Những

Du học Anh 2021 – Tìm hiểu các chứng chỉ tiếng Anh được UKVI công nhận

Thứ tư, 16/06/2021, 10:26 GMT+7

Theo quy định của UK Visa and Immigration, học sinh/sinh viên cần nộp các bằng cấp chứng minh năng lực tiếng Anh tương đương trình độ CEFR cấp độ B2 nếu muốn học các khóa học cấp độ Cử nhân hoặc cao hơn. Ngoài ra, nếu theo học tại trường đại học là tổ chức giáo dục bậc cao thì trường đại học có thể tự đưa ra hình thức kiểm tra, đánh giá và xác định năng lực tiếng Anh của học sinh/sinh viên.

Như vậy, các bạn học sinh/sinh viên phải nộp 1 trong 4 chứng chỉ tiếng Anh được UKVI chấp nhận cho hồ sơ xin visa du học Anh bên ngoài Anh quốc là: IELTS SELT Consortium, LanguageCert, Pearson, PSI.

Ngoài ra, nhiều trường đại học còn hỗ trợ sinh viên bằng việc tổ chức các bài thi nội bộ hoặc chấp nhận các bài thi năng lực tiếng Anh khác nữa.

1. Bài thi riêng của Đại học Birmingham City

Birmingham-City-Uni

Đại học Birmingham City tạo điều kiện cho sinh viên khu vực Đông Nam Á với nguyện vọng theo học tại trường kì tháng 9/2021 làm bài thi tiếng Anh online hoàn toàn miễn phí. Đây là bài thi online và có giám sát, kiểm tra đầy đủ các kỹ năng của sinh viên.

 • Phần Nghe, Đọc và Viết sẽ được thực hiện thông qua 1 platform sở hữu bởi Calibrand Ltd và Examity Inc. Thông tin và bài thi của sinh viên sẽ được thu thập và lưu trữ bởi các công ty này.
 • Sinh viên đã được nhận thư mời cho khóa Pre-sessional hoặc đã từng học khóa Pre-sessional sẽ không được tham dự bài thi này
 • Sinh viên cần nộp hồ sơ xin nhập học, nhận được thư mời có điều kiện và đăng kí làm bài thi. Nếu không tiếp tục theo học tại trường, sinh viên sẽ phải đóng mức phí làm bài thi là 55 £.
 • Đăng ký làm bài thi tối thiểu 10 ngày trước ngày thi chính thức
 • Mỗi sinh viên chỉ được làm bài thi duy nhất 1 lần trong 1 tháng

Sinh viên cần chuẩn bị:

- 1 phòng riêng và yên tĩnh

- Máy tính hoặc laptop có webcam, microphone và loa

- Trình duyệt google chrome

- Đường truyền internet ổn định với tốc độ tối thiểu 2Mbps

Lịch thi trong thời gian tới

- Tháng 6: ngày 15, 25

- Tháng 7: ngày 9, 23

- Tháng 8: ngày 6, 20

- Tháng 9: ngày 3, 17

Đơn vị tổ chức kiểm tra sẽ gửi hướng dẫn bài kiểm tra tới sinh viên

Nội dung bài kiểm tra:

- Phần Nghe, Đọc và Viết sẽ được thực hiện online trong cùng 1 phần. Thời gian: sẽ bắt đầu cứ mỗi 30 phút trong khung thời gian 9:00-11:00 sáng giờ UK trong ngày thi (4:00-6:30 chiều giờ Việt Nam)

Thời lượng: khoảng 2,5h, trong đó kiểm tra an ninh và xác nhận khoảng 15 phút, nghe khoảng 30 phút, đọc khoảng 60 phút và viết khoảng 45 phút.

- Phần Nói sẽ được thực hiện sau khi hoàn thành 3 phần thi trên trong khoảng 20 phút.

2. Bài thi riêng của Đại học Hertfordshire

Hertfordshire-Uni

Đại học Hertfordshire tạo điều kiện cho sinh viên khu vực Đông Á và Đông Nam Á đã nhận được thư mời từ trường nhưng không định thi IELTS hoặc không thể thi IELTS do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 được làm bài thi tiếng Anh online hoàn toàn miễn phí.

 • Đây là bài kiểm tra online và có giám sát, kiểm tra đầy đủ các kỹ năng của sinh viên
 • Sinh viên có thể làm bài thi tại văn phòng của Inspirdo hoặc làm tại nhà (nếu khu vực cư trú đang bị phong tỏa cách ly)
 • Sinh viên cần xác nhận bài thi được làm trong môi trường đầy đủ điều kiện, không dùng từ điển, tài liệu và không có sự trợ giúp từ bên ngoài

3. Bài thi riêng của Đại học Anglia Ruskin

Anglia-Ruskin-Uni

Đại học Anglia Ruskin chấp nhận các chứng chỉ khác như TOEFL iBT/TOEFL iBT Special Home Edition và bài thi tiếng Anh của trường trị giá 120 £.

 • Sinh viên có thể đăng ký thi miễn phí và sử dụng kết quả bài thi này thay thế cho IELTS. Bài thi được UKVI chấp nhận để nộp xin visa du học Anh
 • Đây là bài thi online và có giám sát, kiểm tra đầy đủ các kỹ năng của sinh viên
 • Sinh viên có thể làm bài thi tại văn phòng của Inspirdo hoặc làm tại nhà (nếu khu vực cư trú đang bị phong tỏa cách ly)
 • Sinh viên cần xác nhận bài thi được làm trong môi trường đầy đủ điều kiện, không dùng từ điển, tài liệu và không có sự trợ giúp từ bên ngoài

Cấu trúc bài thi:

- Đọc (50 phút): 2 bài đọc và trả lời câu hỏi

- Nghe (50 phút): 4 bài nghe và trả lời câu hỏi

- Viết (50 phút): được lựa chọn 1 số câu hỏi, sau đó viết thành bài luận ngắn

- Nói (10-15 phút): sẽ có bài phỏng vấn ngắn với giám khảo về nhiều chủ đề như việc học, gia đình, kế hoạch tương lai…

Để tìm hiểu về Du học Anh, các em đừng ngần ngại liên hệ với Inspirdo Edu vào số hotline 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc