Những

Du học Anh – Anh chính thức đóng biên lần thứ hai từ 5/11 đến 2/12

Thứ năm, 05/11/2020, 11:36 GMT+7

Theo thông báo mới nhất, Chính phủ Anh chính thức đóng biên toàn quốc lần thứ 2 từ nửa đêm ngày 5/11 đến 2/12.

Bộ Giáo dục Anh (DfE) cũng công bố thông tin chi tiết về các hạn chế mới sẽ áp dụng cho các trường đại học.

Chính phủ xác nhận rằng việc học và giảng dạy trực tiếp trong các trường đại học vẫn có thể tiếp tục. Do đó, sinh viên vẫn có thể đến các khu học xá trong thời gian đóng biên.

Các đại học vẫn cam kết cung cấp cho sinh viên trải nghiệm học tập phong phú, đồng thời giữ cho sinh viên theo học được an toàn và an ninh nhất có thể.

UK-lockdown-2

Chính phủ nói gì với sinh viên?

Trong thư gửi đến các trường đại học tuần này, Michelle Donelan - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao các trường đại học, giải thích rằng Chính phủ “không muốn hoặc không mong đợi việc chuyển sang học trực tuyến hoàn toàn với các hạn chế mới tại quốc gia”.

Bộ trưởng nói thêm trong thư gửi các sinh viên: “Chúng tôi nhận ra tầm quan trọng của việc dạy trực tiếp, bao gồm cả sức khỏe tinh thần và hạnh phúc của các em, và chúng tôi mong muốn điều này sẽ được tiếp tục. Các trường đại học đã làm việc chăm chỉ để đảm bảo an toàn cho việc dạy và học, và chúng tôi không thấy có sự gia tăng lây nhiễm trong những môi trường này."

Khi nào thì việc đóng biên bắt đầu?

Các hạn chế đi lại mới sẽ được áp dụng từ 00:01 thứ Năm ngày 5/11. Những hạn chế này sẽ được chính phủ xem xét vào ngày 2/12. Điều xảy ra tiếp theo có thể phụ thuộc vào việc liệu tỷ lệ lây nhiễm có được kiểm soát hay không và NHS có đủ năng lực để chăm sóc những bệnh nhân cần điều trị tại bệnh viện hay không.

Việc đóng biên có ảnh hưởng như thế nào đối với các trường đại học?

Các trường đại học Anh đang được Chính phủ yêu cầu tăng mức độ học trực tuyến và duy trì việc giảng dạy trực tiếp đối với các khóa học yêu cầu phải vào phòng thí nghiệm, studio và thiết bị chuyên dụng.

Sinh viên có nên về nhà không?

Không, nếu sinh viên đang sống trong các khu nhà dành cho sinh viên. Sinh viên sống trong trường đại học hoặc nhà ở tư nhân trong khi học tập được yêu cầu ở yên tại chỗ ở hiện tại và không trở về nhà hoặc nơi ở khác cho đến khi kết thúc học kỳ. Điều này sẽ giúp giảm nguy cơ lây nhiễm qua đường du lịch.

Các khuyến cáo từ Chính phủ

Trong thời gian đóng biên, sinh viên nên làm theo các khuyến cáo y tế từ Chính phủ cũng như đeo khẩu trang trong tất cả các môi trường học tập, cũng như khi di chuyển trong không gian chung.

Nếu sinh viên lo lắng về việc đeo khẩu trang ảnh hưởng đến khả năng học tập của mình, do tình trạng sức khỏe hoặc bệnh tật, vui lòng nêu vấn đề này với cố vấn học tập phụ trách.

Nếu sinh viên muốn sử dụng thư viện

Sinh viên nếu muốn sử dụng thư viện phải duy trì giãn cách xã hội (ngay cả với những người bạn sống cùng), cần đeo khẩu trang và tuân thủ các biện pháp vệ sinh tăng cường, chẳng hạn như rửa tay và sử dụng khăn lau những nơi sinh viên tiếp xúc (hoặc những loại khăn được cung cấp). Sinh viên có thể sử dụng các không gian học tập 1 cách độc lập nhưng không được tụ tập trong các không gian này, trừ khi tham gia buổi hướng dẫn hoặc hội thảo trực tiếp, đã được lên lịch trước. Tất cả các lớp học chỉ được tổ chức tại địa điểm được chỉ định trong thời gian biểu.

Các quy tắc về giao tiếp xã hội

Để giữ an toàn cho bản thân và những người xung quanh, sinh viên nên hạn chế tiếp xúc càng nhiều càng tốt. Điều này có nghĩa là sinh viên không nên gặp gỡ gia đình hoặc bạn bè trong nhà trừ khi họ là những người bạn sống cùng với sinh viên.

Ngoài ra, sinh viên cũng có thể tập thể dục hoặc đến thăm các địa điểm công cộng ngoài trời, với những người bạn sống cùng.

Để tìm hiểu về Du học Anh, các em đừng ngần ngại liên hệ với Inspirdo Edu vào số hotline 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc