/

Du học Mỹ 2022 – Top những ngành Công nghệ lương cao tại Mỹ

Thứ hai, 04/04/2022, 14:34 GMT+7

Công nghệ 4.0 đã đưa ngành Công nghệ Kỹ thuật sang 1 trang mới. Ngành Công nghệ thông tin trở thành ngành mũi nhọn cho sự phát triển nền kinh tế. Mỹ được mệnh danh là cái nôi của hàng nghìn tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, luôn là “mảnh đất màu mỡ” cho các nhân tài ngành Công nghệ. Bất chấp sự biến động của nền kinh tế thời gian qua, các công việc trong nhóm ngành Công nghệ được dự đoán tăng trưởng mạnh hơn mức trung bình của tất cả các nghề nghiệp khác. Trong bài viết này, hãy cùng Inspirdo điểm danh những ngành Công nghệ lương cao tại Mỹ.

Study-in-the-US

Các ngành Công nghệ lương cao tại Mỹ

Theo dữ liệu cập nhật từ Cục Thống kê Lao động Mỹ, mức lương trung bình hằng năm cho các vị trí thuộc nhóm ngành Công nghệ thông tin là 91,250 USD (tháng 5/2020), hơn gấp đôi mức lương trung bình của tất cả các nghề là 41,950 USD.

Mỹ còn đưa ra những chính sách đặc biệt để thu hút nhiều tài năng, nhân sự nước ngoài như chương trình STEM OPT (cho phép ở lại Mỹ làm việc trong các ngành Khoa học, Kỹ thuật, Máy tính lên đến 3 năm), visa H1B (cho phép công ty tại Mỹ tuyển dụng và thuê những chuyên gia người nước ngoài trong các ngành nghề chuyên môn làm việc tại Mỹ trong khoảng thời gian nhất định).

Dưới đây là những ngành Công nghệ có mức lương hấp dẫn nhất:

Nhà quản lý hệ thống thông tin

Với mức lương trung bình vào khoảng 150,000 USD/năm, quản lý hệ thống thông tin đang trở thành nghề được nhiều người hướng đến. Người quản lý hệ thống thông tin thường giữ vai trò cấp cao trong bộ phận Công nghệ và có nhiệm vụ đánh giá, phát triển chiến lược hoặc kế hoạch hệ thống thông tin.

Kỹ sư trí tuệ nhân tạo

Khi công nghệ trí tuệ nhân tạo và robot phát triển mạnh trong những năm gần đây, nhu cầu tìm kiếm các kỹ sư trí tuệ nhân tạo trở nên rất cao. Các công ty công nghệ sẵn sàng trả mức lương trung bình 130,000 USD/năm cho các kỹ sư để họ thực hiện việc nghiên cứu, phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo.

Kỹ sư phần mềm

Theo Cục Thống kê lao động Mỹ, tỷ lệ tăng trưởng dự kiến 2019-2029 của nghề Kỹ sư phần mềm sẽ vào khoảng 22%. Với nhu cầu thị trường cao và mức lương xấp xỉ 110,000 USD/năm, đây được xem là nghề nghiệp hấp dẫn. Các kỹ sư phần mềm chịu trách nhiệm thiết kế, viết mã, kiểm tra và phát triển phần mềm.

Nhà quản trị bảo mật thông tin

Trách nhiệm chính của người quản trị bảo mật thông tin là giữ cho thông tin của công ty được an toàn, từ nghiên cứu, thử nghiệm các giải pháp, đánh giá các quy trình kỹ thuật số, xác định và sửa chữa các lỗ hổng bảo mật, quản lý các mối đe dọa hoặc vi phạm bảo mật. Mức lương cho công việc này rơi vào khoảng 100,000 USD/năm.

Nhân viên phân tích dữ liệu

Công việc chính của nghề này là tạo ra các hệ thống nhằm giúp các công ty thu thập, tổ chức và phân tích dữ liệu, sau đó tận dụng dữ liệu đó để đưa ra các quyết định mang tính chiến lược cho doanh nghiệp. Là công việc tác động trực tiếp đến việc tăng trưởng kinh doanh, mức lương trung bình của 1 nhân viên phân tích dữ liệu có thể nhận được 1 năm là khoảng 98,000 USD.

Nhân viên quản trị cơ sở dữ liệu

Công việc chính của nghề này là duy trì hệ thống cơ sở dữ liệu của công ty và đảm bảo rằng thông tin được lưu trữ trên chúng có thể truy cập dễ dàng, nhanh chóng và an toàn. Mức lương cho vị trí này tại các công ty thường sẽ vào khoảng 98,000 USD/năm.

Kỹ sư phát triển web

Nhà phát triển web là người tạo và quản lý bảo trì chung của 1 trang web. Họ phụ trách thiết kế tổng thể và khía cạnh kỹ thuật của các website. 1 kỹ sư phát triển website thường có mức thu nhập trung bình vào khoảng 65,000 USD/năm.

Để biết thêm thông tin về Du học Mỹ, quý phụ huynh và các em học sinh/sinh viên đừng ngần ngại liên hệ với Inspirdo Edu vào số hotline: 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc