Những

Du học Canada - Canada công bố các biện pháp biên giới mới để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 (cập nhật 2/2/2021)

Thứ ba, 02/02/2021, 13:38 GMT+7

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã công bố các biện pháp biên giới mới vào thứ Sáu, bao gồm các quy tắc kiểm dịch bắt buộc bổ sung, để giúp ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 trên khắp đất nước.

Canada-Airport-1

Các biện pháp mới bao gồm xét nghiệm PCR bắt buộc tại các sân bay Canada đối với du khách nhập cảnh vào đất nước. Đồng thời, du khách phải xuất trình giấy xét nghiệm COVID-19 có kết quả âm tính trước khi lên máy bay. Trong khi du khách chờ kết quả xét nghiệm, họ phải cách ly tối đa 3 ngày tại 1 khách sạn được chỉ định với chi phí tự túc, dự kiến sẽ có giá hơn 2,000 CAD.

Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính, du khách phải hoàn thành phần còn lại của đợt cách ly 14 ngày bắt buộc tại nhà, dưới sự giám sát chặt chẽ.

Điều này sẽ áp dụng cho tất cả khách du lịch vào Canada bằng đường hàng không, và hầu như không có ngoại lệ. Tại thời điểm này, không có tuyên bố rõ ràng nào được đưa ra về việc học sinh/sinh viên được miễn trừ những quy định mới này. Thông tin chi tiết dự kiến sẽ được công bố trong những ngày tới.

Ông Trudeau cho biết: “Với những thách thức mà chúng ta hiện đang đối mặt vì COVID-19, ở cả trong và ngoài nước, tất cả chúng ta đều đồng ý rằng bây giờ không phải là lúc để lên máy bay.” Để ngăn chặn các du khách quốc tế, các hãng hàng không lớn của Canada đang tạm dừng các chuyến bay đến Caribê và Mexico.

Điều này có ý nghĩa như thế nào đối với du học sinh quốc tế đang du học Canada?

Để đủ điều kiện nhập cảnh vào Canada, du học sinh quốc tế phải:

  • Đang theo học tại 1 cơ sở giáo dục được cấp phép với kế hoạch học tập đã được phê duyệt
  • Có, hoặc đã được chấp thuận Giấy phép học tập hợp lệ
  • Đến Canada không vì mục đích tùy ý hoặc không mong muốn
  • Đáp ứng các yêu cầu kiểm tra âm tính trong phòng xét nghiệm COVID-19 trước khi lên chuyến bay đến Canada
  • Làm xét nghiệm PCR khi đến sân bay Canada
  • Trong khi chờ kết quả kiểm tra, du học sinh phải cách ly tối đa 3 ngày tại khách sạn được chỉ định với chi phí tự túc
  • Hoàn thành phần còn lại của thời gian cách ly 14 ngày tại nhà của họ ở Canada

Thông báo mới này của Canada được đưa ra sau khi Úc và Vương quốc Anh cũng áp dụng các yêu cầu tương tự.

Hầu hết du khách nhập cảnh vào Úc phải cách ly 14 ngày tại khách sạn do Chính phủ sắp xếp, với chi phí là 2,800 AUD/ người lớn. Chi phí sẽ cao hơn nhiều cho 1 gia đình 4 người.

Hôm thứ Năm, Vương quốc Anh cũng thông báo rằng du khách đến từ các quốc gia có nguy cơ lây nhiễm cao phải cách ly tại khách sạn trong 14 ngày với chi phí tự túc.

Để tìm hiểu về Du học Canada, các em đừng ngần ngại liên hệ với Inspirdo Edu vào số hotline 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc