Những

Du học Canada 2019 muốn thành công – cần chuẩn bị những chi phí nào?

Thứ ba, 19/03/2019, 23:48 GMT+7

Canada ngày càng thu hút du học sinh quốc tế đến theo học bởi chất lượng sống lý tưởng, điều kiện giáo dục chuẩn quốc tế cùng chính sách cởi mởi từ du học đến định cư. Tuy nhiên, du học Canada đồng nghĩa với việc bạn cần chuẩn bị tài chính thật tốt. Vậy đi du học Canada cần chuẩn bị những khoản phí nào và làm thế nào để hoạnh định chi phí một cách hợp lý nhất? Bài viết này Inspirdo Edu sẽ thay bạn trả lời câu hỏi này.

Dù bạn du học Canada hay bất cứ quốc gia nào, luôn nhớ dù đi đâu cũng phải dự trù chi phí cho mình, thông thường chi phí chính sẽ nằm ở 03 mục sau: Chi phí làm thủ tục visa - Chi phí ăn ở, sinh hoạt - Học phí. Vậy nếu cộng tổng 03 mục này, tổng chi phí bạn cần dự trù là như thế nào? Dựa trên các con số từ những học sinh đi trước, du học Inspirdo Edu ước lượng tổng chi phí du học Canada trung bình ở mức $28,000 đến $35,000 CAD/năm (tương đương 500 triệu đến 600 triệu VNĐ)

Để biết chi tiết về du học Canada, các bạn có thể đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn miễn phí trong thời gian sớm nhất!

du-toan-chi-phi-du-hoc-canada

Đi du học Canada sinh viên quốc tế được đi làm thêm, tuy nhiên đừng vội tính con số bạn “nghĩ” trong đầu là mình “sẽ kiếm” được khi lên chi phí du học cho mình. Du học Inspirdo Edu cũng khuyến khích bạn hạn chế làm thêm để tránh ảnh hưởng đến việc học. Và trên hết là nếu bạn để tâm quá nhiều đến việc được đi làm thêm tại Canada cũng có thể vô hình chung khiến sự chuẩn bị hồ sơ của bạn “có vấn đề” và lãnh sự quán thì không thích những hồ sơ “có vấn đề” đâu bạn nhé. Nhìn chung các khoản phí dự trù sẽ như sau:

tong-chi-phi-du-hoc-canada

Học phí du học Canada 2019
Mặc dù được đánh giá là quốc gia có mức học phí dễ chịu nhất khi so sánh trong khối nước nói tiếng anh, tuy nhiên, không phải học phí tại bang nào, trường nào tại Canada cũng như nhau hoặc gần bằng nhau. Có thể nói mỗi nơi mỗi khác, bạn càng chọn nhưng bang có đời sống cao, đông đúc như Vancouver thì chi phí sinh hoạt hay học phí cũng sẽ đều cao hơn các bang có mật độ dân số thấp hơn và xa trung tâm hơn, mặt khác học phí cũng sẽ phân tầng theo cấp độ học và trường học. Theo đó, hệ Cao đẳng thường có mức học phí rẻ nhất (trung bình từ $9,000 – $15,000 CAD/năm), đắt nhất là Đại học ($25,180 CAD/năm). Bậc sau Đại học cũng vào khoảng $16,252 CAD/năm.
Dưới đây là một số mức học phí tham khảo theo khảo sát của Statistic Canada.

Học phí dựa vào ngành học giai đoạn 2017 – 2018

hoc-phi-du-hoc-canada-2019

Học phí dựa vào tỉnh bang và vùng lãnh thổ giai đoạn 2017-2018

hoc-phi-du-hoc-canada-theo-bang
 
Học phí theo chương trình học giai đoạn 2017-2018
hoc-phi-du-hoc-canada-theo-chuong-trinh-hoc

Lưu ý: Con số trên chỉ là con số tổng quát theo ngành học, bậc học, bang tại Canada, để biết cụ thể học phí của ngôi trường bạn theo học, bạn có thể liên hệ tư vấn viên của Inspirdo Edu để nắm thêm thông tin chi tiết

Chi phí làm thủ tục du học Canada
Du học Canada bạn có thể làm theo hai hình thức: Du học Canada chứng minh tài chính và du học Canada không chứng minh tài chính. 

  • Nếu du học Canada theo hình thức chứng minh tài chính, du học sinh phải chứng minh gia đình có ít nhất $10,000 CAD trong tài khoản (ở Quebec là $11,000 CAD) để đảm bảo đủ khả năng chi trả chi phí du học Canada.
  • Nếu du học Canada theo diện SDS miễn chứng minh tài chính, ngoài đóng học phí năm đầu, du học sinh cần mua Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo (GIC) của ngân hàng Scotiabank trị giá $10,000 CAD.
du-hoc-canada-can-chuan-bi-gi1

Ngoài hai khoản này, du học sinh Canada sẽ phải chuẩn bị lệ phí ghi danh vào cơ sở giáo dục tại Canada, phí giấy tờ xin visa, phí xét visa, phí khám sức khoẻ, phí xin giấy phép du học (study permit). Tổng chi phí làm thủ tục du học Canada sẽ như sau:

cac-chi-phi-lam-thu-tuc-visa-du-hoc

Trong đó, phí xét duyệt hồ sơ làm visa Canada cùng một số dịch vụ cần thiết được quy định ở Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada như sau:

chi-phi-lam-visa-du-hoc-canada2

Chi phí sinh hoạt tại Canada
Chi phí sinh hoạt tại Canada giao động từ $10,000 – $15,000 CAD/năm . Chi phí này sẽ có sự khác biệt giữa các tỉnh bang, thành phố, khu trung tâm và vùng ngoại ô. Những nơi có chi phí cao nhất là Vancouver và Victoria (British Columbia), Hamilton-Burlington và Toronto (Ontario), Calgary (Alberta). 

chi-phi-sinh-hoat-khi-du-hoc-canada

Đến đây chắc hẳn bạn đã nắm được phần nào những chi phí mà mình cần phải chuẩn bị để du học Canada năm 2019. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ với tư vấn viên của Inspirdo Edu để được tư vấn hoàn toàn miễn phí hoặc để lại thông tin liên hệ TẠI ĐÂY du học Inspirdo Edu sẽ liên hệ lại trong thời gian ngắn nhất!
 

Ý kiến bạn đọc