/

Du học New Zealand 2022 – Cập nhật thay đổi mới nhất về visa làm việc tại New Zealand sau khi tốt nghiệp

Thứ tư, 25/05/2022, 16:04 GMT+7

Chính phủ New Zealand đã quyết định mở cửa biên giới cho du học sinh sớm hơn kế hoạch, đồng thời điều chỉnh về chính sách visa làm việc tại New Zealand dành cho sinh viên quốc tế.

Study-in-New-zealand

Vào 11/5, Thủ tướng Jacinda Ardern thông báo, New Zealand sẽ mở cửa hoàn toàn biên giới quốc tế từ 31/7, sớm hơn 3 tháng so với kế hoạch ban đầu. Kể từ ngày đó, tất cả sinh viên quốc tế có visa hợp lệ đều có thể nhập cảnh vào New Zealand. Các sinh viên mới xem New Zealand là đích đến du học yêu thích có thể tiến hành kế hoạch học tập của mình, có thể nộp đơn xin visa du học kể từ ngày nay.

“Đây là 1 bước tiến quan trọng, gửi đi 1 thông điệp mạnh mẽ rằng, New Zealand đã sẵn sàng mở cửa hoàn toàn với thế giới, trong đó bao gồm mảng giáo dục quốc tế. Chúng tôi mong chờ chào đón học sinh/sinh viên trên toàn thế giới đến và khám phá nền giáo dục tuyệt vời của New Zealand”, Tổng Giám đốc Điều hành Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) – ông Grant McPherson, cho biết.

Những thay đổi về visa làm việc tại New Zealand cho du học sinh

Cùng với việc mở cửa trở lại, Chính phủ New Zealand đã thực hiện 1 số thay đổi về chính sách nhập cư, 1 trong số đó là điều chỉnh về post-study work visa – quyền lợi ở lại làm việc làm việc sau khi tốt nghiệp dành cho sinh viên quốc tế.

Theo đó, sinh viên sẽ tiếp tục đủ điều kiện để được hưởng quyền làm việc sau khi học nếu họ đang theo học bằng Cử nhân, bằng Cử nhân danh dự, Chứng chỉ Sau Đại học, bằng Thạc sỹ hoặc Tiến sỹ toàn thời gian tại New Zealand ít nhất 30 tuần. Thời hạn của visa làm việc sau khi tốt nghiệp được cấp tương đương với thời gian sinh viên theo học toàn thời gian tại New Zealand, tối đa 3 năm. Riêng bậc Thạc sỹ và Tiến sỹ, thời gian visa làm việc tại New Zealand vẫn được giữ nguyên là 3 năm, miễn là sinh viên quốc tế phải theo học ít nhất 30 tuần toàn thời gian tại đất nước này.

Đối với những sinh viên theo học chương trình cấp độ 7 không văn bằng (level 7 non-degree) trở xuống, bao gồm chương trình Graduate Diplomas và Diplomas Level 7, sẽ đủ điều kiện xét duyệt visa làm việc sau khi tốt nghiệp nếu chương trình theo học nằm trong nhóm nghề nghiệp ưu tiên (theo Danh sách Xanh mới). Sau khi tốt nghiệp, sinh viên quốc tế sẽ được phép làm việc trong lĩnh vực đã theo học.

Có 20 vai trò trong Danh sách Xanh có các lộ trình trực tiếp từ cấp độ 7 trở xuống, có thể kể đến như Construction Project Manager; Project Builder; 12 vai trò kỹ thuật cụ thể; Civil Engineering Technician; Electrical Engineering Technician; Secondary School teacher; Early Childhood (Pre-primary School) Teacher; Automotive Electrician; Diesel Motor Mechanic.

Những thay đổi này chỉ được áp dụng với sinh viên nộp visa từ 11/5/2022 trở đi. Quy định visa làm việc tại New Zealand hoặc đang giữ visa du học, bao gồm nhóm 5,000 sinh viên trong đợt đặc cách nhập cảnh lần thứ 4 (được quay trở lại New Zealand trước tháng 7 để chuẩn bị cho học kỳ 2 của năm học).

Theo Chính phủ New Zealand, những thay đổi sắp tới nhằm đảm bảo rằng sinh viên sẽ nhận được các giá trị xứng đáng so với những gì họ đã đầu tư, và những sinh viên tiếp tục ở lại làm việc tại New Zealand cũng có thể bổ sung khoảng trống kỹ năng của thị trường lao động, đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế đất nước.

Để tìm hiểu về Du học New Zealand, các em đừng ngần ngại liên hệ với Inspirdo Edu vào số hotline 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc