/

Du học 2022 – Du học nước nào ngành Nhân sự là tối ưu nhất?

Thứ hai, 23/05/2022, 08:36 GMT+7

Nhân sự có thể được xem là nghề hậu cần mà khi đó bạn phải làm tất cả công việc để mọi nhân viên và công ty có thể hoàn thành tốt công việc, bắt đầu từ những công việc lập kế hoạch, tuyển dụng, tiếp nhận nhân sự, đào tạo, quản trị nhân sự… để nhân viên có thể yên tâm về quyền lợi của mình mà hoàn thành tốt công việc được giao. Do đó mà đây là ngành không thể thiếu trong mọi công ty/doanh nghiệp/tập đoàn. Với cơ hội nghề nghiệp rộng mở, ngành Nhân sự được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học khi quyết định đi du học. Vậy du học ngành Nhân sự nước nào là tối ưu nhất? Hãy cùng Inspirdo tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Human-Resources-2

1. Du học Singapore – Lộ trình học ngắn nhất cùng bằng cấp chuẩn quốc tế

Không chỉ ở Việt Nam, mà ngay tại Singapore thì nhân sự là 1 trong Top nhóm ngành đang cần lao động và dễ xin việc làm cũng như ở lại Singapore làm việc.

Có thể bạn đã biết hoặc chưa thì lý do mà Singapore trở thành 1 trong những đất nước phát triển mạnh mẽ về mặt kinh tế chính là do họ đã đẩy mạnh chính sách trọng dụng nhân tài, nâng cao tầm quan trọng của quản trị nhân sự, cung cấp các điều kiện tốt nhất để phát triển các cá nhân.

Các cơ sở giáo dục tại Singapore đã chú trọng vào việc cung cấp các chương trình đa dạng để phù hợp với từng nhóm sinh viên khác nhau trong nước và quốc tế nhằm giúp cho các bạn trẻ được trang bị kỹ lưỡng kiến thức về mặt lý thuyết cũng như thực hành về ngành Nhân sự. Đặc biệt, các chương trình đào tạo ngành này tại đây đều có lộ trình học ngắn giúp người học tiết kiệm thời gian và chi phí. Chỉ mất khoảng 1-2 năm là các bạn đã có thể có được tấm bằng Cử nhân ngành Nhân sự để có thể tự tin làm việc.

Top các trường đào tạo ngành Nhân sự tại Singapore

 • Học viện Kaplan
 • Đại học James Cook Singapore
 • Học viện PSB

2. Du học Anh – Bằng cấp chất lượng chuẩn châu Âu

Anh được đánh giá là quốc gia có nền kinh tế lớn thứ 6 trên thế giới và có tốc độ phát triển kinh tế rất ổn định. Trải qua giai đoạn suy thoái kinh tế và hậu Brexit nhưng nền kinh tế quốc gia này vẫn cực kỳ vững mạnh. Với danh tiếng mạnh mẽ về nghiên cứu và giáo dục, các trường đại học tại Anh thu hút rất nhiều học giả và chuyên gia hàng đầu thế giới trong các lĩnh vực.

Theo học ngành Nhân sự tại Anh sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội phát huy tiềm năng lãnh đạo của chính bản thân tại môi trường giáo dục đẳng cấp thế giới.

Top các trường đào tạo ngành Nhân sự tại Anh

 • Đại học Bangor
 • Đại học Cardiff Metropolitan
 • Đại học London
 • Đại học De Montfort
 • Đại học Glasgow Caledonia
 • Đại học Liverpool John Moores
 • Đại học Manchester Metroploitan
 • Đại học Newcastle
 • Đại học Queen’s Belfast

3. Du học Ba Lan – Chi phí phải chăng cùng cơ hội việc làm rộng mở

Ngành Nhân sự thuộc Top 4 ngành dễ xin việc làm tại Ba Lan nhất song song với các ngành: Công nghệ thông tin, Tài chính – kế toán, Truyền thông. Do vậy, du học Ba Lan ngành này sẽ luôn mang lại cho các bạn cơ hội tốt sau khi tốt nghiệp, giúp các bạn không chỉ dễ dàng tìm việc làm tại Ba Lan mà còn ở các nước khác thuộc khối châu Âu một cách dễ dàng.

Đặc biệt, học phí và sinh hoạt phí tại Ba Lan không quá đắt đỏ. Bên cạnh đó, các bạn còn được đi làm thêm không bị giới hạn số giờ, giúp các bạn có thể trang trải được phần nào sinh hoạt phí tại đây.

Top trường đào tạo ngành Nhân sự tại Ba Lan

Đại học Nicolaus Copernicus (NCU)

Đại học Nicolaus Copernicus (NCU) được thành lập vào năm 1945 – là 1 trong những trường đại học lớn nhất tại Ba Lan, với 17 khoa, hơn 80 lĩnh vực nghiên cứu, 100 chuyên ngành và 50 khóa học sau đại học. Trường thuộc Top 5 trường đại học tốt nhất ở Ba Lan và Top 4% các trường đại học trên thế giới (theo QS). , Đồng thời, trường còn là số ít trường có chương trình trao đổi sinh viên và cán bộ diện quốc tế Erasmus và diện quốc gia MOST – giúp sinh viên được học tập, trải nghiệm cuộc sống tại thành phố, quốc gia khác. NCU là cái nôi đào tạo rất nhiều những cá nhân thành công góp phần đưa con số cựu sinh viên của trường lên đến 200,000 sinh viên – 1 điều mà không phải ngôi trường nào cũng làm được.

 • Học phí Cử nhân: 9000 PLN/kỳ (3 năm)
 • Học phí Thạc sỹ: 9000 PLN/kỳ (2 năm)

Để tìm hiểu về du học các nước, các em đừng ngần ngại liên hệ với Inspirdo Edu vào số hotline 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc