/

Du học 2022 – Du học nước nào ngành Quản trị kinh doanh là tối ưu nhất?

Thứ hai, 23/05/2022, 08:32 GMT+7

Quản trị kinh doanh là ngành học đào tạo kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến việc thành lập và điều hành 1 doanh nghiệp bất kể đó là công ty tư nhân, trực thuộc nhà nước hay phi chính phủ. Bạn sẽ được học về mọi bộ phận trong công ty như kế toán, marketing, tài chính, nhân sự… cùng nhiều kỹ năng mềm liên quan đến công việc như lãnh đạo, phân tích và cả đạo đức kinh doanh.

Do đó không ngạc nhiên khi Quản trị kinh doanh là ngành học được bạn trẻ lựa chọn khi quyết định đi du học. Vậy du học nước nào ngành Quản trị kinh doanh là tối ưu nhất? Hãy cùng Inspirdo tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Business-Administration-4

1. Du học Singapore – Lộ trình học ngắn nhất cùng bằng cấp quốc tế

Khi du học Singapore ngành Quản trị kinh doanh, bạn sẽ được học hỏi rất nhiều cách mà họ vươn lên mạnh mẽ như thế nào, những khía cạnh kinh tế nào được họ coi trọng… Ngoài ra, Singapore có những yếu tố, điều kiện tương đồng với Việt Nam, quan điểm kinh tế, văn hóa… giúp cho quá trình học tập của bạn gần gũi hơn, hiệu quả hơn.

Đặc biệt, các trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh đều có lộ trình học rất ngắn (khoảng 1-2 năm) nên sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí cho người học. Bên cạnh đó, các trường đều liên kết cấp bằng với những đại học uy tín đến từ Anh, Úc, Mỹ… nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về bằng cấp sau khi tốt nghiệp.

Top những trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tại Singapore

 • Học viện Quản lý Singapore (SIM GE)
 • Học viện Kaplan
 • Trường SP Jain
 • Học viện PSB
 • Học viện ERC

2. Du học Úc – Bằng cấp chất lượng cùng cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Là 1 trong những quốc gia dẫn đầu về đào tạo ngành Quản trị kinh doanh do bởi môi trường đào tạo và giảng dạy theo chuẩn quốc tế nên Úc luôn là điểm đến hàng đầu với những bạn có đam mê trong lĩnh vực Quản trị.

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành này tại Úc, sinh viên có thể có cơ hội việc làm ở nhiều vị trí khác nhau như: chuyên viên tại Phòng Kinh doanh, Phòng Kế hoạch, Phòng Marketing và thậm chí sẽ trở thành giám đốc điều hành, giám đốc tài chính hoặc bạn cũng có thể chọn để trở thành giảng viên ngành Quản trị kinh doanh tại các trường đại học, cao đẳng.

Top những trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tại Úc

 • Đại học Tây Sydney
 • Đại học Monash
 • Đại học Deakin
 • Đại học Wollongong
 • Đại học James Cook
 • Đại học Murdoch

3. Du học Ba Lan – Chi phí thấp nhất cùng bằng cấp chuẩn châu Âu

Ba Lan là 1 trong những quốc gia có nền giáo dục chất lượng đạt chuẩn châu Âu. Các khối ngành đào tạo thế mạnh của quốc gia này có thể kể đến như Kinh tế/Kinh doanh, Công nghệ thông tin, Y Dược… Trong đó khối ngành Kinh tế/Kinh doanh, cụ thể là ngành Quản trị kinh doanh được rất nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn theo học hàng năm tại quốc gia này. Đặc biệt, mức học phí và sinh hoạt phí tại Ba Lan vô cùng phải chăng. Nếu đang muốn du học ngành Quản trị kinh doanh nhưng chưa biết nên chọn quốc gia nào để tiết kiệm chi phí nhất thì Ba Lan chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

Top những trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tại Ba Lan

 • Đại học Wroclaw
 • Đại học Kozminski
 • Đại học Lodz

Như vậy, tùy theo tiêu chí và tài chính của mình mà các bạn có thể cân nhắc lựa chọn quốc gia phù hợp để du học ngành Quản trị kinh doanh.

Để tìm hiểu về du học các nước, các em đừng ngần ngại liên hệ với Inspirdo Edu vào số hotline 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc