Những

Du học Malaysia 2021 – Cập nhật chương trình đào tạo mới và các thành tích nổi bật từ Đại học APU

Thứ hai, 24/05/2021, 13:43 GMT+7

Đại học APU là 1 trong những trường đào tạo Công nghệ thông tin hàng đầu tại Malaysia. Các chương trình học cốt lõi ở APU là về Công nghệ nhằm phát triển và khuyến khích sự đổi mới thông qua các chương trình học có thể sản sinh ra những cá nhân có khả năng học hỏi, thích nghi và suy nghĩ cấp tiến và sáng tạo. Các chương trình học của APU cũng được đảm bảo bởi sự phê duyệt của Bộ giáo dục Malaysia và được giám định bởi Cục quản lý chất lượng Malaysia (MQA).

Trong năm 2021, APU đã có mở ra nhiều chương trình đào tạo mới cũng như có nhiều thành tích ấn tượng từ trường và sinh viên trường. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

APU-1

1. Chương trình Định hướng cho các khóa Cử nhân vào 9/6/2021

Chương trình Định hướng cho các khóa Cử nhân kỳ nhập học tháng 5/tháng 6 của APU sẽ bắt đầu vào Thứ 4 (9/6/2021 lúc 2:00 chiều - giờ Malaysia - GMT + 8).

Buổi Định hướng sẽ được tổ chức tại khuôn viên trường và trực tuyến qua Microsoft Teams Live Broadcast. Tuy nhiên, điều này tùy thuộc vào thông báo mới nhất của MCO - Các hạn chế về Lệnh Kiểm soát di chuyển hiện có hiệu lực cho đến 7/6/2021. Mỗi sinh viên sẽ được chỉ định 1 Tư vấn viên điện tử, người sẽ hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình đăng ký và Định hướng.

APU vẫn đang nhận ghi danh cho kỳ nhập học tháng 6/2021.

Ngày cuối cùng nộp đơn xin visa cho kỳ nhập học tháng 6 sẽ là vào Thứ 3, 3/6/2021.

2. Chương trình bằng kép APU-DMU

Những sinh viên đăng ký vào chương trình Cử nhân và Thạc sĩ của APU trong các đợt tuyển sinh này sẽ được lựa chọn để nhân đôi lợi thế của mình bằng cách đăng ký chương trình Bằng kép APU-DMU. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận được 2 bằng và bảng điểm - 1 từ APU và 1 từ Đại học De Montfort, Vương quốc Anh.

3. Chương trình đào tạo mới

a) Cử nhân Khoa học (Danh dự) Tâm lý học - Nhập học 9/6 và 21/9/2021

Đây là chương trình đào tạo kết hợp công nghệ cao cùng tâm lý học. Đợt tuyển sinh đầu tiên sẽ bắt đầu vào 9/6/2021.

b) Thạc sĩ Khoa học dữ liệu và Phân tích kinh doanh - Học online

Từ tháng 5/2021, APU hiện đang cung cấp khóa Thạc sỹ về Khoa học dữ liệu và Phân tích kinh doanh được giảng dạy online hoàn toàn qua Microsoft Teams. Sinh viên quốc tế không cần phải đến Malaysia và không cần xin visa du học. Thời gian học của chương trình là 2-3 năm.

c) Tiến sĩ - Chương trình học mở và đào tạo từ xa (ODL)

• Tiến sĩ Máy tính

• Tiến sĩ Công nghệ

• Tiến sĩ Quản lý

APU hiện đang cung cấp tất cả các chương trình Tiến sỹ trên qua hình thức online (ODL) mà không cần phải đến Malaysia và không cần xin visa du học. Các đợt tuyển sinh được mở hàng tháng.

4. Các thành tích nổi bật của APU

100% sinh viên tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp (2 năm liên tiếp)

Theo Annual Graduate Tracer Study mới nhất của Bộ Giáo dục Đại học Malaysia, 100% sinh viên tốt nghiệp APU đã được tuyển dụng sau khi tốt nghiệp. Đây không chỉ là 1 con số, mà còn là 1 biểu tượng quan trọng cho sự thành công và niềm tự hào của trường trong việc ươm mầm các chuyên gia cho sự nghiệp toàn cầu. Cho đến nay, hơn 50,000 cựu sinh viên đã bắt tay vào sự nghiệp trên toàn thế giới.

APU nằm trong Top 4 trường châu Á được IFoA công nhận

Các chương trình bằng Cử nhân (Danh dự) của APU được công nhận bởi Viện và Khoa Thống kê (IFoA), Vương quốc Anh với quy định Miễn trừ khối trong chương trình giảng dạy mới của IFoA. Hơn nữa, chương trình Nghiên cứu thống kê của APU cũng được công nhận bởi Hiệp hội các nhà nghiên cứu thống kê (SOA), Hoa Kỳ sẽ chuẩn bị cho sinh viên tất cả 6 kỳ thi sơ bộ trong chương trình giảng dạy SOA mới.

Chương trình liên kết đại học của Viện CFA dành cho sinh viên Tài chính và Ngân hàng của APU

Việc APU tham gia vào chương trình liên kết này là 1 trong những bằng chứng về việc đầu tư giáo dục được công nhận và có uy tín trên thế giới của trường. Đây cũng là 1 chỉ số cho thấy giáo trình của khóa Tài chính và Ngân hàng tại APU liên quan chặt chẽ đến thực hành nghề nghiệp, vì nó cũng chuẩn bị cho sinh viên tham gia kỳ thi CFA. Ngoài ra, thông qua việc tham gia chương trình này, APU có đủ điều kiện để nhận 1 số học bổng dành cho sinh viên có hạn cho Chương trình CFA mỗi năm.

Viện Quản lý Công chứng (CMI): Công nhận bằng kép APU-CMI

Đối với các bằng Đại học và Sau Đại học về Kinh doanh và Quản lý, sinh viên sẽ có cơ hội đăng ký chương trình bằng kép APU-CMI bằng cách đăng ký theo học 1 văn bằng thông qua APU. Sinh viên APU sẽ trở thành Thành viên Liên kết CMI trong suốt khóa học và sẽ đủ điều kiện nhận các quyền lợi khác.

Tư cách thành viên ACSSB (Hiệp hội phát triển các trường Kinh doanh)

APU là 1 trong số ít các học viện ở Malaysia là thành viên của AACSB. AACSB International là hiệp hội toàn cầu gồm các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực Giáo dục và Kinh doanh chuyên hỗ trợ và nâng cao chất lượng giáo dục Kinh doanh trên toàn thế giới.

Chương trình Nhận thức Học thuật IIA (Viện Kiểm toán Nội bộ (IIA) Toàn cầu)

Chương trình Cử nhân Kế toán và Tài chính của APU với chuyên ngành Kiểm toán nội bộ hiện thuộc danh sách Chương trình Nhận thức Học thuật IIA và APU là trường đại học đầu tiên của Malaysia được IIA công nhận. Sự công nhận từ IIA là minh chứng cho chất lượng đào tạo của APU.

APU - Ngôi trường hàng đầu về chuyển đổi kỹ thuật số trong Kinh doanh, Quản lý và Marketing

Mọi doanh nghiệp đều phụ thuộc vào công nghệ và cần phải chấp nhận những thách thức của quá trình số hóa để duy trì khả năng phục hồi và cạnh tranh. Các bằng cấp về Kinh doanh, Quản lý và Marketing của APU sẽ giúp sinh viên trở thành những nhân tài Kỹ thuật số sẵn sàng cho nền kinh tế kỹ thuật số trong tương lai.

Enterprise @ APU

Tại Enteprise @ APU, trường đang xây dựng 1 nền tảng mạnh mẽ để sinh viên khám phá tham vọng kinh doanh của mình và biến ý tưởng thành hiện thực. Enterprise @ APU tập hợp các doanh nhân có kinh nghiệm, cố vấn, nhà đầu tư, nhà giáo dục... để chia sẻ những hiểu biết và kinh nghiệm với sinh viên và học giả. Các sự kiện và chương trình do Enterprise @ APU tổ chức bao gồm Thứ Tư Doanh nghiệp, Chuỗi Giám đốc điều hành / CTO, Ideas Bootcamp, Chương trình Tăng tốc Ý tưởng và Chương trình Xây dựng Liên doanh.

Xây dựng hơn 1,000 phòng ký túc xá trong khuôn viên APU - Sắp ra mắt!

APU sẽ xây thêm khối nhà mới để có thể chứa thêm hơn 1000 sinh viên, giúp sinh viên có được trải nghiệm sống tuyệt vời trong khuôn viên trường. Trường đã có hơn 2000 sinh viên ở tại khuôn viên APU vào cuối năm ngoái.

5. Sinh viên APU đạt thành tích cao tại các cuộc thi trong và ngoài nước

Bất chấp những thách thức phải đối mặt giữa đại dịch COVID-19, APU tự hào rằng sinh viên của trường tiếp tục vững vàng và đạt thành tích cao tại các cuộc thi trong nước và quốc tế diễn ra trong nhiều tháng qua.

• Sinh viên APU đã giành được khoản tài trợ kinh doanh trị giá 100.000 RM tại cuộc thi DIYC COVID-19 Business Startup Challenge

• Nhà vô địch toàn cầu của cuộc thi Công nghệ thông tin toàn cầu Hilti năm 2021

• Sinh viên APU giành vị trí thứ 3 và giải People's Choice trong cuộc thi Virtual Hackathon

• APU chiến thắng tại giải APICTA 2021

• Nhà vô địch quốc gia trong cuộc thi Packet Tracing của CISCO

• Các đội sinh viên APU đã giành được tất cả 3 vị trí đầu tiên tại cuộc thi Actuarial Hackathon

• Tiến sĩ của APU là Người phụ nữ đầu tiên của Bahrain có bằng Tiến sĩ cho nghiên cứu về FinTech

• Cuộc thi Atos IT Challenge 2020 - Global A.I. Vô địch và là trường duy nhất lọt vào chung kết châu Á

• Cuộc thi An ninh mạng F-Secure 2020 - Nhà vô địch quốc gia

• Giải James Dyson Design 2020 - Nhà vô địch Thiết kế quốc gia

• AWS Build On, Malaysia 2020 - Nhà vô địch quốc gia và giải Best Innovation

6. Nhóm Arrival Control

Nhóm Arrival Control của APU đã tiếp tục hỗ trợ các tân sinh viên và sinh viên trở lại trường kể từ tháng 7/2020. Trường đã sắp xếp 14 phiên trực tuyến hướng dẫn cho hơn 3000 sinh viên. APU vui mừng chào đón hơn 1000 tân sinh viên quốc tế và sinh viên trở lại trường trong vài tháng qua và đã hướng dẫn tất cả các sinh viên làm visa, đến, cách ly và sắp xếp đón họ từ khách sạn cách ly.

Tất cả sinh viên đã được gửi gói Chào mừng tại khách sạn cách ly. Trường cũng đã sắp xếp chào mừng cho tất cả tân sinh viên khi đến nhập học.

Nếu các em có bất kỳ thắc mắc gì về du học Malaysia, các em đừng ngần ngại liên hệ với Du học Inspirdo Edu để được hỗ trợ miễn phí trong thời gian sớm nhất theo hotline 0943 556 128 hoặc email info@inspirdoedu.com

Ý kiến bạn đọc