Những

Du học Ireland – Những đồ được mang và không được mang khi nhập cảnh

Thứ bảy, 28/03/2020, 12:09 GMT+7

Thông thường, khi du học xa nhà, quý phụ huynh thường chuẩn bị rất nhiều đồ mang theo cho con em, vì sợ các em thiếu thốn khi đến 1 đất nước xa lạ. Tuy nhiên, khi du học Ireland, không phải đồ nào cũng được mang theo vì quốc gia này có những quy định riêng khi nhập cảnh vào. Nếu không tuân thủ, các em có thể sẽ không được nhập cảnh. Trong bài viết này, hãy cùng du học Inspirdo tìm hiểu kỹ hơn về những quy định đồ mang theo khi nhập cảnh vào Ireland nhé!

Luggage-1

Quy định về những đồ được phép mang khi nhập cảnh vào Ireland

Tiền mặt

Nếu nhập cảnh vào EU và mang theo khoảng 10,000 EUR trở lên, bạn phải khai báo với cơ quan Hải quan của quốc gia EU mà bạn đang nhập cảnh. Theo Quy định (EC) 1889/2005, bạn phải nộp tờ khai tại sân bay, cảng biển hoặc biên giới đất liền nơi mà bạn vào đất nước EU đó. Nếu bạn từ Quần đảo Channel hoặc Đảo Man, bạn cũng phải khai báo. Tiền mặt bao gồm:

 • Tiền tệ dưới dạng tiền giấy hoặc tiền xu
 • Hối phiếu ngân hàng, séc hoặc lệnh chuyển tiền dưới dạng không ghi tên, được chứng thực không hạn chế hoặc không có tên người nhận thanh toán.

Ngoài ra, theo Đạo luật Tư pháp hình sự năm 1994, Mục 38 (1) được sửa đổi bởi Đạo luật tố tụng hình sự (sửa đổi) năm 2005, nếu bạn mang ít nhất 6.348,69 EUR tiền mặt, nhân viên hải quan có thể thu giữ số tiền này. Nhân viên hải quan phải có căn cứ hợp lý để tin rằng số tiền mặt này là tiền phi pháp, hoặc được sử dụng với mục đích phạm tội.

Những đồ được mang khi nhập cảnh vào Ireland

Hàng hóa

Số lượng tối đa

Thuốc lá

Xì gà (dài)

Xì gà

Thuốc lá sợi

200 g

100 g

50 g

250 g

Thức uống có cồn (whiskey, vodka và rượu gin)

Các sản phẩm trung gian có chứa 22% độ cồn trở xuống (ví dụ như sherry hoặc port)

1 lít

 

2 lít

Rượu vang

4 lít

Bia

16 lít

Các hàng hóa khác (ví dụ: quà tặng, quà lưu niệm, nước hoa hoặc quần áo)

430 EUR/người lớn

215 EUR/trẻ em dưới 15 tuổi

Lưu ý: Bạn không được mang rượu hoặc thuốc lá nếu dưới 17 tuổi.

Quy định về những đồ không được mang hoặc hạn chế mang khi nhập cảnh vào Ireland

Một số hàng hóa không thể mang hoặc chỉ có thể mang vào Ireland khi có giấy phép.

 • Súng
 • Đạn dược
 • Thuốc nổ và pháo hoa
 • Vũ khí tấn công
 • Tài liệu đồi trụy (sách, tạp chí, video…)
 • Thực vật hoặc các loại củ
 • Động vật sống hoặc động vật chết (bao gồm cả mèo và chó)
 • Chim, gia cầm hoặc trứng
 • Những loài có nguy có bị tuyệt chủng
 • Thịt và các sản phẩm từ thịt, sữa và các sản phẩm từ sữa, và 1 số thực phẩm nhất định (với các ngoại lệ cụ thể)
 • Cỏ khô hoặc rơm (ngay cả khi được sử dụng làm bao bì)
 • Các sản phẩm thuốc lá không khói (ví dụ Snus)

Chất kích thích

Việc mang theo người các chất kích thích được kiểm soát (ma túy) khi đến Ireland là hành vi phạm tội. Ví dụ về các chất kích thích được kiểm soát bao gồm cần sa, cocaine, heroin và amphetamine. Đội Phòng chống Ma túy Hải quan Quốc gia có các đơn vị chó nghiệp vụ tại sân bay và bến phà. Những chú chó được huấn luyện để phát hiện cần sa, cocaine, heroin và amphetamine, và sẽ có nhiều hình phạt cho những ai mang chất kích thích khi nhập cảnh Ireland.

Mang thịt hoặc các sản phẩm từ sữa

Bạn không thể mang thịt hoặc các sản phẩm sữa để sử dụng khi nhập cảnh vào Ireland từ hầu hết các quốc gia ngoài EU. Bạn chỉ có thể mang với số lượng hạn chế các sản phẩm này với điều kiện chúng có xuất xứ từ 1 quốc gia mà EU chấp thuận.

Trên đây là những thông tin cơ bản về những đồ được mang và không được mang khi nhập cảnh vào Ireland. Quý phụ huynh và các em học sinh cần lưu ý kỹ khi chuẩn bị đồ mang sang Ireland nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về trường và hồ sơ du học Ireland cần chuẩn bị thì Quý phụ huynh và các em học sinh đừng ngần ngại liên hệ Inspirdo Edu vào số hotline: 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trơ miễn phí trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc