/

Du học Canada 2021 – Update về tình hình nhập cảnh vào Canada cũng như chính sách định cư cho sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp

Thứ hai, 30/08/2021, 10:12 GMT+7

Trong 5 năm qua tính đến năm 2019, Canada là quốc gia phát triển nhanh nhất trong số 10 quốc gia hàng đầu dành cho sinh viên quốc tế. Và sự quản lý chặt chẽ của đất nước này đối với cuộc khủng hoảng COVID-19 - được phản ánh gần đây nhất qua chương trình tiêm chủng thành công – cùng với việc mở biên tương đối đã tăng thêm sức hấp dẫn của quốc gia này đối với sinh viên quốc tế. Trong bài viết này, Inspirdo xin cập nhật 1 số thông tin gần đây nhất về Canada - 1 trong những đích đến du học hấp dẫn nhất hiện nay.

Airport-in-Canada

Canada thông báo nới lỏng hơn nữa các hạn chế biên giới cho du khách đã tiêm chủng

Vào ngày 7/9 tới đây, tất cả những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ có thể nhập cảnh vào Canada mà không cần phải cách ly (nếu họ đáp ứng các điều kiện nhất định). Những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ vẫn phải làm xét nghiệm COVID trước khi đến Canada nhưng trừ khi được chọn ngẫu nhiên, họ sẽ không phải làm xét nghiệm sau khi đến nơi.

Vào ngày 9/8, tất cả du khách - bất kể đã tiêm chủng hay chưa - được miễn yêu cầu lưu trú 3 đêm tại khách sạn do Chính phủ ủy quyền để cách ly.

Cũng vào ngày 9/8, 5 sân bay khác của Canada đã mở cửa đón du khách quốc tế.

Canada mở ra con đường nhập cư mới cho sinh viên tốt quốc tế đã tốt nghiệp

Chính phủ Canada đã công bố con đường mới để được định cư lâu dài cho hơn 90,000 lao động thiết yếu và sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp đang ở tại nước này.

40,000 sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp đang ở Canada hiện đủ điều kiện để trở thành thường trú nhân. 50,000 chỗ trống khác về thường trú nhân được dành cho những công nhân thiết yếu làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe của Canada cũng như các ngành công nghiệp tiền tuyến khác.

Sinh viên và người lao động có thể bắt đầu nộp đơn xin thường trú nhân theo luồng nhập cư mới này vào 6/5/2021 và cửa sổ đăng ký sẽ mở cho đến 5/11/2021 hoặc cho đến khi đạt giới hạn.

Lộ trình nhập cư mới này là 1 phần của Kế hoạch Cấp độ Nhập cư năm 2021 của Canada, với mục tiêu là Canada sẽ chào đón 401,000 thường trú nhân mới trong năm nay.

Đây cũng là lộ trình nhập cư mới nhất trong loạt các cập nhật về chính sách định cư nhằm khuyến khích sinh viên tiếp tục đăng ký với các cơ sở giáo dục của Canada và ở lại sau khi tốt nghiệp để tham gia lực lượng lao động của đất nước này. Mới tháng trước, Chính phủ đã thông báo rằng sinh viên quốc tế có thể hoàn thành 100% chương trình của mình tại 1 cơ sở đào tạo sau trung học được chấp thuận của Canada từ đất nước của họ và vẫn đủ điều kiện tham gia Chương trình làm việc sau tốt nghiệp (PGWP).

Khảo sát QS xác nhận rằng việc triển khai tiêm chủng đang ảnh hưởng đến sự lựa chọn của sinh viên

Theo cuộc khảo sát toàn cầu của QS về các sinh viên quốc tế tương lai, thì 1 số lượng đáng kể sinh viên muốn đi du học sớm hơn nhờ vào sự ra đời của vắc-xin. Hầu hết sinh viên sẵn sàng tiêm phòng và trong số 10 em thì sẽ có 4 em được tiêm vắc-xin tại quê nhà trước khi đi du học nếu cơ sở giáo dục của các em yêu cầu.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng:

  • Đa số (71%) muốn cách ly ở nước sở tại để có thể học trực tiếp hơn là ở nhà và phải học trực tuyến (29%);
  • Hơn 2/3 (68%) sẽ chấp nhận tiêm vắc-xin nếu được cung cấp, và 43% sẽ tiêm vắc-xin tại quê nhà trước khi đi du học nếu được yêu cầu.

Để tìm hiểu về Du học Canada, các em đừng ngần ngại liên hệ với Inspirdo Edu vào số hotline 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc