Những

Có nên du học Úc 2020 mùa dịch Covid-19?

Thứ hai, 27/04/2020, 08:39 GMT+7

Tình hình dịch bệnh covid 19 thực tế đã làm cản trở giấc mơ du học nước ngoài của các bạn học sinh sinh viên Việt Nam và trong đó có Úc – Một trong những quốc gia lý tưởng bậc nhất đối với những ai có mong muốn được tiếp cận nền giáo dục chất lượng, môi trường sống thân thiện cũng như tìm kiếm cơ hội việc làm và định cư trong tương lai. Nhưng nếu nhìn ở một khía cạnh khác thì đây cũng được xem là thời điểm thuận lợi để xin visa du học Úc. Vậy đó là những thuận lợi gì, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Inspirdo nhé!

du-hoc-uc-mua-covid-19

Các cơ sở giáo dục tại Xứ sở Kangaroo cho phép sinh viên Việt Nam nợ bằng cấp, bảng điểm

Hiện nay, do bởi sự ảnh hưởng lớn của dịch bệnh mà đa số các trường tại Việt Nam đều phải tạm đóng cửa, dẫn đến việc học tập bị hoãn lại và không biết khi nào mới có bằng tốt nghiệp. Do đó, nhiều trường Cao đẳng, Đại học tại Úc đã rất linh hoạt trong việc đưa ra chính sách có lợi cho du học sinh quốc tế trong giai đoạn này. Theo đó, sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm nộp hồ sơ vào kỳ tháng 7, tháng 9 hoặc tháng 10 mà không lo lắng về bảng điểm, bằng cấp tốt nghiệp, miễn là hồ sơ của bạn đạt yêu cầu.

Nhiều chương trình học trực tuyến và kết quả được công nhận

Thực tế, chính sách ngừng nhập cảnh là một nỗi lo lắng cho phụ huynh lẫn các bạn học sinh đang trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học Úc trong năm 2020. Thấu hiểu được việc này, có rất nhiều cơ sở giáo dục tại quốc gia này đã thiết kế và đưa ra chương trình học trực tuyến cho sinh viên tại Việt Nam. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ du học Úc cho kì tháng 7, 9, 10 trong năm 2020 để học tập bình thường, và kết quả online vẫn sẽ được công nhận. Sau đó khi tình hình bắt đầu ổn định, chính phủ cũng sẽ cho phép sinh viên quốc tế nhập cảnh.

Tỷ giá đô Úc giảm sâu trong mùa Covid-19

Một thuận lợi khác khi bạn du học Úc vào thời điểm này, chính là tỷ giá đô Úc giảm sâu. Theo cập nhật ngày 31/3/2020, tỷ giá đô Úc là 1 AUD = 14 790,54 VND (Vietcombank) và mức giảm này chưa từng có trong nhiều năm trở lại đây do bởi tỷ giá đô Úc luôn rơi vào khoảng 16.000 VND - hơn 17.000 VND/ 1 AUD. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ được hưởng mức học phí thấp hơn trước nhiều và cũng tiết kiệm được kha khá chi phí.

Nhiều học bổng, tỷ lệ cạnh tranh thấp

Thực tế, chỉ những ai thực sự có ý định du học trong năm nay mới nộp hồ sơ đi kỳ tháng 7, tháng 9/2020. Chưa kể đến việc một lượng lớn sinh viên Trung Quốc đã không thể đến Úc học do ảnh hưởng của dịch covid - 19. Do đó mà tỷ lệ cạnh tranh học bổng du học Úc giảm xuống đáng kể và các bạn hoàn toàn có thể sở hữu những suất học bổng cực kì giá trị nếu hồ sơ của mình đủ tốt.

Nhiều trường chấp nhận bài Test đầu vào, không cần chứng chỉ Ielts

Rất nhiều trường tại Úc chấp nhận bài Test đầu vào để cấp thư mời nhập học mà không cần chứng chỉ IELTS. Bạn hoàn toàn có thể làm mọi thứ online. 

Thời gian xét và cấp thư mời nhập học nhanh chóng

Du học Úc là giấc mơ của đông đảo sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới, do đó số lượng nộp hồ sơ học tập tại đây rất lớn, dẫn tới việc cấp thư mời nhập học thông thường sẽ kéo dài hàng tuần. Tuy nhiên, trong mùa dịch Covid-19, thư mời nhập học tại hầu hết các trường Úc sẽ được cấp trong khoảng từ 1-3 ngày, rút ngắn thời gian hơn trước rất nhiều.

Visa du học Úc được xét duyệt bình thường trong mùa dịch Covid-19

Lưu ý là mùa dịch Covid -19 không hề ảnh hưởng đến việc xét duyệt visa du học Úc 2020 vì phía lãnh sự quán hiện đang tiếp tục làm việc online. Họ vẫn nhận hồ sơ visa du học Úc như bình thường và quá trình xét duyệt có phần nhanh chóng hơn trước. 

Để biết thêm thông tin về Du học Anh thì Quý phụ huynh và các em học sinh đừng ngần ngại liên hệ với Inspirdo Edu vào số hotline: 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc