Những

Du học Canada 2021 – Du khách nhập cảnh Canada không cần xét nghiệm Covid vào ngày 8 và không cần ở khách sạn do Chính phủ chỉ định

Thứ hai, 12/07/2021, 09:29 GMT+7

Tổ chức các trường đại học Canada chào đón giai đoạn đầu tiên của việc nới lỏng các biện pháp biên giới, đánh giá đó như 1 động thái tích cực cho các trường thành viên.

Cơ quan Y tế Công cộng Canada đã thông báo vào 21/6 rằng vì vắc-xin triển khai thành công và người dân tuân theo các biện pháp y tế công cộng, họ sẽ đưa ra “những điều chỉnh thận trọng”. Từ 5/7, những khách du lịch không có triệu chứng đã được tiêm đầy đủ các loại vắc-xin được công nhận – Pfizer, Moderna, AstraZeneca/COVIDSHIELD và Janssen (Johnson & Johnson) – sẽ không phải cách ly hoặc kiểm tra Covid-19 vào ngày thứ 8 và những người đến bằng máy bay sẽ không phải ở tại 1 khách sạn được Chính phủ chỉ định.

Flight-to-Canada-2

Tuy nhiên, du khách sẽ vẫn phải đáp ứng các yêu cầu kiểm tra bắt buộc và vẫn phải xuất trình kế hoạch cách ly phù hợp tại biên giới, trong trường hợp cơ quan chức năng xác định rằng họ không đáp ứng tất cả các điều kiện miễn kiểm tra Covid-19. Bên cạnh đó, học sinh/sinh viên chưa được tiêm chủng vẫn có thể đến Canada và được tiêm vắc-xin trong nước. Tổ chức các trường đại học Canada cho rằng, “Thông báo về việc Canada nới lỏng các hạn chế đi lại là 1 động thái tích cực cho các trường thành viên của chúng tôi. Chúng tôi tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các cơ quan y tế địa phương để đảm bảo sự trở về an toàn cho sinh viên quốc tế trong khuôn viên của chúng tôi.” “Trong suốt đại dịch, Canada đã đảm bảo sinh viên quốc tế tiếp tục được tiếp cận với nền giáo dục đại học chất lượng cao. Sự an toàn và hạnh phúc của sinh viên là ưu tiên hàng đầu của các trường đại học chúng tôi, và những nỗ lực của chúng tôi để hỗ trợ sinh viên quốc tế vẫn đang tiếp tục”.

Ngoài ra, Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đang đẩy mạnh quy trình xét duyệt visa của mình để thời gian chờ đợi ngày càng ngắn hơn. Chính phủ Canada tiếp tục giám sát chặt chẽ tỷ lệ dương tính của du khách khi nhập cảnh vào Canada để giúp bảo vệ người dân Canada. Canada sẽ tiếp tục đánh giá tình hình và xác định hành động thích hợp trong tương lai. Marco Mendicino – Bộ trưởng IRCC cho biết thêm, “Sự an toàn và an ninh của người dân Canada vẫn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi khi chúng tôi mong muốn hỗ trợ việc đưa những thường trú nhân mới đến Canada 1 cách cẩn thận và an toàn trong năm tới”.

Để tìm hiểu về Du học Canada, các em đừng ngần ngại liên hệ với Inspirdo Edu vào số hotline 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc