/

Chi phí du học Đài Loan – Đại học quốc lập Trung Ương

Thứ sáu, 29/05/2020, 17:15 GMT+7

Giới thiệu về trường:

Đại học Quốc Lập Trung Ương (NCU) được thành lập từ năm 1902 ở Nam Kinh, Trung Quốc và xây dựng tại Đài Loan năm 1962. Ban đầu ở Miaoli nhưng sau đó trường chuyển về gần khu trung tâm của thành phố Zhong Li, thuộc tỉnh Đào Viên (TaoYuan) nơi có sân bay quốc tế của Đài Loan.

Nhờ vào chất lượng đào tạo nổi trội, đại học quốc lập Trung Ương đã trở thành một trong những ngôi trường hàng đầu Đài Loan về ngành sân khấu, phim ảnh, văn hóa, ngôn ngữ Hakk cũng như địa vật lý, khoa học vũ trụ, viễn thám, thiên văn học, quang điện tử, công nghệ nano và quản lý kinh doanh. Bên cạnh đó, đây cũng là đại học đầu tiên Xứ Đài nghiên cứu về kinh tế công nghiệp và sự phát triển kinh tế.

Nằm trong top 4 những trường tốt nhất quốc gia này và xếp thứ 529 trên toàn thế giới theo Best Global Universities Rankings (U.S. News & World Report), đại học NCU luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối với rất nhiều bạn trẻ từ khắp nơi trên thế giới và trong đó Việt Nam. Theo thống kê, hiện nay trường có khoảng có hơn 12.000 sinh viên đang theo học.

du-hoc-dai-loan-dai-hoc-trung-uong

Chương trình đào tạo:

Hiện tại trường có 7 Phân viện:

Nghệ thuật: Văn học Trung Hoa, tiếng Anh, Ngôn ngữ và Văn học Pháp, Triết học, Nghệ thuật, Lịch Sử, giáo dục dạy học.

Khoa học: Vật Lý, Sinh học, Toán, Hóa học, Khoa học đời sống, Quang học và lượng tử ánh sáng, Thống kê học, Khoa học vũ trụ, Nhận thức học và Giải phẫu thần kinh, …..

Kỹ thuật: Khoa hóa học vật lý, kỹ sư điện, điện tử, cơ khí, năng lượng, quản lý xây dựng, kỹ sư xây dựng, khoa học vật liệu, dược học, môi trường….

Quản lý: Quản trị kinh doanh, quản lý thông tin, Quản trị nguồn nhân lực,tài chính, kế toán, Kinh tế, MBA, khoa quản lý…..

Điện tử và khoa học máy tính: Kỹ thuật điện, kỹ thuật truyền thông, kỹ thuật máy tính và thông tin, công nghệ mạng…

Khoa học trái đất: Khoa học không gian, địa lý,….

Nghiên cứu ngôn ngữ Hakka.

Yêu cầu đầu vào:

 • Đại học: Tốt nghiệp trung học phổ thông
 • Thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học tại Việt Nam
 • Tùy từng chương trình sẽ yêu cầu IELTS hoặc chứng chỉ Hoa ngữ

Chi phí (Tham khảo):

 • Học phí: Mỗi tín chỉ là 3.140 TWD. Học phí dao động khoảng 46.000 - 53.000 TWD
 • Phí sinh hoạt: Mỗi năm phí sinh hoạt của bạn dao động khoảng từ 70.000 đến 100.000 TWD
 • Phí bảo hiểm: Bảo hiểm cho sinh viên quốc tế trong vòng 6 tháng là 6.000 TWD

Tại sao nên học tại Đại học quốc lập Trung Ương khi du học Đài Loan?

 • Là thành viên của Hiệp hội Phát triển giảng dạy doanh thương bậc Đại học (AACSB) vào năm 2001 và thuộc TOP 10 trường đại học định hướng nghiên cứu tại Đài Loan được chọn bởi Bộ giáo dục.
 • Xếp hạng 453 trên thế giới, 5 tại Đài Loan theo Google World Xếp hạng năm 2019, thứ 3 tại Đài Loan, thứ 221 trên thế giới theo Trích dẫn của Google Scholar năm 2016.
 • NCU được xếp hạng 415 trên thế giới theo QS Ranking năm 2019 và top 801-1000 theo Times Greater Education năm 2019.
 • NCU được xếp hạng trong hơn 500 trường đại học hàng đầu bởi Shanghai Rankings (ARWU) năm 2016.
 • NCU là một khuôn viên yên tĩnh với nhiều cây thông được trồng khắp nơi. Trên nền kinh tế xanh toàn cầu, NCU xây dựng một khuôn viên xanh thân thiện với môi trường.
 • Ngoài ra, cơ sở vật chất trong trường rất tốt với các phòng thí nghiệm công nghệ cao và các phòng thí nghiệm (lab) là không gian riêng cho sinh viên có thể tự học và nghiên cứu sau giờ đến lớp. Điều đặc biệt hơn là những nơi này đều phục vụ sinh viên 24/24 nên sinh viên của trường có thể ra vào bất kỳ lúc nào.
 • Ký túc xá của trường – đây là nơi tuyệt vời dành sinh viên trở về sau một ngày học tập và làm việc với không gian ở ấm áp và các phòng ốc, thiết bị phục vụ nhu cầu của sinh viên: phòng gym, phòng giặt, thang máy đi lại,…

Để biết thêm thông tin chi tiết về trường và hồ sơ du học Đài Loan cần chuẩn bị, Quý phụ huynh và các em học sinh đừng ngần ngại liên hệ Inspirdo Edu vào số hotline: 0943 556 128 hoặc email:info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ miễn phí trong thời gian sớm nhất.

FORM ĐĂNG KÝ
(*) Bắt buộc điền đầy đủ
img-form
Ý kiến bạn đọc