/

Du học Đài Loan – Top 5 đại học tại thành phố Cao Hùng

Thứ hai, 31/08/2020, 16:36 GMT+7

Nằm tại phía Nam Đài Loan, thành phố Cao Hùng là thành phố lớn thứ 2 tại Đài Loan với nền kinh tế vô cùng phát triển cùng hệ thống giáo dục chất lượng luôn được chú trọng đầu tư. Chính vì thế mà Cao Hùng được nhiều bạn trẻ lựa chọn làm địa điểm học tập khi du học Đài Loan. Vậy những đại học nào đang dẫn đầu về giáo dục tại đây? Hãy cùng Inspirdo tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Đại học Quốc gia Tôn Trung Sơn

National-Sun-Yat-Sen-Uni

Được thành lập vào năm 1980 tại thành phố Cao Hùng, Đại học Quốc gia Tôn Trung Sơn được đặt theo tên Chủ tịch Tôn Trung Sơn – cha đẻ của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Từ khi thành lập đến nay, với những nỗ lực không ngừng, trường đã nhanh chóng phát triển thành 1 trong những đại học hàng đầu của Đài Loan. Hiện trường có 6 Khoa với 18 chương trình đào tạo hệ Đại học, 35 chương trình đào tạo hệ Thạc sỹ và 25 chương trình đào tạo hệ Tiến sỹ.

2. Đại học Sư phạm Quốc gia Cao Hùng

National-Kaohsiung-Normal-Uni

Đại học Sư phạm Quốc gia Cao Hùng được thành lập vào năm 1946, trải qua hơn nửa thế kỷ hoạt động, Đại học Sư phạm Quốc gia Cao Hùng đã đạt mức độ quốc tế hóa rất cao. Trường được đánh giá có chương trình đào tạo chất lượng và học phí phải chăng. Hiện sinh viên quốc tế tại trường chiếm khoảng 15% tổng số sinh viên, đến từ hơn 60 quốc gia trên thế giới.

3. Đại học Quốc gia Cao Hùng

National-Kaohsiung-Uni

Được thành lập vào năm 2000 bởi chính phủ Đài Loan, Đại học Quốc gia Cao Hùng là học viện dẫn đầu về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu ở khu vực phía Nam Đài Loan. Mặc dù tuổi đời chưa lâu nhưng trường đã đạt được những thành tựu cực kì đáng nể ở trong và ngoài nước.

Vào năm 2006, 2007, 2015-2016, trường còn được trao giải thưởng “Chương trình giảng dạy xuất sắc bậc Đại Học” của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo Đài Loan và giải “Higher Education Intensive Project” và “Higher Deep Education Cultivation Project” trong năm 2018.

Hiện trường có 25 khoa và 7 viện nghiên cứu trong rất nhiều lĩnh vực đa dạng như: Văn học, Khoa học cuộc sống – sức khỏe, Luật, Kinh tế - kinh doanh, Toán học, Hóa học ứng dụng, Kĩ thuật điện, Kĩ thuật môi trường và Xây dựng dân dụng,… Điều này cho phép sinh viên quốc tế du học Đài Loan tại đây dễ dàng chọn lựa ngành học phù hợp với sở thích và khả năng của bản thân.

4. Đại học Y Cao Hùng

Kaohsiung-Medical-Uni

Được thành lập vào năm 1954, Đại học Y Cao Hùng là đại học Y tư thục đầu tiên tại Đài Loan, đồng thời là cái nôi quan trọng đào tạo ra những bác sỹ tay nghề cao và các chuyên gia y khoa.

Mục tiêu giáo dục của trường là đào tạo ra các sinh viên y khoa có đủ kiến thức và năng lực để đóng góp cho ngành Y tế thế giới bằng cách hoàn thành lý tưởng của Hiệu trường Hsin-Su Yu “giảng dạy xuất sắc, nghiên cứu đổi mới, chăm lo xã hội và chủ nghĩa nhân văn cao”.

Hiện trường có 6 học viện, gồm Học viện Y, Học viện Nha khoa, Học viện Dược, Học viện Điều dưỡng, Học viện Khoa học Y tế và Học viện Khoa học đời sống.

5. Đại học Quản lý Du lịch Nhà hàng Khách sạn Quốc gia Cao Hùng

National-Kaohsiung-Uni-of-Hospitality-and-Tourism

Đại học Quản lý Du lịch Nhà hàng Khách sạn Quốc gia Cao Hùng được thành lập vào năm 1995, là trường đào tạo về Du lịch Nhà hàng Khách hàng đầu tại Đài Loan.

Trường cung cấp các chương trình đào tạo bậc Cao đẳng, Đại học, Thạc sỹ và Tiến sỹ về Du lịch Khách sạn. Ngoài việc tập trung đào tạo lý thuyết về Du lịch Nhà hàng Khách sạn, trường còn chú trọng các chương trình thực tập, nâng cao tay nghề qua các cuộc thi uy tín. Mục tiêu của trường là trở thành mô hình mới cho việc đào tạo ngành Du lịch Nhà hàng Khách sạn.

Để tìm hiểu về Du học Đài Loan, các em đừng ngần ngại liên hệ với Inspirdo Edu vào số hotline 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc