Những

Du học Anh – Tất cả sinh viên được yêu cầu kiểm tra COVID trước khi quay trở lại trường đại học

Thứ năm, 03/12/2020, 15:30 GMT+7

Theo thông báo của Chính phủ Anh hôm qua (2/12), sinh viên sẽ được yêu cầu tạm dừng việc quay lại các trường đại học sau Giáng sinh để bảo vệ những người xung quanh và giảm lây nhiễm COVID-19 cho các sinh viên khác.

UK-3

Bộ Giáo dục Anh công bố các hướng dẫn cách quản lý sinh viên quay lại trường trong khoảng thời gian 5 tuần như sau:

  • Từ 4/1 đến 18/1/2021, sinh viên Y khoa, những người đang theo học hoặc thực hành cần phải lên lớp học trực tiếp sẽ vẫn trở lại trường vào ngày khai giảng dự kiến;
  • Các khóa học còn lại sẽ được giảng dạy online ngay từ đầu kỳ học để sinh viên có thể tiếp tục việc học ở nhà; và
  • Từ 25/1/2021, tất cả các sinh viên khác sẽ bắt đầu quay trở lại trường dần dần trong khoảng thời gian 2 tuần, và đến 7/2/2021, tất cả sinh viên dự kiến sẽ trở lại trường.

Tất cả sinh viên sẽ được kiểm tra COVID khi quay trở lại trường để giúp xác định và cách ly những người không có triệu chứng nhưng có thể lây lan virút. Tất cả các trường đại học sẽ được cung cấp các phương tiện kiểm tra COVID 2 chiều, cách nhau 3 ngày, với kết quả được quay vòng trong vòng 1 giờ để giúp kiểm soát sự lây lan của vi rút.

Các biện pháp này sẽ rất quan trọng để quản lý việc quay lại trường của sinh viên 1 cách cẩn thận và sẽ giúp bảo vệ sinh viên, nhân viên và cộng đồng địa phương, đồng thời giúp giảm thiểu sự gián đoạn học tập cho sinh viên.

Chính phủ cũng đã công bố quỹ lên đến 20 triệu bảng Anh để giúp đỡ những sinh viên cần hỗ trợ nhất trong những hoàn cảnh đặc biệt này.

Bộ trưởng các trường đại học Michelle Donelan cho biết:

“Sức khỏe và hạnh phúc của sinh viên, nhân viên và cộng đồng địa phương luôn là mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi và kế hoạch này có thể giúp sinh viên quay về trường học an toàn hơn. Nhưng chúng ta phải làm điều này theo cách giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm.

Tôi biết các bạn sinh viên đã phải chịu nhiều thiệt thòi trong năm nay và đối mặt với 1 số thách thức, nhưng việc quay trở lại trường theo cách này sẽ giúp bảo vệ sinh viên, nhân viên và cộng đồng.

Điều quan trọng là sinh viên cần được hỗ trợ để tiếp tục đi học, đó là lý do tại sao chúng tôi đang cung cấp khoản tài trợ lên tới 20 triệu bảng Anh cho những em gặp khó khăn trong thời điểm đặc biệt này.”

Bộ trưởng Y tế Matt Hancock cũng cho biết: “Tôi khuyến khích tất cả sinh viên thực hiện kiểm tra 2 lần và tuân theo các hạn chế được đưa ra khi đến và đi từ trường đại học trong học kỳ này.”

Các trường đại học nên có kế hoạch điều chỉnh để phù hợp nhất với nhu cầu số lượng sinh viên của mình. Cũng nên xem xét ưu tiên những sinh viên có thể cần trở lại trường sớm hơn vì những lý do khác như sinh viên không có chỗ ở hoặc không gian học tập thích hợp.

Chính phủ mong muốn các trường đại học duy trì chất lượng, số lượng và mức học phí như cũ dưới sự giám sát của Văn phòng sinh viên.

Các kế hoạch cho học kỳ xuân sau đó tạo điều kiện cho sinh viên trở về nhà trong kỳ nghỉ Giáng sinh, với 126 trường đại học tổ chức kiểm tra COVID hàng loạt cho sinh viên trước khi họ trở về nhà nghỉ Giáng sinh.

Việc kiểm tra hàng loạt sẽ giúp ngăn chặn sự lây nhiễm giữa các sinh viên, đặc biệt là khi đại dịch này có thể không có triệu chứng. Sinh viên nên hạn chế tiếp xúc trong 3 ngày giữa các lần kiểm tra và nếu nhận được kết quả dương tính, họ sẽ phải tự cách ly tại chỗ ở của mình.

Các trường đại học nên tiếp tục hỗ trợ thêm cho những sinh viên đang bị cách ly để đảm bảo họ có thể tiếp cận thực phẩm và nguồn cung cấp y tế nếu cần cũng như hỗ trợ sức khỏe tinh thần.

Nếu có thể, những sinh viên đã trải qua kỳ nghỉ đông ở các khu vực Tier 3 có chương trình kiểm tra COVID cộng đồng, nên làm kiểm tra trước khi quay lại trường đại học.

Để tìm hiểu về Du học Anh, các em đừng ngần ngại liên hệ với Inspirdo Edu vào số hotline 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc