/

Du học Ireland 2021 – Ngành kế toán và tài chính có thực sự mang lại cơ hội tốt về nghề nghiệp lẫn định cư tại Ireland?

Thứ năm, 10/12/2020, 11:23 GMT+7

Cộng hòa Ireland có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất châu Âu 4 năm liên tiếp (Thống kê từ Ngân hàng thế giới năm 2018). Đây cũng là nơi đặt trụ sở của các tổ chức, công ty hàng đầu về Tài chính – Kế toán thế giới như: ACCA (Association of Chartered Certified Accountants), AIA (Association of International Accountants), CAI (Chartered Accountants Ireland)….

Chính vì lẽ đó, nơi đây được xem là điểm đến lý tưởng dành cho các bạn sinh viên Việt Nam đang có nhu cầu và đam mê với khối ngành Tài chính – Kế toán. Hãy cùng Inspirdo tìm hiểu về những lý do tại sao nên học lĩnh vực này ở đảo ngọc lục bảo cũng như những trường đào tạo tốt tại đây mà sinh viên du học Ireland 2021 có thể tham khảo nhé!

ke-toan-du-hoc-ireland

 

Du học Ireland 2021 - Bạn hiểu gì về khối ngành này?

Khối ngành Accounting & Finance gọi chung là Kế toán và Tài chính. Khối ngành này không chỉ đào tạo những kiến thức về tiền tệ và cách kiểm soát chúng, mà còn cung cấp cho bạn những kiến thức về quản trị, doanh nghiệp cũng như mối liên quan giữa tiền tệ – quản trị – doanh nghiệp.

 • Kế toán: Là ngành học tập trung về kiểm toán, thuế, đánh giá rủi ro, kế toán quốc tế và kế toán quản trị. Thanh tra kế toán cũng là một chủ đề giúp sinh viên trải nghiệm các tình huống thực tế, qua đó hiểu được các quy trình kế toán được vận dụng như thế nào khi xét xử các vụ án kinh tế, ví dụ như gian lận kế toán, tội phạm mạng, đòi quyền lợi bảo hiểm, phá sản và đạo đức nghề nghiệp.
 • Tài chính: Là ngành học tập trung vào quản trị những con số hiện tại và tương lai của doanh nghiệp, trong khi kế toán bận rộn với các bút toán hoạt động thu chi trong hiện tại và quá khứ. Vị trí về tài chính gánh thêm trách nhiệm dự đoán và phân tích tiềm năng tăng trưởng, lợi nhuận, đánh giá nguồn tiền, sắp xếp các số liệu kế toán và tìm kiếm nguồn tiền tài trợ từ bên ngoài cho hoạt động của doanh nghiệp.

Vậy tại sao nên học khối ngành kế toán và tài chính khi du học Ireland?

Chương trình chuyên sâu, tập trung vào thực hành

Thu thập, xử lý, kiểm tra và cung cấp thông tin về tình hình tài chính, hiệu quả hoạt động kinh doanh thông qua các nghiệp vụ kế toán: Tính phí, làm dự toán, phân bổ ngân sách, quản lý doanh thu theo sát các kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp. Ngoài những kiến thức cơ sở, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng quan trọng để hoàn thành tốt công việc trong thực tế như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng quản lý thời gian…

Các môn học phục vụ đắc lực cho nghề nghiệp: Nhập môn tài chính tiền tệ, Nguyên lý kế toán, Phân tích báo cáo tài chính, Lập và trình bày báo cáo tài chính, Quản lý rủi ro tài chính, Quản lý vốn, Chiến lược đầu tư, Cải thiện dòng tiền và Thuế, Các vấn đề pháp lý và quy định,…

Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên du học Ireland sẽ được miễn trừ hoạt động thi tuyển hoặc một số môn tại các cơ quan kế toán chuyên nghiệp: ACCA, ICAEW, CIMA, CIPFA, ICAS phụ thuộc vào trình độ chuyên môn của bạn. Hơn nữa, bằng cấp của du học sinh còn được công nhận toàn cầu. 

Triển vọng phát triển nghề nghiệp cùng cơ hội định cư cao

Tại Ireland, do số lượng các doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng lên theo cấp số nhân, nhu cầu tuyển dụng các chuyên gia kế toán, tài chính có trình độ cũng luôn ở mức cao. Theo học ngành này tại đây, sinh viên du học Ireland sẽ có cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp chất lượng cao ở các công ty nổi tiếng toàn cầu bao gồm Deloitte, EY, KPMG, PWC, AIB, Apple, CITCO, Eli Lilly và FDC.

Mức lương hấp dẫn

Theo trang salaryexplorer, người làm việc trong lĩnh vực Kế toán và Tài chính ở Ireland thường có mức lương trung bình khoảng 39.600 EUR mỗi năm, con số này có thể lên đến 79.600 EUR hoặc thậm chí cao hơn tùy thuộc vào số năm kinh nghiệm trong ngành.

Một số trường tốt đào tạo về kế toán và tài chính mà bạn có thể tham khảo khi du học Ireland 2021:

Đại học cao đẳng Trinity (TCD) - Học phí trung bình: 22.000 – 24.000 Euro/ năm

 • Đào tạo đứng đầu Ireland và xếp hạng 13 trên toàn Châu Âu (theo QS Ranking năm 2017/18). Đứng thứ 15 trên thế giới về Toán học (QS World University Rankings 2011)
 • Trong BXH các trường đào tạo khối ngành Accounting & Finance (theo QS Ranking), Trinity College Dublin đứng đầu nước Ireland về chất lượng đào tạo và đứng thứ 101 trên thế giới.
 • Trường đại học duy nhất ở Ireland lọt vào Bảng xếp hạng Cơ hội Việc làm Toàn cầu dành cho các trường đại học (Times Higher Education 2018).
 • Báo cáo PitchBook University Report 2018-2019 cũng xếp hạng trường đứng đầu châu Âu trong lĩnh vực đào tạo doanh nhân.

Đại học cao đẳng Dublin - Học phí trung bình: 16,900 – 20,400 Euro/ năm

 • The 2020 U.S. News & World Report đánh giá UCD là Đại học Ireland xếp hạng cao nhất toàn cầu. Trong BXH các trường đào tạo Accounting & Finance (QS Ranking), University College Dublin có chất lượng đào tạo đứng thứ 177 toàn thế giới.
 • Đại học đầu tiên đào tạo MBA ở Châu Âu và là đại học duy nhất của Ireland cung cấp các chương trình về nông nghiệp, khoa học thực phẩm, an toàn thực phẩm và thú y
 • Top 1 Ireland và 78 thế giới về việc làm và danh tiếng (2020 QS World University Rankings)
 • 3 năm liên tiếp (2018, 2019; 2020) xếp Top 1 ở Ireland về khả năng tuyển dụng sau đại học & thứ 75 Thế giới trong bảng xếp hạng QS Graduate Employability Rankings.

Đại học cao đẳng Cork (UCC) – Học phí trung bình: 22.000 – 24.000 Euro/ năm

 • #286 theo QS World University Rankings 2021
 • Trong BXH các trường đào tạo khối ngành Accounting & Finance (theo QS Ranking), University College Cork có chất lượng đào tạo đứng thứ 286 trên thế giới.
 • Times Higher Education Impact Rankings #32 về Tầm ảnh hưởng
 • Financial Times Executive Global Rankings: #66 Thế giới và #10 tại Anh và Ireland

Đại học Thành phố Dublin (DCU) - Học phí trung bình: 13,000 – 17,000 Euro/ năm

 • Đại học phát triển nhanh nhất trong 8 trường đại học công lập Ireland
 • Top 1 Ireland và 19 thế giới về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp (QS Employability Rankings 2020).
 • Trong BXH các trường đào tạo Accounting & Finance (QS Ranking), Dublin City University có chất lượng đào tạo đứng thứ 439 thế giới.
 • Top 98 toàn cầu về sức ảnh hưởng Kinh tế & Xã hội, dựa trên các chỉ tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc (THE Impact Rankings 2020)
 • Khoa Business: 4 khóa Master được xếp vào Top 30 chương trình Thạc sĩ kinh tế tốt nhất Thế giới (Eduniversal, 2016).

Đại học Limerick (UL) – Học phí trung bình: 11,500 – 15,300 Euro/ năm

 • Times Higher Education 2019 đặt UL ở vị trí 51 châu Âu về chất lượng đào tạo. Ngoài ra, trường còn nằm trong Top 100 Các Trường Đại học trẻ tốt nhất Thế giới theo Times Higher Education
 • Trong BXH các trường đào tạo khối ngành Accounting & Finance (theo QS Ranking), University Of Limerick có chất lượng đào tạo thuộc top 511 – 520 trên thế giới
 • Trường cũng xếp hạng 35 toàn thế giới trong lĩnh vực Tác động của Nghiên cứu (THE) và mang đến những trải nghiệm học tập vượt trội tại Khu học xá Tốt nhất (giải thưởng Education Ireland Awards 2019)
 • Được Sunday Times vinh danh trong Good University Guide là Trường Đại học của năm 2019. Tỷ lệ này đứng đầu tại Ireland và thể hiện giá trị đặc biệt của tấm bằng từ UL.

Đại học Maynooth - Học phí trung bình: 13,000 – 15,000 Euro/ năm

 • Top 350 trường Đại học tốt nhất Thế giới (THE Rankings 2020)
 • Top 43 trường Đại học trẻ tốt nhất Thế giới (THE 2020)
 • Top 200 trường Đại học tốt nhất Châu Âu (THE 2020)
 • Trong BXH các trường đào tạo khối ngành Accounting & Finance (QS Ranking), Maynooth có chất lượng đào tạo thuộc top 700 – 750 thế giới.

Đại học công nghệ Dublin (TU Dublin) – Học phí trung bình: 12,500 – 14,500 Euro/ năm

 • World University Rankings 2019: 801 – 1000th
 • Young University Rankings 2019: 151 – 200th
 • Trong BXH các trường đào tạo khối ngành Accounting & Finance (theo QS Ranking), TU Dublin có chất lượng đào tạo thuộc top 801 – 1000 trên thế giới.
 • Education Rankings 2019: 301 – 400th.

Xem thêm:

Cập nhật chi phí du học Ireland 2021 

Du học Ireland - Mức lương ngành tài chính - kế toán là bao nhiêu?

Du học Ireland - TOP 3 trường đào toán kế toán - tài chính tốt nhất

Tại sao nên du học Ireland 2021 ngành tài chính - kế toán?

Lựa chọn nhà ở cho sinh viên du học Ireland và những điều cần biết

Du học Ireland 2021 - Sinh viên quốc tế có thể làm thêm công việc gì?

Du học Ireland 2021 có phải lựa chọn an toàn không?

Du học Ireland - Thẻ xanh Ireland sau 3 - 5 năm làm việc

Du học Ireland - TOP các thành phố yêu thích đối với sinh viên quốc tế

Du học Ireland - Chi phí có thực sự quá đắt đỏ không?

Để biết thêm thông tin về Du học Ireland, Quý phụ huynh và các em học sinh đừng ngần ngại liên hệ với Inspirdo Edu vào số hotline: 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc