/

Du học Mỹ - Chính phủ Mỹ bãi bỏ chỉ thị buộc sinh viên quốc tế học online phải rời khỏi Mỹ

Thứ tư, 15/07/2020, 09:59 GMT+7

Theo thông tin mới nhất, Chính phủ Mỹ đã bãi bỏ chỉ thị buộc sinh viên quốc tế tại Mỹ tham gia các khóa học online phải rời khỏi Mỹ.

US

Cụ thể, đối mặt với những vụ kiện ngược và tố tụng, Chính phủ Mỹ đã bãi bỏ chỉ thị buộc sinh viên quốc tế rời khỏi Mỹ khi tham gia các khóa học online.

Thẩm phán Tòa án Quận Hoa Kỳ Allison Dale Burroughs tại Massachusetts hôm thứ 3 tuyên bố rằng Chính phủ và các nguyên đơn đã đạt được 1 thỏa thuận trong vụ kiện do Đại học Harvard và Viện Công nghệ Massachusetts khởi xướng.

Chính phủ đã bãi bỏ quy định các sinh viên quốc tế có visa F-1 và M-1 sẽ cần phải tham gia ít nhất 1 khóa học trực tiếp để duy trì việc cư trú hợp pháp tại Hoa Kỳ trong học kỳ mùa thu giữa đại dịch COVID-19.

Trước đó, 17 tiểu bang khác và Quận Columbia cũng đã kiện Chính phủ về quy định này.

Quy định này buộc phải rút lại do vấp phải sự chỉ trích nặng nề từ các tổ chức giáo dục đại học và các nhà lập pháp từ cả 2 Đảng lớn của Mỹ. Họ cho rằng các quy định mới sẽ gây rắc rối cho sinh viên quốc tế và làm giảm cơ hội cũng như giá trị giáo dục của nước Mỹ.

Nhà Trắng từ chối bình luận. Cơ quan Quản lý Xuất Nhập cảnh và Hải quan cũng từ chối bình luận. Các nhà lập pháp lại trả lời ngay sau khi thông báo.

"Đây là tin tuyệt vời cho hơn 1 triệu sinh viên quốc tế đang học tập tại Mỹ và cho tất cả các sinh viên, tổ chức và doanh nghiệp Mỹ được hưởng lợi từ những đóng góp của họ," Đại diện phát ngôn Raja KRnamoorthi, D-Ill, phát biểu trên Twitter.

Chính quyền Trump đã nỗ lực rất nhiều để hạn chế nhập cư trong cuộc khủng hoảng COVID-19, bao gồm cả đình chỉ việc xử lý visa lao động như H-1B và thẻ xanh được cấp bên ngoài nước Mỹ đến cuối năm 2020.

Nguồn: NBC News

Xem chi tiết: https://www.nbcnews.com/politics/immigration/trump-administration-backs-down-restrictions-international-students-n1233808

Để đăng ký du học Mỹ, các em đừng ngần ngại liên hệ với Inspirdo Edu vào số hotline 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc