Những

Du học Anh 2021 – Những khoản chi có thể bạn chưa nghĩ đến khi học tập tại Anh

Thứ tư, 10/03/2021, 08:52 GMT+7

Dù có chuẩn bị kỹ càng tới đâu thì những bạn chưa từng 1 lần ra nước ngoài cũng khó thể nào hình dung được những khoản phát sinh mà mình phải chi trả trong thời gian học tại nước ngoài. Trong bài viết dưới đây, Inspirdo xin tổng hợp các loại chi phí phát sinh trong quá trình du học Anh để các bạn có thể tham khảo cũng như những biện pháp để tránh những phát sinh này dễ dàng hơn.

Go-to-UK-1

1. Những khoản giao thiệp xã hội

Việc giao lưu và gặp gỡ là 1 phần quan trọng trong đời sống sinh viên vì đây là cơ hội để bạn làm quen bạn mới, hòa nhập với cuộc sống mới và phát triển sự tự tin của bản thân. Các bạn có thể tham gia vào các câu lạc bộ của trường đang theo học. Tuy nhiên, để tham gia vào câu lạc bộ, bạn phải mua bảo hiểm và đóng phí cho mỗi kì tham gia. Ngoài ra, đối với 1 số câu lạc bộ thì bạn có thể phải trả thêm bộ dụng cụ đi kèm.

Lời khuyên là bạn chỉ nên tập trung đầu tư vào 1 câu lạc bộ thay vì tham gia cùng lúc quá nhiều câu lạc bộ.

2. Chi phí in ấn

Đây là 1 khoản chi vô cùng cần thiết cho quãng thời gian học tập. Mỗi lần in ở trường sẽ tốn 15 xu cho 1 tờ in màu. Con số này nghe qua thì rất nhỏ nhưng khi in tiểu luận, luận văn thì bạn sẽ phải trả khoảng 75 £/năm.

Để tiết kiệm, các bạn có thể mua máy in riêng tại chỗ ở. Bạn cũng có thể ghi chép vắn tắt lại từ các nội dung trên màn hình. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra các chế độ in khi nhấn nút in để chọn các phương án in 2 mặt giấy, in chữ đen trắng hay in với cỡ chữ nhỏ hơn để tiết kiệm giấy… Và nếu trường bạn chấp nhận những bài luận nộp qua email thì hãy chọn cách này thay vì in ra giấy.

3. Công cụ học tập

Có 1 số khóa học đòi hỏi bạn phải đầu tư vào dụng cụ, nhưng 1 số khóa học khác thì lại không. Còn 1 số khóa học lại yêu cầu sinh viên phải trả tiền cho các kì thi cuối khóa, nếu không bạn sẽ không hoàn thành được chương trình.

4. Laptop

Việc sử dụng máy vi tính ở trường đại học là vô cùng thiết yếu. Dẫu cho các trường luôn có 1 phòng máy tính riêng, nhưng không phải lúc nào bạn cũng tìm được máy trống và quan trọng là bạn không thể mang nó về nhà để làm bài tập hay đi đâu đó làm bài tập nhóm với bạn bè. Do đó mà bạn nên quan tâm đến khoản phí này. 1 chiếc laptop cơ abn3 có thể tốn khoảng 400 £. Hãy so sánh các trang web bán hàng online để chọn cho mình chiếc laptop giá hợp lý nhất.

5. Sách

Tại Việt Nam, việc đọc sách tham khảo bên cạnh các sách chuyên ngành không phải là điều bắt buộc. Tuy nhiên, tại Anh thì đây là yêu cầu được áp dụng gần như cho tất cả các môn học. Các bạn cần chi tiền để mua sách trong danh sách những sách cần đọc cho năm học. Lời khuyên là các bạn nên mua sách đã qua sử dụng hay mượn sách từ thư viện. Vào cuối năm học, nếu không có nhu cầu sở hữu cuốn sách đã mua, bạn có thể bán lại chúng cho những sinh viên năm dưới.

6. Khoản chi cho ngày tốt nghiệp

Có thể bạn sẽ phá lên cười khi nghe đến “khoản chi hạnh phúc” này, nhưng thật ra nó cũng là 1 khoản nên tính đến nếu bạn có tài chính khiêm tốn. Các bạn có thể mất khá nhiều tiền cho mổi chiếc vé tham dự của người thân, và thêm nhiều tiền nữa cho áo choàng và nón tốt nghiệp. Cách tốt nhất là các bạn nên đề nghị những người thân đến tham dự tự chi cho tấm vé của họ, và nhớ cầm theo máy ảnh để tránh được khoản chụp ảnh.

Để tìm hiểu về Du học Anh, các em đừng ngần ngại liên hệ với Inspirdo Edu vào số hotline 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc