Những

Cập nhật chính sách Visa Anh sau tốt nghiệp cho sinh viên quốc tế năm 2021

Thứ năm, 18/03/2021, 13:43 GMT+7

Anh chính thức nhận hồ sơ đăng ký chính sách thị thực (Visa) cho phép sinh viên quốc tế ở lại Anh làm việc sau tốt nghiệp từ ngày 01/07/2021.

Chính sách này áp dụng đối với sinh viên quốc tế học tập tại Anh có nguyện vọng làm việc tại Anh sau khi hoàn tất chương trình cử nhân và cao học (2 năm) hoặc chương trình tiến sĩ (3 năm).

Sinh viên đã theo học khóa mùa thu 2020 sẽ chỉ cần đến Anh trước ngày 21/06/2021 (quy định cũ là ngày 06/04/2021) nhằm đủ điều kiện xin thị thực Sau tốt nghiệp. Sinh viên đã nhập học khóa tháng 1 hoặc tháng 2 năm 2021 sẽ chỉ cần có mặt tại Anh trước ngày 27/09/2021.

lam_viec_tai_anh_sau_khi_tot_nghiep

Một số câu hỏi thường gặp về chính sách Visa sau tốt nghiệp tại Anh:

Những đối tượng nào có thể nộp đơn đăng ký chính sách thị thực – visa Sau tốt nghiệp?

Những trường hợp có Visa Tier 4 (visa Sinh viên) còn hiệu lực, có mặt ở Vương Quốc Anh và đã hoàn thành một chương trình học Cử nhân trở lên tại một trường Đại học tại Vương quốc Anh, có chứng nhận tốt nghiệp sẽ được đăng kí tham gia chính sách này.

Những đối tượng kể trên bao gồm sinh viên bậc Cử nhân, Cao học (VD: Thạc sĩ) và các chương trình Tiến sĩ (các sinh viên bậc Tiến sĩ đủ điều kiện sẽ được đăng kí ở lại Anh trong vòng 3 năm theo Chính sách thị thực Sau tốt nghiệp).

Bên cạnh đó, sinh viên tốt nghiệp một số khóa học không phải Thạc sỹ nhưng ở bậc cao học phù hợp cũng có thể đăng ký chính sách này – thông tin đầy đủ xin vui lòng tham khảo trên trang Gov.UK

Phí đăng ký Chính sách thị thực – visa Sau tốt nghiệp bao nhiêu?

Phí đăng ký Chính sách thị thực Sau tốt nghiệp là 700 bảng. Bên cạnh đó, các ứng viên cũng sẽ phải chi trả đây đủ Phí Bảo hiểm Y tế cho người nhập cư (không được áp dụng các chính sách ưu đãi cho sinh viên). Khoản phí này hiện tại là 624 bảng mỗi năm.

Nếu một ứng viên có visa sinh viên (Tier 4) hết hạn trước khi Chính sách thị thực -visa Sau tốt nghiệp nhận đơn đăng kí thì sao?

Ứng viên cần một thị thực còn hiệu lực để đủ điều kiện đăng kí tham gia Chính sách thị thực Sau tốt nghiệp. Nếu thị thực của ứng viên đã hết hạn trước khi chính sách này nhận đơn đăng kí, ứng viên sẽ không thể tham gia. Tuy nhiên, ứng viên vẫn có thể đăng kí một số các chính sách thị thực khác, như Skilled Worker, Start Up, Innovator, Global Talent và các chính sách khác nếu có nguyện vọng tiếp tục lưu trú tại Vương Quốc Anh.

Liệu chính sách này có được tính vào thời hạn cần để ứng tuyển cho Chính sách lưu trú vô thời hạn (Indefinite Leave to Remain (ILR) ở Vương quốc Anh không?

Không. Cả chính sách thị thực Sau tốt nghiệp và thị thực Sinh viên (Tier 4) đều không được tính vào thời hạn được yêu cầu để ứng tuyển cho Chính sách lưu trú vô thời hạn (ILR).

Làm sao để ứng viên được ở lại hơn 2 năm?

Ứng viên của chính sách thị thực Sau tốt nghiệp sẽ có thể đăng kí các chính sách thị thực khác như Skilled Worker, Start Up, Innovator, Global Talent và các chính sách khác nếu vẫn có nguyện vọng tiếp tục lưu trú tại Vương Quốc Anh. Đa phần các chính sách thị thực này đều cho phép ứng viên ở lại Vương Quốc Anh trong vòng tối đa 5 năm, và đem lại các cơ hội định cư tại Anh.

Những trường hợp đang chuẩn bị rời Anh trước khi chính sách thị thực Sau tốt nghiệp chính thức được áp dụng, nhưng vẫn phải ở lại Vương Quốc Anh cho tới thời điểm đó vì diễn biến dịch Covid-19 thì sao?

Những trường hợp có mong muốn lưu trú dài hạn tại Vương Quốc Anh phải đăng kí một chính sách thị thực tùy theo nguyện vọng trước khi thị thực hiện tại hết hạn.

Những trường hợp có ý định rời Anh nên khởi hành trước khi thị thực quá hạn, hoặc rời Anh sớm nhất có thể nếu kế hoạch đó bị ảnh hưởng do tác động của dịch Covid-19. Sinh viên hiện đang sinh sống và học tập tại Anh có thị thực hết hạn trong khoảng thời gian từ 01/12/2020 tới 31/01 hoặc 28/02/2021 có thể xin kéo dài thời gian lưu trú, theo trường hợp đặc biệt.

Để đủ điều kiện đăng kí chính sách thị thực Sau tốt nghiệp, sinh viên phải có mặt tại Anh với một thị thực sinh viên (Tier 4) còn hiệu lực khi chương trình nhận đơn đăng kí vào mùa hè năm 2021, và đáp ứng đủ các điều kiện tham gia.

Để biết thêm thông tin về trường và hồ sơ du học Anh cần chuẩn bị, Quý phụ huynh và các em học sinh đừng ngần ngại liên hệ Inspirdo Edu vào số hotline: 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ miễn phí trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc