/

Du học Đức bằng tiếng Anh nên chọn học ngành nào?

Thứ ba, 25/05/2021, 11:12 GMT+7

Đối với những bạn có mong muốn du học Đức nhưng không giỏi tiếng Đức thì các bạn hoàn toàn có thể du học Đức bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, du học Đức bằng tiếng Anh thì nên chọn học ngành nào? Trong bài viết dưới đây, Inspirdo xin gợi ý 1 số ngành học bằng tiếng Anh tại Đức mà các bạn có thể tham khảo nhé!

1. Nhóm ngành Kinh tế

Economics

Các đại học tại Đức không ngừng mở rộng quy mô đào tạo nhóm ngành Kinh tế trong những năm gần đây. Ngoài các lĩnh vực quen thuộc như Kinh tế vĩ mô, Quản trị kinh doanh, Thương mại… Đức còn có các khóa học về Chuỗi cung ứng, Kinh doanh quốc tế, Marketing… Tùy theo nhu cầu khóa học, sinh viên còn có thể được giảng dạy các lĩnh vực như Thể thao, Du lịch, Y tế và Truyền thông. Do đó sau khi tốt nghiệp, sinh viên có được kiến thức đa ngành và đủ khả năng gặt hái những thành tựu xứng đáng trong công việc.

2. Nhóm ngành Khoa học xã hội và nhân văn

Social-Sciences-and-Humanities

Khoa học xã hội và nhân văn là nhóm ngành đóng vai trò khá quan trọng đối với cuộc sống nhân loại. Với trình độ chuyên môn được rèn luyện tại những ngôi trường uy tín tại Đức, sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc trong các lĩnh vực PR, Báo chí, Nhân sự… Trong quá trình học nhóm ngành này tại Đức, sinh viên phải chấp nhận sự khắt khe trong quá trình đào tạo, luôn theo đúng chương trình đề ra mới đủ điều kiện tốt nghiệp.

3. Nhóm ngành Khoa học tự nhiên

Natural-Sciences

Với hơn 2,500 chương trình đa dạng cấp độ về Khoa học tự nhiên, Đức trở thành đích đến du học hấp dẫn cho sinh viên quốc tế đam mê nhóm ngành này. Sinh viên theo học nhóm ngành này thường có thể liên kết với ngành Kỹ thuật, đáp ứng được nhu cầu nghiên cứu đa ngành, tiền đề của các lĩnh vực như Sinh Hóa, Khoa học Nano… Ngoài ra, 1 số đại học tại Đức còn cho phép sinh viên đa dạng hóa trình độ chuyên môn bằng cách kết hợp cùng các bộ môn về Khoa học xã hội và nhân văn. Nhờ đó mà sinh viên có thêm lợi thế cạnh tranh khi tìm kiếm việc làm.

4. Ngành Kỹ thuật

Construction

Kỹ thuật là ngành được nhiều bạn lựa chọn vì đây là ngành có nhu cầu nhân lực cao tại Đức. Nhờ vào giáo trình giảng dạy song song với thực tế thị trường lao động cùng với ưu thế vốn có về Kỹ thuật khi là quê hương của những thương hiệu nổi tiếng như Audi, BMW, Mercedes… Đức đã xây dưng hơn 3,000 chương trình đào tạo chất lượng ngành này. Các khóa học Kỹ thuật tại Đức giảng dạy đầy đủ kiến thức và kỹ năng về Điện tử, Cơ khí, Kỹ thuật hạ tầng… thông qua giáo trình liên tục được cải tiến và chương trình trao đổi sinh viên và thực tập bắt buộc tại các doanh nghiệp thực tế. Chính vì thế, không ngạc nhiên khi sinh viên ngành Kỹ thuật tốt nghiệp từ các đại học tại Đức được các nhà tuyển dụng toàn cầu chào đón.

Nếu các em có bất kỳ thắc mắc gì về du học Đức, các em đừng ngần ngại liên hệ với Du học Inspirdo Edu để được hỗ trợ miễn phí trong thời gian sớm nhất theo hotline 0943 556 128 hoặc email info@inspirdoedu.com

Ý kiến bạn đọc