/

Du học Ba Lan – Đại học Kinh tế Warsaw SGH đạt được những chứng nhận nào?

Thứ ba, 04/01/2022, 11:10 GMT+7

Nhắc đến những trường đại học đào tạo tốt nhất khối ngành Kinh tế và Kinh doanh tại Ba Lan thì không thể không nhắc đến Đại học Kinh tế Warsaw SGH – Top 2 đại học về Kinh doanh và Kinh tế theo bảng xếp hạng Persperkywy. Vậy chương trình đào tạo của trường đạt được những chứng nhận nào? Hãy cùng Inspirdo tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

SGH-2

1. EQUIS

EQUIS (Hệ thống Cải tiến Chất lượng châu Âu) là hệ thống quốc tế hàng đầu về đánh giá chất lượng giảng dạy và điều kiện học tập tại các trường Kinh doanh. Chứng nhận này được trao cho các trường Kinh doanh tốt nhất bởi Tổ chức Phát triển Quản lý Châu Âu (EFMD).

Khoảng 200 trường Kinh doanh trên khắp thế giới, trong đó có 105 trường tại châu Âu, đã đạt được chứng nhận uy tín này.

EQUIS được công nhận trên toàn thế giới bởi sinh viên, giảng viên, nhà tuyển dụng, khách hàng doanh nghiệp và giới truyền thông, và thường là điều kiện tiên quyết để tham gia vào các bảng xếp hạng đại học. Tiêu chuẩn chất lượng trong 10 lĩnh vực, EQUIS đảm bảo kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, đánh giá trường theo tiêu chuẩn quốc tế về quản trị, chương trình học, sinh viên, giảng viên, nghiên cứu, quốc tế hóa, đạo đức, trách nhiệm và tính bền vững, cũng như sự gắn bó với thế giới thực tiễn.

Với phạm vi đánh giá rộng rãi, EQUIS bao gồm tất cả các hoạt động của trường học, các chương trình cấp bằng và không cấp bằng, cũng như các chương trình giảng dạy Tiến sỹ, tạo tri thức và đóng góp cho cộng đồng. EQUIS xem xét sự đa dạng văn hóa của các quốc gia và hệ thống giáo dục trên toàn thế giới.

2. AMBA

AMBA (Hiệp hội Thạc sỹ Quản trị kinh doanh) chứng nhận chất lượng dịch vụ giáo dục cao nhất trong số các chương trình Thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Đánh giá của AMBA dựa trên các yếu tố như cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, trình độ của giảng viên và thành tích của sinh viên.

AMBA đã công nhận 240 trường ở 70 quốc gia. Ở Ba Lan chỉ có 6 trường đại học đạt chứng nhận này. Chỉ 2% các trường Kinh doanh trên thế giới đủ khác biệt để được chứng nhận AMBA.

3. ACCA

ACCA (Hiệp hội Kế toán Công chứng) là cơ quan toàn cầu dành cho các kế toán viên chuyên nghiệp.

Được thành lập vào năm 1904, ACCA luôn giữ vững các giá trị cốt lõi duy nhất của mình: cơ hội, sự đa dạng, đổi mới, liêm chính và trách nhiệm giải trình. ACCA tin rằng kế toán mang lại giá trị cho các nền kinh tế trong mọi giai đoạn phát triển, và mong muốn phát triển năng lực trong nghề và khuyến khích việc áp dụng các tiêu chuẩn toàn cầu.

ACCA hoạt động để củng cố nghề nghiệp toàn cầu dựa trên việc áp dụng các tiêu chuẩn nhất quán hỗ trợ tốt nhất cho hoạt động kinh doanh quốc tế và mong muốn của những người tài có được sự nghiệp quốc tế thành công. ACCA ủng hộ nhu cầu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) và các nền kinh tế mới nổi, đồng thời thúc đẩy giá trị của kinh doanh bền vững. Để đạt được điều này, cơ quan hợp tác với các tổ chức toàn cầu như Liên đoàn Kế toán Quốc tế (IFAC) và với hơn 80 quan hệ đối tác kế toán toàn cầu. Trên hết, ACCA mang lại giá trị lâu dài cho các nền kinh tế mà ACCA phát triển và hỗ trợ các kế toán viên chuyên nghiệp.

4. CEEMAN

CEEMAN là Hiệp hội Phát triển Quản lý Quốc tế được thành lập vào năm 1993 với mục đích thúc đẩy sự phát triển chất lượng của quản lý ở Trung và Đông Âu. Giờ đây, CEEMAN là 1 mạng lưới toàn cầu của các tổ chức phát triển quản lý quan tâm đến chất lượng giáo dục và những đổi mới trong lĩnh vực này, cũng như trong lĩnh vực rộng lớn khác liên quan đến sự thay đổi.

Vào năm 1998, thành viên của CEEMAN đã hỗ trợ chính thức khái niệm tạo ra chương trình đảm bảo chất lượng và cải tiến liên tục cho các thành viên của mình. Kết quả là Chứng nhận Chất lượng Quốc tế (IQA) được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của các trường Kinh doanh và các tổ chức phát triển quản lý khác hoạt động trong môi trường thay đổi năng động của Trung và Đông Âu.

IQA lần đầu tiên được trao cho SGH cách đây 7 năm (2011) trong thời gian dài 3 năm, và sau đó kéo dài đến năm 2017. Việc công nhận hiện tại có hiệu lực đến 1/2/2024.

5. PKA

PKA (Ủy ban Kiểm định Nhà nước) được thành lập vào 20/7/2001, là cơ quan pháp lý hoạt động vì chất lượng giáo dục, xác định các nhiệm vụ và quy trình làm việc của các trường đại học tại Ba Lan. Tất cả các trường đại học ở Ba Lan đều hoạt động dựa trên Luật Giáo dục Đại học được giám sát bởi các Ủy ban. PKA thực hiện các đánh giá bắt buộc về chất lượng giáo dục và đưa ra ý kiến ​​về đơn xin phép cung cấp các chương trình cấp bằng do các cơ sở giáo dục đại học đệ trình.

PKA là 1 tổ chức độc lập hoạt động trong hệ thống giáo dục đại học ở Ba Lan nhằm cải thiện chất lượng giáo dục. Mục tiêu chính của PKA là hỗ trợ các cơ sở giáo dục đại học công lập và ngoài công lập tại Ba Lan trong việc phát triển các tiêu chuẩn giáo dục phù hợp với các mô hình tốt nhất được áp dụng trong không gian học thuật châu Âu và toàn cầu. Các hoạt động này nhằm đảm bảo sinh viên tốt nghiệp từ các cơ sở giáo dục đại học tại Ba Lan được đánh giá cao trên thị trường lao động quốc gia và quốc tế, đồng thời nâng cao tính cạnh tranh của các cơ sở giáo dục đại học Ba Lan với tư cách là các cơ sở giáo dục châu Âu.

Để tìm hiểu về Du học Ba Lan, các em đừng ngần ngại liên hệ với Inspirdo Edu vào số hotline 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc