Những

Du học Malaysia chi phí thấp, bằng cấp quốc tế, tại sao không?

Thứ năm, 14/03/2019, 19:01 GMT+7

Khi bạn đọc bài viết này có phải chăng bạn đang nuôi dưỡng 1 ước mơ đi du học với tấm bằng quốc tế? Bạn đang muốn tìm môi trường học chất lượng chuyên sâu nhưng điều kiện tài chính của gia đình không cho phép bạn du học và sinh sống tại các nước Anh, Úc, Mỹ. Nếu vậy thì hãy cùng du học Inspirdo tìm hiểu bài viết dưới đây để biết lý do tại sao Malaysia là nơi để bạn có thể thực hiện được giấc mơ của mình.

Theo đánh giá của UNESCO 2016 thì Malaysia xếp hạng thứ 9 trong Top 20 điểm đến tốt nhất thế giới dành cho sinh viên quốc tế. Các tiêu chí để đánh giá bao gồm chất lượng cơ sở đào tạo, chất lượng học và chi phí cuộc sống. Thủ đô Kuala Lumpur cũng nằm trong vị trí số 1 trong Top 10 các thành phồ có chi phí phải chăng nhất thế giới cho sinh viên quốc tế. Hiện nay, Chính phủ Malaysia phối hợp với Bộ giáo dục đưa ra nhiều cải cách về giáo dục với định hướng phát triển mạnh mẽ tiềm năng của cá nhân một cách toàn diện để đào tạo ra tầng lớp tri thức có đủ kiến thức và kinh nghiệm đóng góp cho sự phát triển của xã hội.

Hãy cùng du học Inspirdo điểm qua một số điểm nổi bậc của nền giáo dục Malaysia, để từ đó bạn có sự chuẩn bị cũng như sự lựa chọn phù hợp nhất với mình:


Lấy bằng cấp quốc tế với chi phí thấp: 

Đây là một lợi thế cho những bạn muốn lấy bằng quốc tế tại Malaysia. Nhiều trường đại học ở Malaysia liên kết với các trường đại học ở các nước Anh, Úc, Mỹ, Canada để đào tạo và cấp bằng cho sinh viên. Bên cạnh đó sinh viên có thể dễ dàng chuyển tiếp sang các trường đại học nổi tiếng này để tiếp tục và hoàn tất chương trình học. Bên cạnh chương trình liên kết thì nhiều trường đại học lớn trên thế giới có Campus tại Malaysia như trường đại học Curtin (Úc), đại học Swinburne (Úc), đại học Monash (Úc), đại học Nottingham (Anh)...Bạn sẽ được học trong môi trường giáo dục chuẩn Úc hoặc chuẩn Anh từ cơ sở vật chất, giảng viên cho đến giáo trình... với chi phí học tập chỉ bằng 1/3 khi học tại Campus ở Anh hoặc ở Úc.

Đó chính là những điều đã giúp mỗi năm Malaysia đón nhận hơn 36.000 sinh viên quốc tế theo học và con số này không ngừng tăng lên theo từng năm.

Chi phí sinh hoạt thấp: 

Một trong những điều hấp dẫn sinh viên quốc tế là tại Malaysia có chi phí sinh hoạt tương đối thấp. Trung bình mỗi sinh viên chi tiêu cho các nhu cầu cơ bản thông thường từ 300-400USD (tương đương 7-10 triệu Việt Nam đồng) như: chỗ ở, ăn uống, đi lại...

Cơ sở vật chất và các dịch vụ tiện ích cho sinh viên:

Với ưu thế là quốc gia có diện tích rộng nên hầu hết các trường đại học, cao đẳng ở Malaysia đều có khuôn viên rộng với ký túc xá bên trong hoặc bên ngoài trường. Nếu bạn chọn ở bên ngoài trường thì trường sẽ có xe đưa đón sinh viên hoàn toàn miễn phí. Để thuận lợi cho việc sinh hoạt, giải trí sau giờ học thì trong trường có các sân bóng rổ, sân đá bóng, hồ bơi, phòng tập gym, căn tin và siêu thị mini để phục vụ cho các nhu cầu cơ bản của sinh viên. 

Cơ hội thực tập và việc làm sau khi tốt nghiệp:

Các trường đại học ở Malaysia liên kết với nhiều doanh nghiệp trên trong và ngoài nước để hỗ trợ sinh viên thực tập và tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Với bằng cấp quốc tế và chương trình được đào tạo bài bản thì phần lớn sinh viên tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp tại Malaysia hoặc các nước Singapore, Thái Lan, Anh, Úc...

Mỗi người sinh ra đều có ước mơ và những dự định tương lai ấp ủ. Du học Inspirdo biết rằng không phải ai cũng có đủ điền kiện kinh tế và khả năng để có thể theo học tại các nước Anh, Úc, Mỹ... Tuy nhiên với du học Malaysia thì cánh cửa du học để thực hiện ước mơ của bạn đã mở rộng hơn và dễ đi hơn rất nhiều. Điều cần làm ở bạn là tìm được chuyên ngành phù hợp nhất với mình và hãy nhấc điện thoại lên gọi đến cho Du học Inspirdo để chúng tôi cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và xác thực nhất. Du học Inspirdo sẽ luôn đồng hành cùng bạn trong việc thực hiện hóa ước mơ của mình.

Ý kiến bạn đọc