/

Du học Ba Lan: Top 11 trường đại học hàng đầu Ba Lan 2022

Thứ sáu, 31/12/2021, 16:24 GMT+7

Với những sinh viên mong muốn đi du học tại các nước Châu Âu với chi phí thấp nhưng chất lượng giáo dục vẫn đảm bảo thì Ba Lan là sự lựa chọn hàng đầu. Học phí và sinh hoạt phí 1 năm tại Ba Lan trung bình từ 200 triệu đồng/ năm, mức chi phí này khá phù hợp với tài chính của nhiều gia đình Việt Nam chưa kể nhiều trường còn có học bổng dành cho sinh viên có thành tích học tập tốt. Vậy trường nào tại Ba Lan đứng đầu về chất lượng đào tạo? Cùng Inspirdo Edu tham khảo các trường bên dưới nhé.

Du_hoc_Ba_Lan

1. University of Warsaw – Warsaw, Ba Lan

Với bề dày hơn 200 năm lịch sử, Đại học Warsaw là trường đại học lớn và chất lượng bậc nhất tại Ba Lan. Đồng thời, trường cũng là một trung tâm nghiên cứu dẫn đầu trong nước và nằm trong top 3% đại học tốt nhất trên thế giới.

Đại học Warsaw đào tạo hơn 40.000 sinh viên bậc Đại học và sau Đại học, với khoảng 2.500 tiến sĩ. Trường hiện có 24 khóa và gần 30 đơn vị nghiên cứu học thuật khác, cung cấp hơn 100 chương trình học bậc Thạc sĩ, 27 chương trình bằng tiếng Anh cũng như 22 chương trình bằng kép.

2. Jagiellonian University – Krakow, Ba Lan

Đại học Jagiellonian là một trong những cơ sở giáo dục bậc cao tốt nhất tại Ba Lan và là trường lâu đời thứ 2 tại Trung Âu. Trường có 16 khoa với 4.000 nhân viên và giảng viên, cung cấp các chương trình đào tạo trên hơn 87 lĩnh vực nghiên cứu cho khoảng 40.000 sinh viên.

Đại học Jagiellonian có hơn 150 hội sinh viên, nơi các bạn trẻ có thể vừa theo đuổi con đường học vấn và vừa xây dựng tình bạn với những người cùng chí hướng. Hiện tại trường mở nhiều chương trình đào tạo bằng tiếng Anh nhằm thu hút sinh viên quốc tế.

3. Warsaw University of Technology – Warsaw, Ba Lan

Đại học Công nghệ Warsaw là cơ sở đào tạo cấp bậc tiến sĩ thiên về nghiên cứu, với các chương trình đào tạo đại học và sau đại học chuyên về các ngành kỹ thuật và khoa học ứng dụng. Với hơn 30.000 sinh viên và hơn 2.000 giảng viên, đây là trường đại học kỹ thuật lớn nhất và xếp hạng cao nhất tại Ba Lan.

Trường có 17 khoa, phân bổ tại 2 khu học xá ở thành phố Warsaw và 1 năm ở thành phố cổ Plock phía Bắc Ba Lan. Trường cung cấp các chương trình Cử nhân và Thạc sĩ bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế, áp dụng tại 9 khoa. Trường cũng mở Văn phòng Sinh viên Quốc tế để hỗ trợ các bạn dễ dàng hòa nhập với môi trường mới.

4. AGH University of Science and Technology – Krakow, Ba Lan

Đại học Khoa học và Công nghệ AGH là trường đại học công lập hiện đại, là đối tác của nhiều trường đại học và cao đẳng tại Ba Lan, châu Âu và trên khắp thế giới. Trường có 16 khoa, cung cấp các chương trình đào tạo trên 67 lĩnh vực cho bậc Cử nhân và 58 lĩnh vực cho bậc Thạc sĩ. Hàng năm, trường đều đưa ra các chương trình học mới theo nhu cầu của thị trường lao động và xu hướng tuyển dụng của các doanh nghiệp.

5. Adam Mickiewicz University – Poznan, Ba Lan

Đại học Adam Mickiewicz là một trong những trường Đại học hàng đầu tại Ba Lan. Với truyền thống hơn 405 năm, trường đã đạt được nhiều thành tích đáng kể và cung cấp nhiều chương trình học hấp dẫn cho sinh viên trong hơn 55 lĩnh vực nghiên cứu tại 16 khoa.

Trường hiện có hơn 3.000 nhân viên trong đó có 750 giảng viên và 150 giảng viên thỉnh giảng, đào tạo hơn 43.000 sinh viên, bao gồm hơn 800 sinh viên quốc tế. Trường cũng là đối tác của khoảng 250 cơ sở đào tạo trên khắp thế giới và là thành viên của nhiều nhóm nghiên cứu quốc tế.

6. Cracow University of Technology – Krakow, Ba Lan

Đại học Công nghệ Cracow là trường đại học công lập tự chủ được thành lập vào năm 1945 và là một trong những trường đại học công nghệ tốt nhất tại Ba Lan. Trường có 8 khoa, cung cấp 30 chương trình học (12 chương trình bằng tiếng Anh) cho gần 13.000 sinh viên. Các ngành đào tạo bằng tiếng Anh bao gồm: Kiến trúc, Vật lý ứng dụng, Công nghệ hóa học, Kỹ thuật dân dụng, Khoa học máy tính, Kỹ thuật môi trường, Kiến trúc cảnh quan, Thiết kế máy móc, Kỹ thuật năng lượng.

7. Gdansk University of Technology – Gdansk, Ba Lan

Đại học Công nghệ Gdansk là một trường đại học công lập tự chủ tại Ba Lan. Trường có 8 khoa với 33 chương trình đào tạo bậc Cử nhân và 33 chương trình đào tạo bậc Thạc sĩ, trên 19 lĩnh vực nghiên cứu. Khuôn viên trường rộng 77 hecta với 276 phòng thí nghiệm, 11 khu kí túc xá với hơn 2.300 chỗ ở. Hiện có hơn 15.000 sinh viên đang theo học tại trường.

8. Lodz University of Technology – Lodz, Ba Lan

Đại học Công nghệ Lodz là cơ sở đào tạo với hơn 70 năm tuổi, nằm giữa lòng thành phố. Trường cung cấp các chương trình đào tạo bậc Đại học và sau Đại học trên 53 lĩnh vực, chia thành 9 khoa. Hiện trường đang đào tạo gần 16.000 sinh viên. Hơn 350 bài giảng được dạy bằng tiếng nước ngoài. Trường cũng có nhiều tổ chức hỗ trợ sinh viên quốc tế hòa nhập với cuộc sống tại Ba Lan.

9. Nicolaus Copernicus University – Torun, Ba Lan

Đây là một trong những trường đại học lớn nhất tại Ba Lan với 17 khoa. Trường cung cấp các khóa học bậc Đại học và Sau Đại học trong 80 lĩnh vực cho gần 30.000 sinh viên. Có 4.300 nhân viên đang công tác trong 2 khu học xá của trường, hơn nửa số đó là giảng viên. Trường tham gia vào nhiều chương trình hợp tác trao đổi sinh viên trong nước và quốc tế.

10. Poznan University of Technology – Poznan, Ba Lan

Đại học Công nghệ Poznan là một trường đại học công lập, được thành lập vào năm 1919. Trường hiện có hơn 1.100 nhân viên và hơn 21.000 sinh viên. Trường cung cấp các khóa học bậc Đại học và sau Đại học bằng tiếng Ba Lan và một số bằng tiếng Anh. 9 khoa của trường gồm: Kiến trúc, Công nghệ hóa học, Kỹ thuật dân dụng và môi trường, Máy tính, Kỹ thuật điện, Điện tử và viễn thông, Quản lý kỹ thuật, Máy móc và vận tải, Kỹ thuật cơ khí và quản lý, Vật lý kỹ thuật.

11. SGH Warsaw School of Economics – Warsaw, Ba Lan

Được thành lập vào năm 1906 bởi August Zielinski, Đại học Kinh tế Warsaw SGH là trường đào tạo Kinh tế đầu tiên tại Ba Lan. Trường luôn chú trọng đẩy mạnh hoạt động giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh vực Kinh tế và Quản lý. Sinh viên theo học tại trường sẽ được trang bị những kiến thức tổng quát lẫn chuyên sâu gắn liền với môi trường thực tế, giúp sinh viên phát triển con đường sự nghiệp tương lai của mình. SGH xếp thứ 76 trong Top những đại học đào tạo Kinh tế tốt nhất châu Âu (theo The Financial Times 2017). Chương trình Thạc sỹ CEMS trong ngành Quản lý quốc tế xếp thứ 4 và ngành Quản lý được dạy bằng tiếng Ba Lan của trường xếp thứ 76 những chương trình Thạc sỹ tốt nhất thế giới (theo The Financial Times). Cơ sở vật chất của trường hiện đại, tiện nghi với thư viện là thư viện Kinh tế lớn nhất tại Ba Lan với hàng triệu đầu sách và hơn 30,000 bản mềm các bài báo nước ngoài. Ngoài ra, thư viện còn được thiết kế phòng máy tính và phòng photo để làm nơi phục vụ học và nghiên cứu tốt nhất cho sinh viên.

Xem thêm: Tổng quan du học Ba Lan năm 2022

Xem thêm: Điều kiện du học Ba Lan năm 2022

Để biết thêm thông tin chi tiết về trường và hồ sơ du học Ba Lan cần chuẩn bị; Quý phụ huynh và các em học sinh đừng ngần ngại liên hệ Inspirdo Edu vào số hotline: 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ miễn phí trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc