Những

Du học Hà Lan – Chương trình PPLE tại Đại học Amsterdam (UvA)

Thứ năm, 09/01/2020, 17:25 GMT+7

Đứng ở vị trí 57 trong TOP 100 trường đại học hàng đầu thế giới (theo QS) và thứ 16 tại Châu Âu (Theo THE), Đại học Amsterdam từ lâu đã luôn nổi tiếng với chất lượng đào tạo nổi trội cùng những thành tựu nghiên cứu xuất sắc của các bạn sinh viên và giảng viên tại trường. Chính vì vậy, nói không ngoa khi UvA là điểm đến học tập cực kì đáng mơ ước đối với tất cả sinh viên trong nước lẫn quốc tế. Có rất nhiều chương trình tại Đại học Amsterdam mà các bạn có thể chọn lựa, và một trong những chương trình nổi bật nhất, đó là chương trình PPLE. Thực tế, PPLE được viết tắt và ghép lại từ 4 môn: Politics (Chính trị), Psychology (Tâm lý học), Law (Luật) và Economics (Kinh tế học). Đây là chương trình học liên ngành độc đáo và duy nhất chỉ có tại UvA.

Du học Hà Lan cùng ngành PPLE tại Đại học Amsterdam, sinh viên quốc tế sẽ được đội ngũ giáo sư giàu kinh nghiệm hướng dẫn để phát triển tư duy đa chiều và xây dựng nền tảng vững chắc thông qua các môn học liên ngành như Chính trị, Luật, Tâm lý và Kinh tế để từ đó giúp cho sinh viên – Thế hệ trẻ tiềm năng có thể nắm được chủ chốt và giải quyết các vấn đề xã hội mà cả thế giới phải đối mặt hiện nay. Ngoài ra, khi học PPLE tại UvA, các bạn còn có cơ hội tham gia chương trình trao đổi tại một quốc gia khác trong 1 học kì của năm 3 để trau dồi thêm kiến thức và trải nghiệm bổ ích cho ngành học của mình.

du-hoc-ha-lan-chuong-trinh-pple

Du học Hà Lan – Chương trình PPLE tại Đại học Amsterdam: 

Thời gian học: 3 năm

Khai giảng: Tháng 9

Học phí: 12,925 euro/năm

Yêu cầu: Tốt nghiệp THPT Chuyên với GPA trên 8.0 (trong đó môn Toán trên 5.0, Anh trên 7.0) và IELTS tối thiểu 7. 0 (không có kỹ năng nào dưới 7.0). Các bạn có thể được yêu cầu kiểm tra đầu vào môn toán.

Môn học:

Year 1: Tổng quan liên quan đến PPLE

 • Law, Justice and Morality
 • Decision making
 • Economics Markets and Organisations
 • Integrative seminar on Solidarity

Year 2 & 3: Bắt đầu từ năm 2, các bạn phải chọn chuyên ngành trong các lĩnh vực sau: Politics, Psychology, Law, Economics and Business.

Tại sao lại nên học chương trình PPLE tại Đại học Amsterdam khi du học Hà Lan?

 • Trường thuộc TOP 100 trường đại học hàng đầu thế giới và TOP 15 tại châu Âu theo QS World University Rankings. Và các ngành học của Amsterdam cũng được đánh giá cao như ngành truyền thông đa phương tiện đứng thứ 5, ngành Tâm lý học đứng thứ 10, ngành Địa lý và Xã hội học đứng thứ 14 trên toàn cầu. Ngoài ra, các ngành như Ngôn ngữ học, Chính trị, Giáo dục và Đào tạo, Kinh tế, Triết học, Lịch sử, Y tế, Nghiên cứu phát triển đều nằm trong top 50 trong bảng xếp hạng các ngành học của thế giới.
 • Đặc biệt, trường tự hào khi có 3 giải Nobel được trao cho các cựu sinh viên của Đại học Amsterdam đã chứng tỏ sự xuất sắc trong những dự án nghiên cứu mang tính vĩ mô của trường.
 • Du học Hà Lan ngành PPLE, các bạn sẽ được học trong các lớp có quy mô nhỏ, từ đó sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh chóng. Với đội ngũ giảng viên lên đến 3,000 đều là những chuyên gia, tiến sĩ và giáo sư có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Sinh viên sẽ được hướng dẫn để tiếp cận kiến thức lý thuyết chuyên sâu để từ đó áp dụng thực hành. Ngoài ra, giảng viên còn hỗ trợ cho các bạn thực hiện dự án nghiên cứu từ tổng quát cho đến chi tiết.
 • Đại học Amsterdam cũng chú trọng cung cấp cho sinh viên nền tảng kinh nghiệm thực tế thông qua các buổi hội thảo, gặp gỡ hay sự kiện nhằm giúp các bạn có dịp giao lưu với các doanh nhân thành đạt trong ngành.
 • Ngoài ra trường còn có đội ngũ nhân viên lên đến 6,000 người sẵn sàng hỗ trợ cho các du học sinh quốc tế trong nhiều mặt từ việc học tập, ăn uống, sinh hoạt cho đến tư vấn nghề nghiệp, định cư,…
 • Với lợi thế vị trí là tọa lạc ngay tại Amsterdam, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội tìm việc dễ dàng với mức lương khởi điểm cao cùng những vị trí làm hấp dẫn do bởi các công ty/doanh nghiệp hàng đầu thế giới có trụ sở tại đây như: Douwe Egberts,ING và Philips,…Ngoài ra, sinh viên còn được trải nghiệm môi trường quốc tế và nâng cao khả năng tiếng Anh một cách nhanh chóng do hơn 20% người dân ở Amsterdam đến từ hơn 180 quốc gia trên thế giới.
 • PPLE College là một chương trình chọn lọc với số lượng 200 sinh viên mỗi năm. Vì thế mà để nhập học chương trình khá cạnh tranh, tuy nhiên đừng ngần ngại nộp hồ sơ ngay tại Inspirdo để tự tạo cơ hội được học tập ở một trường danh giá như Đại học Amsterdam nhé!

Để biết thông tin chi tiết về du học Hà Lan thành công các em vui lòng liên hệ du học Inspirdo Edu theo hotline 0943.556.128 hoặc email info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ chu đáo nhất.

Ý kiến bạn đọc