/

Cập nhật thông tin nhập cảnh vào Malaysia mới nhất 04/2022

Thứ ba, 12/04/2022, 11:36 GMT+7

Malaysia cho phép du khách nhập cảnh vào Malaysia không cần cách ly y tế từ ngày 1/4/2022. Nhưng du khách đến Malaysia, bao gồm du học sinh cần thực hiện những việc chung sau đây:

Trước khi khởi hành đến Malaysia:

  • Tải xuống và cập nhật ứng dụng MySejahtera trong vòng 1 tuần trước khi đến Malaysia.
  • Hoàn thành biểu mẫu dành cho “Khách du lịch” trước khi khởi hành.
  • Cập nhật chứng nhận đã tiêm phòng Covid-19 lên Mysafetravel.
  • Mua bảo hiểm y tế Covid với mức được chi trả tối thiểu là 20.000 USD. (Bảo hiểm sẽ chi trả các chi phí cách ly, nhập viện và điều trị trong trường hợp du khách bị nhiễm Covid-19 trong thời gian ở Malaysia).
  • Những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ được cấp “Thẻ khách du lịch kỹ thuật số” và thẻ này sẽ được phản ánh trên ứng dụng MySejahtera.
  • Những khách du lịch đã tiêm chủng một phần hoặc chưa được tiêm chủng sẽ được cấp lệnh giám sát tại nhà kỹ thuật số (HSO), được phản ánh trên ứng dụng MySejahtera.
  • Du khách từ 7 tuổi trở lên phải làm xét nghiệm PCR – có kết quả âm tính 2 ngày trước khi khởi hành đến Malaysia và tải kết quả lên MySejahtera.
cap_nhat_thong_tin_malaysia

Trong vòng 24 giờ sau khi đến Malaysia:

Hành khách từ 7 tuổi trở lên phải thực hiện xét nghiệm kháng nguyên nhanh RTK-Antigen được quản lý chuyên nghiệp tại các cơ sở y tế tư nhân hoặc các phòng khám được Bộ Y tế phê duyệt trong vòng 24 giờ.

Những khách du lịch chưa được tiêm phòng đầy đủ ngoài tuân thủ kiểm tra Covid trước và sau khi đến sẽ phải cách ly tại nơi ở (nếu đủ điều kiện) hoặc cách ly tại một khách sạn được chỉ định 5 ngày.

Để được coi đã tiêm chủng đầy đủ, khách quốc tế phải tiêm đủ 2 liều vaccine (với vaccine mũi kép hoặc vaccine kết hợp) hoặc 1 liều (với vaccine 1 liều duy nhất). Thời gian tiêm phải đủ ít nhất 14 ngày (với liều kép)/ 28 ngày (với vaccine 1 liều) trước khi đến Malaysia.

Loại vaccine được tiêm thuộc 1 trong các loại vaccine được phê duyệt ở Malaysia gồm Moderna, Pfizer BioNTech, CanSino, Johnson& Johnson, AstraZeneca, Bharat Biotech, Sinopharm, Sinovac hoặc vaccine trong danh sách phê duyệt sử dụng khẩn cấp của WHO.

Malaysia đang là điểm đến học tập thu hút sinh viên quốc tế

Bất chấp đại dịch, tính đến tháng 12/2021, các trường đại học công lập và cơ sở giáo dục tư thục của Malaysia đã nhận hơn 40.000 đơn đăng ký mới từ sinh viên quốc tế. Trong vòng 2 năm 2020-2021, EMGS đã báo cáo sự gia tăng các đơn đăng ký bằng Tiến sĩ từ sinh viên quốc tế, đạt 11.661 vào năm 2021.

Đây là kết quả khả quan mà theo EMGS số lượng đơn đăng ký đã vượt quá mục tiêu dự kiến. Kết quả này giúp EMGS thêm lạc quan có thể hỗ trợ chính phủ tiếp cận 250.000 sinh viên quốc tế vào năm 2025 và quảng bá Malaysia như một trung tâm giáo dục toàn cầu.

Để biết thêm thông tin chi tiết về trường và hồ sơ du học Malaysia cần chuẩn bị; Quý phụ huynh và các em học sinh đừng ngần ngại liên hệ Inspirdo Edu vào số hotline: 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ miễn phí trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc