/

Du học New Zealand 2022 – New Zealand mở cửa biên giới đón du học sinh nhập cảnh từ 12/4/2022

Thứ tư, 09/02/2022, 08:45 GMT+7

Biên giới quốc tế của New Zealand bắt đầu mở cửa vào cuối tháng 2, sinh viên quốc tế sẽ được nhập cảnh từ tháng 4 năm nay và tất cả du khách có thể đến New Zealand bắt đầu từ tháng 10.

New-Zealand-1

Thủ tướng Jacinda Ardern vào 3/2, đã công bố lộ trình mở cửa biên giới quốc tế đối với những người đã tiêm phòng Covid-19 đầy đủ, bắt đầu từ cuối tháng 12 năm ngoái, do những kế hoạch trước đó gặp trục trặc vì biến thể Omicron.

Đây sẽ là lần đầu tiên quốc gia này mở cửa kể từ khi thủ tướng Jacinda Ardern tuyên bố đóng cửa biên giới trong tháng đầu tiên của đại dịch Covid-19 vào năm 2020. Các biên giới tại đây đã bị đóng cửa (ngoài bong bóng du lịch ngắn hạn với Úc) trong gần 2 năm.

Theo lộ trình mở cửa biên giới ban đầu sẽ mở cửa cho các công dân New Zealand đã được tiêm phòng và những người có visa đến từ Úc, sau đó từ các quốc gia còn lại trên thế giới, và cuối cùng là cho tất cả du khách đã được tiêm phòng khác.

Thời gian cách ly đối với người nhập cảnh sẽ được điều chỉnh giảm theo lộ trình. Trong thời gian sắp tới, người từ nước ngoài đã tiêm chủng đầy đủ khi đến New Zealand sẽ vẫn phải tự cách ly 10 ngày, nhưng sau đó thời gian cách ly sẽ giảm chỉ còn 7 ngày trong các giai đoạn tiếp theo. Trong khi đó, người được phép nhập cảnh nhưng chưa tiêm phòng hoặc những người có nguy cơ cao sẽ phải cách ly bắt buộc tại các cơ sở chỉ định.

Lộ trình mở cửa của New Zealand gồm 5 giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1: từ 27/2/2022

Mở cửa trở lại cho công dân New Zealand tại Úc đã tiêm phòng đầy đủ và những du khách đủ điều kiện khác, có thể nhập cảnh từ 27/2 mà không phải cách ly tập trung tại các cơ sở do nhà nước quản lý. Quy định này sẽ áp dụng cho công dân New Zealand tại nước khác sau đó 2 tuần.

Giai đoạn 2: từ 13/2/2022

  • Mở cửa trở lại cho công dân New Zealand và những du khách đủ điều kiện khác theo các thiết lập biên giới hiện tại từ phần còn lại của thế giới:
  • Mở cửa cho công nhân lành nghề
  • Mở cửa các visa theo chương trình Working Holiday

Giai đoạn 3: từ 12/4/2022

  • Mở cửa cho những người có visa tạm thời ở nước ngoài, những người vẫn có thể đáp ứng các yêu cầu visa liên quan
  • Mở cửa đón 5,000 sinh viên quốc tế cho học kỳ 2

Các trường hợp ngoại lệ khác đối với lực lượng lao động quan trọng sẽ được xem xét

Giai đoạn 4: đến tháng 7/2022

  • Mở cửa cho bất kỳ ai đến Úc
  • Mở cửa cho du khách từ những quốc gia miễn visa
  • Mở visa lao động cho nhà tuyển dụng được công nhận (Accredited Employer Work Visa), có nghĩa là ngoại lệ biên giới nhân viên có tay nghề và nhân viên y tế có thể được loại bỏ dần

Giai đoạn 5: từ tháng 10/2022

Biên giới mở cửa hoàn toàn cho du khách từ mọi nơi trên thế giới, và tất cả các loại visa sẽ được mở lại hoàn toàn

Trong thông báo về lộ trình mở cửa biên giới, Thủ tướng Jacinda Ardern khẳng định, khi cộng đồng đã có được sự bảo vệ từ vắc-xin thì cũng đến lúc quốc gia này cần mở cửa biên giới, “Khi cộng đồng được bảo vệ tốt hơn, chúng ta cần kết nối trở lại. Gia đình và bạn bè cần đoàn tụ. Các doanh nghiệp cần lao động tay nghề để phát triển. Các nhà xuất khẩu cần đi lại để có đối tác mới. Trong kế hoạch 5 giai đoạn, chúng ta sẽ tiến về phía trước để tái kết nối New Zealand với thế giới”.

Cho đến thời điểm hiện tại, New Zealand là 1 trong số ít các quốc gia duy trì chặt chẽ, nghiêm ngặt các quy định kiểm soát biên giới cùng với biện pháp phòng chống Covid-19 để hạn chế nguy cơ dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Cũng nhờ đó mà New Zealand chỉ ghi nhận gần 17,000 ca mắc Covid-19 và chỉ có 53 ca tử vong (theo worldometers).

Để biết thêm thông tin về Du học New Zealand, quý phụ huynh và các em học sinh/sinh viên đừng ngần ngại liên hệ với Inspirdo Edu vào số hotline: 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc