất và loại xét nghiệm sẽ được sử dụng.

Các tiêu chí kiểm tra FOPH sẽ được sửa đổi cho phù hợp. Chiến lược thử nghiệm mở rộng yêu cầu sửa đổi Sắc lệnh 3 Covid-19, có hiệu lực vào 28/1.

Đồng thời, theo quy định mới, từ 8/2/2021, những người đến Thụy Sĩ từ quốc gia hoặc khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao phải xuất trình bằng chứng hợp lệ về kết quả xét nghiệm PCR âm tính với Covid-19 không quá 72 giờ. Sau đó họ phải cách ly trong 10 ngày; họ có thể rời khỏi vùng cách ly sau 7 ngày nếu xét nghiệm lại cho kết quả âm tính (xét nghiệm nhanh kháng nguyên hoặc xét nghiệm PCR). Tất cả những người đến bằng đường hàng không ngay cả từ 1 quốc gia không được coi là có nguy cơ lây nhiễm cao cũng đều phải có kết quả xét nghiệm PCR âm tính trước khi lên máy bay.

Cho đến hiện tại thì du học sinh Việt Nam đến Thụy Sỹ không cần phải thực hiện cách li. Tuy nhiên, đối với những em chuẩn bị du học Thụy Sỹ thì các em cần làm xét nghiệm PCR và có kết quả âm tính mới được phép nhập cảnh vào Thụy Sỹ, chú ý nhé!

Để tìm hiểu về Du học Thụy Sỹ, các em đừng ngần ngại liên hệ với Inspirdo Edu vào số hotline 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc