/

Du học Anh đang mở cửa cho du học sinh học tập và ở lại

Thứ năm, 12/09/2019, 18:10 GMT+7

Nếu như ở thời điểm hiện tại visa du học Mỹ, Canada đang dần dần siết lại thì du học Anh đang có bước tiến mới rất đáng mừng khi tờ BBC cho biết Bộ Nội vụ Anh vừa đề xuất thay đổi chính sách thị thực nhằm cho phép sinh viên được ở lại để tìm việc trong thời gian 2 năm sau khi tốt nghiệp, thay vì buộc phải về nước trong vòng 4 tháng như hiện tại.

du-hoc-anh

Thủ tướng Boris Johnson cho biết chính sách mới sẽ giúp các sinh viên quốc tế có cơ hội được thể hiện năng lực của mình và bắt đầu sự nghiệp tại Anh. Nếu được thông qua, chính sách sẽ áp dụng đối với những sinh viên bắt đầu nhập học trong năm tới. Một trong những điểm sáng quan trọng đó là đề xuất này được áp dụng với toàn bộ ngành học, không có bất cứ giới hạn lĩnh vực nghề nghiệp nào hay số lượng sinh viên quốc tế là bao nhiêu.

Theo Tổ chức Các trường đại học Anh, chính sách mới sẽ thu hút du học sinh cũng như mang lại lợi ích cho nền kinh tế của Anh. Bởi việc hạn chế việc cho phép sinh viên ở lại sau khi kết thúc chương trình học đang khiến du học Anh mất sức hút so với các nước khác như Canada, Úc, New Zealand,…

Trước đây, du học sinh có thể ở lại và làm việc tại Anh trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp. Cho đến khi Bộ trưởng Bộ Nội vụ Theresa May giữ chức đã bắt đầu siết chặt và đưa ra chính sách chỉ cho phép du học sinh ở lại Anh tối đa 4 tháng. Tuy nhiên, chiến lược mới đây được Thủ tướng công bố sẽ cho phép du học sinh ở lại Anh trong vòng 2 năm. Điều này nhằm thúc đẩy sự hấp dẫn của Anh là một điểm đến du học đối với sinh viên nước ngoài.

Cụ thể, từ năm 2021, sinh viên quốc tế khi theo học bậc đại học, sau đại học hoặc tiến sĩ ở Anh sẽ được ở lạitrong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp.

du-hoc-uk

Cũng theo nghiên cứu mới đây của Viện Chính sách Giáo dục Đại học, các sinh viên tốt nghiệp ngành Toán từ Vương quốc Anh kiếm được trung bình 33.100 bảng sau 5 năm kể từ khi họ hoàn thành chương trình học. Còn đối với sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh tế sẽ kiếm được trung bình 37.900 bảng sau 5 năm nếu họ đến từ Anh, 45.700 bảng nếu họ đến từ nước ngoài. Đây là mức lương khá tốt khi so sánh mức lương sinh viên quốc tế làm việc ở châu Âu và cũng là một trong những điểm sáng đến Anh ngày càng thu hút học sinh quốc tế.

Du học Anh đang dần mở cửa cho du học sinh, đặc biệt bắt đầu từ năm 2021, tuy nhiên để có lộ trình thuận lợi từ xin visa du học, đi làm đến định cư các em cần có sự chuẩn bị sớm và sâu sát nhất. Mọi thắc mắc về du học Anh các em vui lòng liên hệ du học Inspirdo Edu để được tư vấn sớm và chi tiết nhất.

Ý kiến bạn đọc