/

Du học Đài Loan – Top 5 đại học tại thành phố Tân Trúc

Thứ hai, 31/08/2020, 16:45 GMT+7

Tân Trúc – thành phố tọa lạc tại phía Bắc Đài Loan, không chỉ nổi tiếng là thành phố với ngành công nghiệp truyền thống lâu đời như làm kính và làm mì, mà còn là nơi quy tụ nhiều đại học uy tín, thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến đây theo học. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Inspirdo tìm hiểu Top 5 đại học tại thành phố Tân Trúc khi du học Đài Loan nhé!

1. Đại học Trường Canh

Chang-Gung-Uni

Đại học Trường Canh được thành lập vào năm 1987, thuộc Top 390 trong 500 đại học trên thế giới và Top 5 trong 116 đại học tại Đài Loan. Ngay từ khi thành lập, trường luôn không ngừng cải thiện môi trường giảng dạy, nâng cao cơ sở vật chất nhằm thu hút không chỉ sinh viên bản địa mà còn cả sinh viên quốc tế theo học.

Trường hiện có 3 trường thành viên, gồm: trường Y, trường Kỹ thuật và trường Quản lý. Trong đó trường Y được chia thành 3 phân viện nhỏ là: trường Y, trường Điều dưỡng và trường Y học Cổ truyền Trung Hoa.

2. Đại học Khoa học Kỹ thuật Minh Tân

Minghsin-Uni-of-Science-and-Technology

Đại học Khoa học Kỹ thuật Minh Tân được thành lập vào năm 1965 và đi vào hoạt động 1 năm sau đó. Khi mới thành lập, trường chỉ đào tạo 3 ngành là Cơ khí, Mộc và Quản lý công nghiệp. Sau đó, trường mở thêm các ngành Kỹ sư điện, Kỹ sư hóa học, Kỹ thuật điện… Trường có tất cả 9 viện nghiên cứu với 21 ngành với tổng số sinh viên theo học là 15,000 người.

3. Đại học Quốc gia Thanh Hoa

National-Tsing-Hua-Uni

Đại học Quốc gia Thanh Hoa được thành lập năm 1911 trên khung cảnh tuyệt đẹp vừa cổ điển vừa hiện đại. Thông qua việc tái thiết lập vào năm 1956, trường tọa lạc ở thành phố Tân Trúc xinh đẹp. Kể từ khi tái thiết lập, trường đã phát triển thành 1 trường đại học nghiên cứu toàn diện cung cấp đầy đủ các chương trình đào tạo. Đại học Quốc gia Thanh Hoa vẫn luôn được xếp hạng là 1 trong những trường đại học hàng đầu Đông Á, được công nhận là vườn ươm tốt nhất cho các nhà lãnh đạo tương lai.

4. Đại học Quốc gia Giao thông

National-Chiao-Tung-Uni

Được thành lập vào năm 1958 tại thành phố Tân Trúc, Đại học Quốc gia Giao thông là 1 trong những đại học công lập hàng đầu tại đây. Trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực với thế mạnh là các ngành về Công nghệ, Kỹ thuật, Khoa học máy tính, Khoa học Quản lý và Khoa học Xã hội. Trường được ví như MIT của châu Á trong lĩnh vực Công nghệ điện tử. Ngoài ra, trường còn thuộc Top 1 các đại học hàng đầu của Trung Quốc và Đài Loan, Top 10 đại học tốt nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Top 30 đại học đào tạo ngành Khoa học máy tính tốt nhất thế giới.

5. Đại học Công nghệ Y Dược Yuanpei

Yuanpei-Uni-of-Medical-Technology

Đại học Công nghệ Y dược Yuanpei tọa lạc tại quận Xiangshan của thành phố Tân Trúc – thành phố với nhiều khu công nghiệp, được xem là “thung lũng silicon” của Đài Loan. Nhiệm vụ giáo dục của trường là cung cấp kiến thức và kỹ thuật tiên tiến nhất trong lĩnh vực Công nghệ Y dược và Chăm sóc sức khỏe.

Trường hiện có 3 ngành đào tạo, gồm; Y khoa và Điều dưỡng, Khoa học Y tế và Công nghiệp, với 21 chương trình đào tạo Đại học và 9 chương trình đào tạo Sau Đại học. Trường cũng thiết lập chương trình giáo dục với hơn 30 bệnh viện và các khách sạn 5 sao. Sinh viên theo học sẽ có cơ hội thực hành trong quá trình học tập.

Để tìm hiểu về Du học Đài Loan, các em đừng ngần ngại liên hệ với Inspirdo Edu vào số hotline 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc