/

Du học Đức 2022 – Cập nhật điều kiện nhập cảnh vào Đức mới nhất

Thứ tư, 22/12/2021, 16:07 GMT+7

Trong bài viết này, hãy cùng Inspirdo cập nhật điều kiện nhập cảnh vào Đức mới nhất để những bạn đang chuẩn bị lên đường du học Đức tham khảo nhé!

Airport-in-Germany

Kiểm tra xem quốc gia của bạn có phải là khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao hay có biến thể Covid-19 hay không

Viện Robert Koch – cơ quan y tế liên bang, đã đưa ra danh sách cập nhật về tất cả các quốc gia được phân loại là có nguy cơ lây nhiễm cao hoặc có biến thể Covid-19. Tuy nhiên, danh sách này có thể thay đổi rất nhanh, do đó các bạn nên thường xuyên kiểm tra trên website này.

Hạn chế đi lại và quy định cách ly đối với các khu vực có biến thể Covid-19

Đây là mức độ rủi ro Covid-19 cao nhất nên có những hạn chế đi lại tại chỗ. Những người duy nhất được phép đến từ 1 quốc gia có biến thể Covid-19 là công dân Đức và những người cư trú tại Đức.

Nếu đi từ quốc gia có biến thể Covid-19 đến Đức, bạn bắt buộc phải:

  • Cung cấp kết quả xét nghiệm PCR âm tính để lên máy bay và xuất trình tại biên giới Đức. Kết quả xét nghiệm PCR không được quá 48h tại thời điểm đến Đức
  • Hoàn thành mẫu đơn định vị online trước khi khởi hành sang Đức
  • Cách ly 14 ngày khi đến Đức

Các quốc gia sau đây hiện được liệt kê là khu vực có nhiều biến thể của Covid-19: Vương quốc Anh, Nam Phi, Zimbabwe, Botswana, Eswatini, Lesotho, Malawi, Mozambique và Namibia.

Hạn chế đi lại và quy định cách ly đối với các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao

Đây là mức độ rủi ro Covid-19 cao thứ 2 với 1 số hạn chế đi lại được áp dụng. Cả những người đã được tiêm ngừa và chưa được tiêm ngừa đều có thể đến và đi từ 1 quốc gia có nguy cơ lây nhiễm cao, nhưng tình trạng của họ sẽ ảnh hưởng đến việc bị hạn chế về đi lại.

Nếu đi từ quốc gia có nguy cơ lây nhiễm cao đến Đức, bạn bắt buộc phải:

  • Cung cấp kết quả xét nghiệm PCR âm tính để lên máy bay và xuất trình tại biên giới Đức. Đây có thể là xét nghiệm PCR hoặc xét nghiệm nhanh nhưng không được quá 48h tại thời điểm đến Đức
  • Hoàn thành mẫu đơn định vị online trước khi khởi hành sang Đức
  • Nếu đã tiêm phòng: Tải lên bằng chứng về tình trạng đã được tiêm phòng đầy đủ vào mẫu đơn định vị online và không cần cách ly khi đến Đức
  • Nếu chưa tiêm phòng: Bạn phải đi từ ga tàu hoặc sân bay đến chỗ ở để cách ly 10 ngày.

Lưu ý: Các bạn học sinh/sinh viên Việt Nam chuẩn bị bay sang Đức học tập cần mang theo Giấy chứng nhận tiêm đủ 2 mũi vắc-xin Covid-19. Sau khi đến Đức, các bạn mang giấy này đến các phòng khám hoặc tiệm thuốc (Apotheke) để lấy mã chứng nhận đã tiêm phòng vắc-xin Covid (Covid Certificate) và quẹt mã QR, có mã QR các bạn sẽ tải ứng dụng CovPass và lưu mã QR trên ứng dụng này, chỉ khi nào có mã này các bạn mới có thể đến những nơi công cộng tại Đức. Lưu ý, không phải tiệm thuốc hay phòng khám (còn gọi là Apotheke) nào cũng đồng ý cấp chứng nhận Covid cho các bạn, các bạn nên hỏi trường để tìm những nơi gần nhất để đến xin giấy chứng nhận này nhé.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về mã QR hay chứng nhận Covid theo các link dưới đây: 

https://www.digitaler-impfnachweis-app.de/

https://www.berlin.de/en/news/coronavirus/6660256-6098215-cov-pass-how-digital-corona-vaccination-.en.html

Để tìm hiểu về Du học Đức, các em đừng ngần ngại liên hệ với Inspirdo Edu vào số hotline 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc