/

Du học Đài Loan 2021 ngành Công nghệ thông tin – Ngành học triển vọng của tương lai

Thứ năm, 14/01/2021, 09:31 GMT+7

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại như hiện nay, Công nghệ thông tin đã và đang khẳng định mình là 1 trong những ngành học “hot” để lựa chọn khi đi du học. Đài Loan vốn được biết đến là đất nước có tầm ảnh hưởng về Công nghệ thông tin trên thế giới với hàng loạt các công ty hàng đầu thế giới có trụ sở tại đây như Acer, Asus, Gugabyte… Đài Loan chính là lựa chọn du học tuyệt vời dành cho những bạn có mong muốn theo đuổi ngành học đầy triển vọng này. Trong bài viết này, hãy cùng Inspirdo tìm hiểu những lý do mà các bạn nên chọn du học Đài Loan ngành Công nghệ thông tin nhé!

IT-7

1. Đài Loan – Thiên đường của những công ty máy tính

Khi nhắc đến các thương hiệu máy tính, thông thường mọi người nhớ đến các công ty nổi tiếng như HP, Dell, Apple… có trụ sở chính tại các quốc gia là Mỹ, Nhật Bản… Tuy nhiên, bạn có biết quốc gia có tầm ảnh hưởng lớn trong ngành Công nghệ thông tin lại là Đài Loan. Tại Đài Loan có hơn 100 công ty lớn nhỏ về Công nghệ thông tin, trong đó có thể kể đến 1 số thương hiệu máy tính nổi tiếng như Acer, Asus, ASRock,…

2. Môi trường giáo dục ngành Công nghệ thông tin tại Đài Loan

Nhận thấy nguồn cầu về nhân lực ngành Công nghệ thông tin cao, nên hầu hết các trường đại học thuộc Top 30 đại học tốt nhất Đài Loan đều chú trọng đào tạo Công nghệ thông tin kết hợp giữa học thuật trên giảng đường và thực hành tại các doanh nghiệp.

3. Tỷ lệ thất nghiệp gần như bằng 0

Với sự phát triển chóng mặt của Công nghệ thông tin và tỷ lệ lao động chất lượng cao đang thiếu hụt như hiện nay thì Đài Loan là điểm đến cho những ai yêu thích và muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Hầu hết các công ty Đài Loan đều tiến hành hoạt động “off-shore”, tuyển nhân lực từ các nước châu Âu và châu Á đến làm việc và phát triển. Do đó việc theo học Công nghệ thông tin tại Đài Loan sẽ là lựa chọn đúng đắn bởi sau khi tốt nghiệp ngành này tại 1 trường đại học ở Đài Loan, các bạn hoàn toàn có thể xin việc tại 1 công ty Đài Loan về lĩnh vực này.

Bên cạnh đó, nhu cầu về nhân lực ngành Công nghệ thông tin tại Đài Loan ngày càng cao trong khi tốc độ già hóa dân số của quốc gia này lại đang tăng nhanh với tỷ lệ vượt qua con số 100 tuổi, cho thấy người cao tuổi nhiều hơn trẻ em. Do đó mà hiện nay Chính phủ Đài Loan đưa ra nhiều chính sách thu hút nhân lực nước ngoài có trình độ cao đến đây làm việc, đặc biệt là trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Các trường đào tạo tốt ngành Công nghệ thông tin tại Đài Loan

Là ngành “hot” và cần nhiều nhân lực nên hầu hết các đại học tại Đài Loan đều có chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin nhằm đáp ứng nhu cầu về nhân lực không ngừng tăng tại quốc gia này.

Các chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin của các trường đại học Đài Loan cũng gắn liền với nhu cầu cấp thiết của thị trường lao động, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành ở cả bậc Đại học và Cao học. Trong quá trình học, sinh viên có thể xin thực tập ở 1 số công ty Đài Loan để áp dụng kiến thức được học vào thực tế.

Dưới đây là các trường đại học đào tạo tốt ngành Công nghệ thông tin tại Đài Loan mà các bạn có thể tham khảo:

  • Đại học Đài Loan
  • Đại học Công nghệ và Khoa học Đài Loan
  • Đại học Quốc lập Giao thông Đài Loan
  • Đại học Quốc lập Thành Công
  • Đại học Yuan Ze

Để tìm hiểu về Du học Singapore, các em đừng ngần ngại liên hệ với Inspirdo Edu vào số hotline 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc