/

Có những ưu thế và bất lợi gì khi du học Thụy Sỹ khối ngành du lịch khách sạn?

Thứ hai, 29/11/2021, 15:06 GMT+7

Thụy Sỹ luôn nằm trong các bảng xếp hạng quốc gia hạnh phúc nhất thế giới khi thu nhập bình quân trên đầu người, mức sống và thu nhập của người dân được đặt lên hàng đầu. Đây cũng là quốc gia có hệ thống giáo dục được đánh giá cao. Đặc biệt, Thụy Sỹ được xem là cái nôi đào tạo quản trị du lịch khách sạn. Vậy du học Thụy Sỹ ngành du lịch khách sạn sẽ có nhưng ưu thế và bất lợi gì? Cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết bên dưới nhé.

Ưu thế khi du học Thụy Sỹ khối ngành du lịch khách sạn

Thụy Sỹ được mệnh danh là Thiên đường dưới trần gian

Dưới con mắt của những nhà xã hội học, Thụy Sỹ là nơi mà mọi chính quyền cần hướng tới, khi họ ưu tiên việc đối nội mạnh hơn đối ngoại. Quan trọng việc hạnh phúc, an toàn, giàu có của người dân hơn là phô trương thanh thế với ngoại bang (đất nước này duy trì chế độ trung lập chính trị từ thế kỉ 16). Dưới con mắt của các nhà môi trường học, và yêu thiên nhiên, Thụy Sỹ là thiên đường con người sống hài hòa giữa thiên nhiên. Dưới con mắt của một nhà kinh tế, Thụy Sỹ là điển hình của các mô hình kinh tế khi tập trung vào phát triển dịch vụ với gia trị gia tăng rất cao. Dưới con mắt của nhà văn hóa, Thụy Sỹ là nơi giao thoa của toàn bộ nền văn hóa châu Âu khi dân có thể nói được 5 thử tiếng: Pháp, Đức, Ý, Latin và gần 100% thành thạo tiếng Anh. Với mức độ dân cực cao, con người ở đó vô cùng văn minh, lịch sự và hiểu biết. Đây xứng đáng là một nơi đáng để trải nghiệm, kể cả về du lịch hay du học, thực sự sẽ mở mang tầm mắt rất nhiều.

canh_dep_Thuy_Sy

Nền giáo dục của Thụy Sỹ được đánh giá rất cao

Hiểu về nền giáo dục của 1 đất nước, ta nên có cái nhìn rộng hơn về chính trị của nước đó. Bởi lẽ chính quyền quyết định là nơi đầu tư ngân sách, công sức, cũng như nguồn lực vào giáo dục, những nước nào có tỉ lệ tham nhũng và chính quyền hoạt động yếu kém thường đi kèm với hệ thống giáo dục yếu kém lạc hậu. Tuy nhiên, Thụy Sỹ là đất nước có tỷ lệ tham nhũng thấp nhất thế giới. Họ quan tâm đến việc, nó có thực sự hiệu quả và hoạt động không. Bằng cấp của bạn tại Thụy Sỹ sẽ giúp bạn có được cái nhìn thiện cảm từ các nhà tuyển dụng khắp thế giới, đặc biệt là tại các nước châu Âu. Tương tự vậy, khi bạn về Việt Nam, bằng cấp của bạn sẽ rất được trọng dụng

Mức lương thực tập trên 50 triệu/ tháng

Với tôn chỉ, đào tạo sát thực tế, vì bản chất của việc học đại học để ra trường là để làm được việc ngay. Do vậy, các trường đại học tại Thụy Sỹ quan niệm rằng, việc thực tập phải được trả công xứng đáng với việc mà sinh viên đã bỏ ra. Khác với những loại thực tập khác mà ta biết đến như sinh viên mới ra trường chỉ biết pha trà, đi in tài liệu. Thực tập khi du học Thụy Sỹ thực sự là “làm việc”. Lương thực tập tại Thụy Sỹ dao động tầm 55 triệu 1 tháng ( con số này là khá cao, bởi như đã đề cập ở trên, mức sống của dân Thụy Sỹ rất cao, vì vậy bạn cũng được trả một mức lương rất công bằng với họ). Điều này giúp bạn nhận ra được bài học, đối với người Thụy Sỹ, chỉ cần bạn giỏi, có năng lực, bạn sẽ có thứ tương xứng với bạn.

Kinh nghiệm làm việc ở những tập đoàn lớn

Nếu học về mảng du lịch, nhà hàng khách sạn ở THụy Sĩ cùng chương trình học 6 tháng học, 6 tháng thực tập hưởng lương, bạn sẽ tích lũy được kinh nghiệm cực kỳ quý báu tại các tập đoàn nhà hàng khách sạn hàng đầu thế giới như Marriott, Sheraton, Hyatt.. Sau khi tốt nghiệp ra trường, bạn đó có một CV đẹp hoàn hảo, các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao năng lực, chuyên môn của bạn hơn nhiều những ứng viên khác. Trong khi đối với các bạn khác, sau khi tốt nghiệp, họ phải chật vật trong việc đi xin việc, chỗ thực tập và tích lũy từng kinh nghiệm tại những khách sạn nhỏ, rồi đến lớn.

Chương trình học tới đâu, cấp bằng ở đó

Một điều cũng không ít nhiều khiến các bạn học sinh lo lắng, đó là khi đi học, nếu lỡ may vì lí do bất khả kháng mình không thể hoàn tất chương trình học, thì sẽ dang dở và bỏ phí mất tiền bạc cũng như thời gian. Nhưng nếu bạn chọn Thụy Sỹ, thì chương trình học ở đây sẽ giúp bạn giải tỏa những lo lắng đó. Khi đăng kí một khóa học ở Thụy Sỹ, bạn sẽ được cấp bằng theo lộ trình học của mình. Ví dụ, bạn học hết 1 năm sẽ được cấp chứng chỉ ( certificate), 2 năm sẽ được nhận băng cao đẳng (diploma), và 3 -4 năm có thể nhận bằng cao đăng nâng cao ( hihger diploma) hoặc bachelor( cử nhân).

Tự do đi lại & du lịch, xin việc & học tập trong khối Schengen

Thụy Sỹ thuộc khối Schengen – hiệp định ký kết đi lại trong 26 nước Châu Âu. Do đó khi có Visa Thụy Sỹ, bạn có thể tự do đi lại, du lịch, xin việc tại các nước. Điều này là rất tốt khi bạn có thêm cơ hội trải nghiệm, học hỏi, mở mang thêm các nền văn hóa khác.

Bất lợi khi du học Thụy Sỹ khối ngành du lịch khách sạn

Chi phí tại Thụy Sỹ khá đắt đỏ

Vì mức sống tại Thụy Sỹ khá cao nên việc sinh sống và học tập tại Thụy Sỹ cũng khá đắt đỏ. Thụy Sĩ là một trong những đất nước có mức sống cao nên chi phí sinh hoạt tại đây cũng không rẻ. Bạn nên lên kế hoạch về các khoản chi tiêu của mình. Du học sinh được lựa chọn nơi ở thích hợp, không bắt buộc phải ở kí túc xá. Mỗi tháng bạn sẽ mất trung bình khoảng 1,300 đến 1,800 CHF cho tiền sinh hoạt phí.

Ngành học dành cho Sinh viên Quốc tế không đa dạng. Vậy du học Thụy Sỹ 2022 nên chọn ngành gì?

Thụy Sỹ đào tạo đa dạng ngành nghề tuy nhiên, hầu hết đại học công lập đào tạo bằng tiếng Đức hoặc tiếng Pháp. Đối với chương trình tiếng Anh sinh viên có thể tham khảo các ngành như: nhà hàng khách sạn, học ngành quản trị du lịch và lữ hành, học ngành ẩm thực, nấu ăn, học ngành tài chính ngân hàng, học ngành kinh tế chính trị học, quan hệ quốc tế. Đây cũng là những ngành đào tạo thế mạnh tại Thụy Sỹ.

Hạn chế đi làm thêm – Khó định cư và làm việc tại Thụy Sỹ sau khi tốt nghiệp

Sinh viên chỉ được phép làm thêm ngoài giờ khi theo học tại các trường đại học hầu hết là đại học công lập. Về giấy phép làm việc sau khi học tập tại Thụy Sỹ, sinh viên được phép ở lại nước này trong sáu tháng sau khi hoàn thành chương trình học để tìm kiếm việc làm. Thị thực Thụy Sỹ cho giấy phép lao động được trao cho những người nộp đơn xin việc thành công. Giấy phép Lao động sẽ có hiệu lực miễn là bạn được làm việc với một chủ lao động Thụy Sỹ.

Tuy vậy với kiến thức được đào tạo bài bản, bằng cấp có giá trị vững vàng khi du học Thụy Sỹ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm công việc mơ ước tại các quốc gia khác.

Danh sách các trường đào tạo ngành du lịch khách sạn nổi tiếng tại Thụy Sỹ

STT Tên của trường đại học Thời gian học Điều kiện đầu vào

Tiền Thụy Sỹ

Tiền Việt
1 Glion Institute of Higher Education 3.5 năm IELTS 5.5, TOEFL 500 24,000 561 triệu VND
2 Ecole Hoteliere de Lausanne 4 năm IELTS 7, TOEFL 600 24,000 561 triệu VND
3 Les Roches International School of Hotel Management 3.5 năm IELTS 5.0, TOEFL 500 21,450 501 triệu VND
4 Cesar Ritz Colleges 3 năm IELTS 5.0, TOEFL 500 32,100

750 triệu VND

5 Business and Hotel Management School, Lucerne 3 năm IELTS of 5.5 19,100 446 triệu VND
6 Swiss School of Tourism & Hospitality 2 năm IELTS 5.5 or TOEFL 500 14,980 350 triệu VND
7 Hotel Institute, Montreux 3 năm IELTS of 5.0 or TOEFL score of 500, Oxford Online Placement Test (OOPT) 44,970 1 Tỷ VND
8 Swiss Hotel Management School 3 năm IELTS of 5.0 or TOEFL score of 500, Oxford Online Placement Test (OOPT) 28,450 665 triệu VND
9 IMI University Centre 2.5 năm IELTS 5.5, TOEFL 525 22,150 517 triệu VND
10 IHTTI School of Hotel Management 3 năm IELTS of 5.0 or TOEFL score of 500, Oxford Online Placement Test (OOPT) 27,300 638 triệu VND

Để biết thêm thông tin chi tiết về trường và hồ sơ du học Thụy Sỹ cần chuẩn bị; Quý phụ huynh và các em học sinh đừng ngần ngại liên hệ Inspirdo Edu vào số hotline: 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ miễn phí trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc