Những

Du học Hà Lan – Câu hỏi thường gặp về Học bổng Orange Tulip Scholarship (OTS)

Thứ sáu, 27/12/2019, 02:09 GMT+7

Hệ thống giáo dục tốt, chất lượng cuộc sống tuyệt vời, con người thân thiện, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp và khả năng đậu visa cao là những gì mà người ta nghĩ ngay đến khi nhắc đến du học Hà Lan. Bên cạnh đó, một trong những yếu tố thu hút đông đảo sinh viên quốc tế đến theo học là nhờ vào những suất học bổng cực kì hấp dẫn đến từ chính phủ cũng như các trường đại học uy tín Hà Lan. Và không thể không kể đến học bổng Orange Tulip Scholarship (OTS) - một trong những học bổng bổng biến nhất đối với học sinh sinh viên Việt Nam.

Trong năm 2020 – 2021, gói học bổng OTS có tổng trị giá lên đến hơn 600,000 euro cho hơn 60 suất học bổng đến từ 20 trường đại học nghiên cứu và ứng dụng Hà Lan. Và dưới đây là những thắc mắc chung của phụ huynh lẫn các em học sinh liên quan đến học bổng Orange Tulip Scholarship (OTS) 2020. Hãy cùng Inspirdo tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé!

cau-hoi-ve-hoc-bong-ots-2020

Dưới đây là một số câu hỏi mà sinh viên du học Hà Lan muốn lấy học bổng OTS cần lưu ý:

1. Em có thể nộp đơn xin học vào nhiều trường cùng lúc để xét học bổng OTS Vietnam không ạ?
Các bạn hoàn toàn có thể nộp nhiều trường cùng lúc cho chương trình học bổng này, nhưng lưu ý là không được quá 04 trường.

2. Để apply cho học bổng OTS, em cần phải thỏa mãn những điều kiện gì ạ?

  • Bạn đã đăng kí vào chương trình đại học hoặc sau đại học (Thạc sĩ, tiến sĩ...) của các trường đại học Hà Lan nằm trong danh sách cấp học bổng OTS.
  • Ngoài việc đáp ứng yêu cầu đầu vào tối thiểu của trường, các bạn cần sở hữu thành tích học tập giỏi/xuất sắc cũng như tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa.
  • Đối với chương trình đại học, sinh viên cần đạt IELTS tối thiểu từ 6.0 và 6.5 cho chương trình Thạc sĩ.
  • Sinh viên chưa từng học và tốt nghiệp bất kỳ chương trình nào tại Hà Lan trước đó.
  • Một số trường sẽ có yêu cầu thêm về điểm GMAT tối thiểu 600 và kèm theo đó là kinh nghiệm làm việc đối với những bạn nộp đơn cho chương trình MBA và quản lý.

3. Nếu em đang nhận được một khoản tài trợ từ một chương trình khác? Liệu em có thể tham gia nộp đơn tham gia chương trình học bổng OTS không ạ?

Sinh viên  vẫn có thể tham gia nộp đơn đến chương trình OTS để xét duyệt khi đang nhận một khoản tài trợ từ một chương trình khác. Ví dụ bạn có thể nhận học bổng OTS từ một trường đại học nào đó tại Hà Lan và một khoản trợ cấp từ một tổ chức khác. Tuy nhiên, nếu bạn đã được trao học bổng toàn phần, bạn không thể tiếp tục nhận khoản trợ cấp thứ hai từ một tổ chức khác tại cùng một thời điểm. Bạn có thể kết hợp học bổng Orange Tulip với tài chính, chẳng hạn như CONACYT, FIDERH, hoặc FUNDED. Hãy ghi nhớ rằng tổ chức Hà Lan có thỏa thuận với một tổ chức đồng tài trợ trong việc tiến hành điều tra để đảm bảo rằng liệu bạn có thể kết hợp cả hai hỗ trợ này với nhau được hay không.

4. Trong chương trình học bổng OTS đã bao gồm tất cả chi phí học tập và sinh sống tại Hà Lan đúng không ạ?
Không phải tất cả các chi phí đều được trợ cấp từ chương trình học bổng OTS. Tùy vào mỗi trường mà giá trị học bổng sẽ khác nhau nên sinh viên phải tự chủ động check thật kỹ những thông tin liên quan trên website của trường. Giá trị học bổng có thể bao gồm toàn bộ học phí hoặc một phần học phí hàng năm. Sinh viên nhận được học bổng này phải chịu những khoản chi phí còn lại như tiền sinh hoạt (ăn ở, đi lại,..) trong suốt thời gian học tại Hà Lan dao động từ €800 đến €1000 mỗi tháng, chi phí cho vé máy bay hoặc những chi phí phát sinh khác. Tuy nhiên, tại một số trường, học bổng OTS sẽ có thể được bao gồm cả bảo hiểm sức khỏe hay chi phí nhà ở. 

5. Em đã nộp hồ sơ nhập học cho trường tuy nhiên đến nay vẫn chưa nhận được kết quả phản hồi, em có nên chờ đợi cho đến khi nhận được thư chấp nhận mới bắt đầu nộp hồ sơ xin học bổng OTS không ạ?
Ngay khi hoàn tất việc nộp hồ sơ cho trường đai học Hà Lan, bạn sẽ nhận được xác nhận từ phía trường về việc này. Và lúc này, bạn có thể tiến hành nộp hồ sơ cho chương trình OTS. Sau khi nhận được thư chấp nhận học, bạn có thể bổ sung sau hồ sơ còn thiếu tại Inspirdo.

6. Nếu khóa học / trường đại học mà em quan tâm không được liệt kê trong danh sách , liệu em có thể nộp đơn xin học bổng của Vietnam Orange Tulip?
Sinh viên không thể nộp đơn xin học bổng Orange Tulip Scholarship nếu khóa học hoặc trường đại học mà bạn quan tâm không được liệt kê trong danh sách cung cấp chương trình học bổng này.

7. Trong trường hợp hồ sơ của em vẫn còn thiếu một số giấy tờ như bằng tốt nghiệp ĐH hoặc chưa nhận được kết quả IELTS/TOEFL, liệu em có thể xin trường để được bổ sung sau được không?
Hồ sơ đầy đủ là một trong những yêu cầu bắt buộc của học bổng, vì vậy các ứng viên nên chuẩn bị hồ sơ đầy đủ trước khi apply.

8. Nếu em đã từng du học và nhận được học bổng trước đó, thì em vẫn có thể tiếp tục apply cho học bổng OTS đúng không ạ?
Thực tế, theo như yêu cầu đã nêu trên, điều này hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc nộp hồ sơ cho học bổng OTS của các bạn ứng viên. 

9. Em có thể nộp giấy tờ, bằng cấp và các chứng chỉ được yêu cầu bằng tiếng Việt được không ạ?

Câu trả lời là không. Tất cả các giấy tờ phải được nộp bằng tiếng Anh hoặc các giấy tờ này đã được dịch thuật và công chứng. Các bảng điểm liên quan đến trình độ tiếng Anh như IELTS, TOFEL, GMAT, GRE phải được ban hành bởi những cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

10. Thời hạn nộp hồ sơ cho chương trình học bổng OTS là khi nào?
Thông thường, Deadline chung cho học bổng OTS sẽ rơi vào ngày 1/4 hàng năm. Tuy nhiên, các bạn cũng phải tự kiểm tra lại thông tin về hạn chót nộp hồ sơ trên chính website của các trường Hà Lan vì deadline mỗi trường sẽ khác nhau. (Đa số các trường là ngày 01/04, tuy nhiên cũng có một vài trường là 01/02, 01/03, hoặc 01/05).

11. Em nhận được một email thông báo việc không giành được học bổng Orange Tulip. Liệu em có thể kháng cáo quyết định này không ạ?
Sinh viên không có khả năng kháng cáo quyết định này. Kể từ khi hội đồng tuyển chọn OTS đưa ra quyết định cuối cùng về những người sẽ nhận được học bổng sau khi xem xét cẩn thận tất cả các đơn của các ứng cử viên đủ điều kiện, đây được xem là một kết quả cuối cùng mang tính chính xác và công bằng. 

12. Để apply chương trình học bổng Du học hà lan - Orange tulip Scholarship thì em cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm những gì ạ?

  • Đơn xin học bổng OTS 2020-2021
  • Thư xác nhận từ phía trường ĐH Hà Lan về việc HS/SV đã đăng ký thành công vào trường hoặc đang trong quá trình upload hồ sơ học tập. (lưu file dạng pdf.)
  • Giấy tờ khác. Sinh viên bổ sung dựa theo yêu cầu của nhà trường.

Để biết thêm thông tin về Du học Hà Lan thì Quý phụ huynh và các em học sinh đừng ngần ngại liên hệ với Inspirdo Edu vào số hotline: 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc