/

Du học New Zealand 2021 – Top những trường đào tạo tốt nhất ngành Du lịch Nhà hàng Khách sạn (DLNHKS) tại New Zealand

Thứ hai, 12/04/2021, 17:07 GMT+7

Ở bài viết trước, Inspirdo đã tổng hợp những trường đào tạo tốt nhất ngành Du lịch Nhà hàng Khách sạn (DLNHKS) tại Anh. Trong bài viết này, hãy cùng Inspirdo tiếp tục tìm hiểu Top những trường đào tạo tốt nhất ngành DLNHKS tại New Zealand nhé!

1. Đại học Công nghệ Auckland

Đại học Công nghệ Auckland (AUT) có sứ mệnh đào tạo ra những sinh viên xuất sắc. Trường cung cấp những trải nghiệm học tập vượt trội, giúp sinh viên sẵn sàng gặt hái thành công tại bất kì đâu trên thế giới mà việc phát triển sự nghiệp có thể đưa họ đến. Trường còn khuyến khích sinh viên đổi mới và phát triển tinh thần khởi nghiệp kinh doanh, cũng như khả năng khám phá các công nghệ mới, thách thức lối tư duy thông thường và giải quyết vấn đề theo những phương pháp mới.

Sinh viên tốt nghiệp từ AUT được các nhà tuyển dụng săn đón với 95% sinh viên tốt nghiệp có việc làm được trả lương trong vòng 9 tháng sau khi tốt nghiệp. AUT trở thành đại học từ năm 2000, và hiện là trường đại học lớn thứ 2 trên cả nước và thuộc nhóm 1% và 300 (251-300) đại học hàng đầu thế giới. Hơn 60 trung tâm và viện nghiên cứu của ATU cung cấp các nghiên cứu hàng đầu, từ nghiên cứu vũ trụ đến trí tuệ nhân tạo và người máy, và sinh thái học đến hoạt động thể chất và dinh dưỡng. Các nghiên cứu của ATU được dùng để phản hồi tại các lớp học, và sinh viên có thể đóng góp và học hỏi từ những khám phá nghiên cứu này.

Trường DLNHKS của AUT thuộc nhóm 75 trường đào tạo ngành DLNHKS tốt nhất thế giới (theo Academic Ranking of World Universities 2019). Về cơ sở vật chất, trường có 2 nhà hàng cao cấp phục vụ quá trình học tập và thực hành, mở cửa phục vụ dân địa phương là Nhà hàng Four Seasons và Piko Café. Điều này giúp sinh viên có cơ hội thực hành thực tế và trải nghiệm cảm giác phục vụ những khách hàng thực sự.

AUT
 • Học phí: 32,412 NZD/năm
 • Điều kiện đầu vào: Đã tốt nghiệp THPT; IELTS 6.0 (không band nào < 5.5)
 • Kỳ nhập học: tháng 2, 7 hằng năm
 • Hạn nộp hồ sơ: tháng 12, 5 hằng năm (cho kì nhập học kế tiếp liền sau đó)

2. Đại học Victoria Wellington

Đại học Victoria Wellington (VUW) là 1 trong những đại học lâu đời và uy tín nhất tại New Zealand với truyền thống và sự tự hào về sự xuất sắc trong học tập và đào tạo.

Trường được thành lập vào năm 1897 nhưng việc giảng dạy được bắt đầu vào tháng 4/1899 với 155 sinh viên đăng kí vào năm đầu tiên. Từ 1 campus duy nhất tại Kelburn với ít hơn 260 sinh viên, VUW đã phát triển thành 1 mạng lưới các campus, trung tâm nghiên cứu, viện nghiên cứu và quan hệ đối tác trên toàn thế giới.

Sinh viên theo học chương trình Cử nhân 3 năm tại trường sẽ có được các kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể phát triển trên thương trường. Chương trình cung cấp các kiến thức nền tảng liên quan đến quản trị, kinh doanh tư nhân… và các kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, lãnh đạo… Hơn thế nữa, sinh viên được khuyến khích phát triển tư duy phản biện và sáng tạo, giúp sinh viên làm chủ được tương lai của mình.

VUW
 • Học phí: 30,321 NZD/120 tín chỉ
 • Điều kiện đầu vào: Đã tốt nghiệp THPT với GPA lớp từ 8.0 hoặc hoàn thành Năm 1 đại học tại Việt Nam; IELTS 6.0 (không band nào < 5.5)
 • Kì nhập học: tháng 7, 11, 2 hằng năm (riêng năm nay sinh viên ngoài New Zealand được học online cho tới khi được nhập cảnh)
 • Hạn nộp đơn: tháng 9, 5, 12 hằng năm cho kì nhập học tiếp theo

3. Đại học Waikato

Đại học Waikato là 1 trong 8 đại học công lập tại New Zealand, và tọa lạc tại Hamilton – thành phố lớn thứ 4 của New Zealand. Trường phát triển theo hướng đổi mới và linh hoạt nhất tại New Zealand với việc liên tục cung cấp các chương trình đào tạo tiên tiến nhất nhằm trang bị cho sinh viên của mình có đủ các kỹ năng và kiến thức đáp ứng được đòi hỏi của môi trường kinh doanh và tiến bộ khoa học kỹ thuật đang phát triển không ngừng trên thế giới.

Nhiều ngành học của trường được xếp hạng nhất trong hệ thống các đại học tại New Zealand như Quản trị kinh doanh, Truyền thông, Báo chí và Truyền thông đại chúng, Toán, Hóa học, Giáo dục, Sinh vật học, Sinh thái học, Khoa học vi tính, Âm nhạc, Nghệ thuật văn học,…

Chương trình Cử nhân ngành DLNHKS tại Đại học Waikato giúp sinh viên chuẩn bị cho con đường sự nghiệp trong lĩnh vực DLNHKS toàn cầu, trong đó bao gồm cả quản lý khu nghỉ dưỡng cao cấp hoặc tổ chức các sự kiện mang tầm quốc tế. Đây là tấm vé cho sinh viên bước vào lĩnh vực này.

Du lịch là 1 trong những ngành xuất khẩu có mức tăng trưởng nhanh nhất New Zealand và là 1 ngành công nghiệp không khói tiềm năng của quốc gia này. Chương trình đào tạo của trường thuộc Top 16 các chương trình DLNHKS tốt nhất thế giới (theo Shanghai Global Ranking of Academic Subjects 2017), Top 27 đại học tốt nhất thế giới ngành Quản lý Giải trí và DLNH (theo QS World University Subject Rankings 2018).

Waikato-Uni
 • Học phí: 30,260 NZD/năm
 • Điều kiện đầu vào: Đã tốt nghiệp THPT với GPA lớp 12 từ 8.0 hoặc hoàn thành Năm 1 đại học Việt Nam; IELTS 6.0 (không band nào < 5.5)

4. Trường Le Cordon Bleu New Zealand

Được thành lập từ năm 1895 tại Paris (Pháp), Le Cordon Bleu là 1 trong những trường hàng đầu thế giới về lĩnh vực NHKS – Nghệ thuật nấu ăn và làm bánh. Danh tiếng và chất lượng đào tạo của trường đã được kiểm chứng thông qua những lứa sinh viên tài năng với nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, luôn được các nhà tuyển dụng săn đón. Do đó mà trường đã được tạp chí Asian Correspondent bình chọn là 1 trong 10 trường đào tạo “Ẩm thực và Quản lý nhà hàng, khách sạn hàng đầu thế giới”.

Trải qua hơn 120 năm xây dựng và phát triển, đến nay trường đã có 50 campus đào tạo lừng danh tại 28 quốc gia khắp 5 châu, trong đó có 1 cơ sở nổi tiếng ở Wellington, New Zealand. Tại New Zealand, trường có các chương trình đào tạo chuyên sâu ngành Đầu bếp và NHKS dưới sự giảng dạy của các giảng viên là những bậc thầy với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp này. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội nhận được học bổng lên đến 7,410 NZD (tương đương 15% học phí) cùng chương trình thực tập hưởng lương 12 tháng với mức lương lên đến 45 triệu VNĐ/tháng.

Các bằng Certificate, Diploma và Bachelor trong lĩnh vực Nghệ thuật ẩm thực và Quản lý NHKS đảm bảo cho sinh viên tốt nghiệp sẽ được săn đón hoặc có thể tự tin thăng tiến trong sự nghiệp và đạt được mơ ước của mình.

Le-Cordon-Bleu-NZ
 • Học phí: 26,800 NZD/năm
 • Điều kiện đầu vào: Từ 17 tuổi trở lên; Đã tốt nghiệp THPT; IELTS 6.0 (không band nào < 5.5)
 • Kì nhập học: tháng 2, 8 hằng năm

Để tìm hiểu về Du học New Zealand, các em đừng ngần ngại liên hệ với Inspirdo Edu vào số hotline 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc