/

Du học Anh – Những điều cần lưu ý khi chứng minh tài chính

Thứ tư, 11/12/2019, 14:18 GMT+7

Là 1 trong những nền giáo dục danh giá và chất lượng nhất thế giới, Anh quốc vẫn luôn là đích đến du học đáng mơ ước đối với nhiều bạn trẻ. Và chứng minh tài chính là 1 trong những bước cực kì quan trọng trong quá trình làm hồ sơ du học Anh quốc. Trong bài viết này, Inspirdo xin cung cấp đến các bạn những bước quan trọng chứng minh tài chính để có được tấm vé du học Anh thành công.

CMTC-du-hoc-Anh

1. Tại sao du học Anh cần chứng minh tài chính?

Chứng minh tài chính là việc bạn đưa ra các giấy tờ chứng minh được nguồn tài chính của bản thân, gia đình với với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán và Cục xuất nhập cảnh. Điều kiện tài chính phải đảm bảo đủ chi trả cho toàn bộ thời gian học tại nước ngoài, bao gồm học phí, sinh hoạt phí như ăn, ở, đi lại, vui chơi giải trí và 1 số chi phí khác.

Ngoài ra, việc chứng minh được tài chính cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ học hành thật nghiêm túc và không bị vướng bận vào các khoản chi phí. Chẳng hạn như bạn sẽ không cắm đầu vào làm thêm hay có ý định ở lại làm việc bất hợp pháp tại Anh.

2. Số tiền cần thiết để chứng minh tài chính là bao nhiêu?

Chứng minh tài chính khi du học Anh không chú trọng đến tài sản hữu hình như đất đai, nhà cửa… hay thu nhập hằng tháng mà chỉ xét đến số tiền có trong tài khoản của sinh viên hoặc phụ huynh. Tùy vào từng khóa học, địa điểm học tập tại Anh mà số tiền cần chứng minh sẽ khác nhau.

Nếu như trước đây sinh viên khi du học Anh được yêu cầu chứng minh tài chính tối thiểu 1,020 £/tháng nếu học tại London và 820 £/tháng nếu học ngoài London thì hiện nay, theo quy định mới trong việc chứng minh tài chính khi du học Anh được áp dụng từ 12/11/2015 của cơ quan Visa và Bộ di trú Anh, thì:

Khóa học dưới 9 tháng, thì số tiền cần chứng minh là:

 • Sinh viên học tại London: Học phí toàn phần và sinh hoạt phí 1,265 £/tháng
 • Sinh viên học ngoài London: Học phí toàn phần và sinh hoạt phí 1,015 £/tháng

Khóa học trên 9 tháng, thì số tiền cần chứng minh là:

 • Sinh viên học tại London: Học phí năm đầu tiên và sinh hoạt phí 11,385 £/năm
 • Sinh viên học ngoài London: Học phí năm đầu tiên và sinh hoạt phí 9,135 £/năm

Lưu ý: Nếu sinh viên xin gia hạn visa để học khóa tiếp theo thì vẫn phải chứng minh đủ số tiền như trên.

3. Chứng minh tài chính du học Anh như thế nào?

Nên mở sổ tiết kiệm trước bao lâu khi du học Anh?

Mỗi quốc gia sẽ có những chính sách về chứng minh tài chính không giống nhau. Những nước như Mỹ, Canada, Úc, New Zealand thì tương đối giống nhau. Bạn đều phải mở sổ tiết kiệm trước 3 hoặc 6 tháng, còn riêng Anh quốc bạn chỉ cần mở sổ tiết kiệm trước 28 ngày tính từ ngày nộp hồ sơ.

Chứng minh tài chính du học Anh khi nào?

Muốn được chấp thuận visa du học Anh, điều kiện tối thiểu bạn phải đạt 40 điểm. Cụ thể, khi được cấp Confirmation of Acceptance for Studies (CAS) đạt 30 điểm, 10 điểm còn lại bạn chỉ cần chứng minh bản thân có đủ điều kiện để trang trải mọi chi phí trong 1 năm. Nói cách khác, chứng minh tài chính có liên quan trực tiếp đến điều kiện xét duyệt visa du học.

4. Những diện visa cần chứng minh tài chính

Tùy vào từng diện visa mà thủ tục chứng minh tài chính sẽ khác nhau. Có 3 diện visa du học Anh:

Tier 4 General student visa

 • Đối tượng: Học sinh trên 18 tuổi
 • Điều kiện: Chỉ cần sổ tiết kiệm, nếu có thêm tài sản có thể bổ sung vào nhưng không cần chứng minh nguồn thu nhập.

Tier 4 Child student visa

 • Đối tượng: Học sinh dưới 18 tuổi
 • Điều kiện: Bắt buộc phải chứng minh nguồn thu nhập, có sổ tiết kiệm và cung cấp các giấy tờ sở hữu tài sản.

Visitor visa

 • Đối tượng: Du lịch hoặc các khóa học dưới 6 tháng
 • Điều kiện: Bắt buộc phải chứng minh nguồn thu nhập, có sổ tiết kiệm và cung cấp các giấy tờ sở hữu tài sản.

5. Thủ tục chứng minh tài chính du học Anh

Sổ tiết kiệm: Tổng số tiền trong sổ tiết kiệm và số tiền đã đóng học phí và sinh hoạt phí 1 năm tại Anh.

VD: Xét trường hợp 1 học sinh 17 tuổi du học theo diện Tier 4 Child student visa, tổng chi phí cho 2 năm học là 57,310 £, chi phí cho năm đều tiên là 30,000 £, số tiền đã đóng học phí cho trường là 15,000 £ thì số tiền cần có trong sổ tiết kiệm là 15,000 £.

Giấy tờ sở hữu tài sản như nhà cửa, đất đai,…

6. Những lưu ý khi chứng minh tài chính du học Anh

Để chứng minh tài chính du học Anh hiệu quả, các bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Xác định rõ loại visa cần xin vì mỗi diện visa sẽ có những cách chứng minh tài chính khác nhau
 • Tìm hiểu kĩ chính sách và quy định của từng diện visa
 • Đảm bảo đầy đủ các yếu tố khi chứng minh tài chính.
 • Cân nhắc đưa tài sản cố định vào việc chứng minh tài chính. Quá nhiều tài sản sẽ khiến cho việc chứng minh nguồn thu nhập trở nên khó khăn hơn.
 • Cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ yêu cầu
 • Nên nộp trước 1 tháng

7. Chứng minh tài chính du học Anh có cần chứng minh nguồn thu nhập không?

Chứng minh tài chính thường không có con số cụ thể mà phải tùy theo từng bộ hồ sơ. Thu nhập của người bảo lãnh tài chính phải từ 40 – 80 triệu/tháng. Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán thường xác nhận số thu nhập qua giấy thuế. Tuy nhiên, đây là cách chứng minh rất khó. Chính vì thế, các bạn nên bổ sung thêm các tài sản hữu hình khác. Điều này không chỉ giúp Đại sứ quán hoặc Lãnh sứ quán xác nhận là bạn có đủ tài chính để đi du học cũng như biết được nguồn gốc số tiền đó từ đâu ra.

Du học các nước như Mỹ, Canada, Úc, New Zealand, các bạn cần kê khai chính xác tài sản hữu hình khi chứng minh nguồn thu nhập. Tuy nhiên, đối với Anh thì các bạn không cần chứng minh nguồn thu nhập.

Để biết thông tin chi tiết về du học Anh cũng như cách thức xin visa du học Anh thành công các em vui lòng liên hệ du học Inspirdo Edu theo hotline 0943.556.128 hoặc email info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ chu đáo nhất.

Ý kiến bạn đọc