/

Du học Đức – Những công việc làm thêm tại lễ hội dành cho du học sinh Việt Nam ở Đức

Thứ năm, 08/07/2021, 09:18 GMT+7

Việc sinh sống và học tập ở nơi xứ người chắc hẳn luôn là điều không dễ dàng, đặc biệt là đối với các bạn có gia đình không khá giả. Chính vì thế, để vừa đảm bảo việc học vừa lo về vấn đề kinh tế là bài toán nan giải đối với hầu hết các bạn du học sinh tại Đức, những người muốn tự chủ về tài chính để đỡ đần gánh nặng kinh tế cho gia đình.

Bên cạnh những công việc làm thêm bán thời gian song song với việc học, 1 công việc làm thêm toàn thời gian ngắn hạn tại các lễ hội lớn ở Đức như Oktoberfest, Canstatter Volksfest… cũng là 1 cơ hội đáng cân nhắc cho các bạn du học sinh Việt Nam.

1. Bồi bàn

Work-part-time-in-Germany-1

Đây là ngành VIP nhất trong lễ hội với thu nhập khủng từ 5,000 đến 15,000 EUR/3 tuần lễ hội. Yêu cầu của nghề này là sức bền, tầm vóc tốt, đôi tay khỏe, đặc biệt là các bạn có kinh nghiệm làm bồi bàn tại các nhà hàng bia, hãng bia hay các lễ hội. Mỗi ly bia thường nặng khoảng 1 kg, mỗi lần các bạn phải cầm ít nhất 5-10 ly, nên để trụ được với nghề này, ngoài việc phải có đôi tay “lực điền”, các bạn còn phải có kỹ thuật cầm ly. Tuy công việc nặng là thế nhưng nghề này chỉ tuyển nữ.

2. Phụ bếp

So với bồi bàn, tính chất của công việc này nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên lại đòi hỏi ở bạn sự chăm chỉ và thức khuya dậy sớm. Mỗi ngày, bạn gần như là người đến lễ hội sớm nhất để chuẩn bị sơ chế thức ăn và ra về trễ nhất. Tính chất công việc như dây chuyền, có nghĩa là bạn sẽ chuyên phụ trách ở 1 khâu nhất định. Nghề này phù hợp với các bạn ngoại ngữ còn chưa tốt, ngại giao tiếp. Thu nhập rơi vào khoảng 2,000 – 3,000 EUR/lễ hội.

3. Bán bánh brezel

Work-part-time-in-Germany-3

1 công việc làm thêm khá thú vị nữa trong các đợt lễ hội bia tại Đức chính là bán bánh brezel – 1 loại bánh truyền thống của Đức. Trên lý thuyết, công việc này chính là mua đi – bán lại – ăn tiền lời, do đó bạn phải có 1 số vốn nhỏ để đặt cọc bánh. Thường thì xung quanh các lều lễ hội sẽ có những lò bánh – đây chính là nơi cung cấp bánh cho bạn. Việc của bạn là mang bánh đi bán dạo cho khách. Ưu điểm của nghề này chính là bạn tự làm chủ được thời gian của bản thân, không bị lệ thuộc vào chủ hay lều. Ngoại ngữ tốt và sự năng động là bạn đã có thể làm được.

4. Chụp hình, bán hoa, bán đồ lưu niệm

Nếu như bạn có thêm chút ngoại hình, cùng với sự khéo ăn khéo nói, bạn có thể chọn nghề chụp hình dạo hoặc bán đồ lưu niệm dạo ở các lều. Công việc này thông thường các bạn sẽ hợp tác với các công ty trung gian, và ăn phần trăm theo sản phẩm. Thu nhập của bạn theo đó sẽ tùy thuộc theo mức độ nhiệt tình của bạn đối với công việc. Nếu muốn có cơ hội giao lưu văn hóa các nước, đồng thời tăng vốn ngoại ngữ của mình thì công việc này chính là dành cho bạn.

Ngoài ra, để có thể làm việc trong các lễ hội, các bạn phải lưu ý về hạn đăng ký hồ sơ. Vì thông thường số lượng người đăng ký làm rất lớn, nên tốt nhất các bạn hãy bắt đầu tìm kiếm và nộp đơn khoảng 6 tháng trước khi lễ hội diễn ra. Hãy xem đây là cơ hội để trải nghiệm và kiếm thêm thu nhập, bạn sẽ có những kỉ niệm cực kì khó quên đấy!

Để tìm hiểu về Du học Đức, các em đừng ngần ngại liên hệ với Inspirdo Edu vào số hotline 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc