/

Du học New Zealand 2022 – Những điều cần lưu ý khi khai tờ khai nhập cảnh New Zealand

Thứ ba, 28/06/2022, 09:11 GMT+7

Bất kì ai đến New Zealand cũng cần khai tờ khai nhập cảnh. Tuy nhiên, có nhiều bạn khá lúng túng với tờ khai nhiều thông tin. Chính vì thế, trong bài viết này, Inspirdo xin đưa ra những lưu ý để các bạn có chuyến đi suôn sẻ nhé!

Fly-to-New-Zealand

1. Tờ khai nhập cảnh là bắt buộc

Bất kỳ ai, kể cả công dân và thường trú nhân New Zealand đều phải khai tờ khai nhập cảnh.

2. Nên bắt đầu điền tờ khai từ ngày trước ngày khởi hành đến New Zealand

Chỉ có 1 số mục bạn không thể honà thành sớm, như giấy chứng nhận âm tính Covid trước khi khởi hành (negative pre-departure test) chỉ có thể nộp trong vòng 48h (với PCR test) hoặc 24h (với RAT test) trước giờ bay. Tuy nhiên, những phần còn lại có thể hoàn thành trong vòng 30 phút.

Bạn nên cố gắng hoàn thành trước toàn bộ tờ khai, sau đó chỉ cần chờ đến ngày để upload kết quả xét nghiệm âm tính Covid và nộp ngay.

3. Cần cung cấp đúng địa chỉ email

Phải bảo đảm bạn cung cấp địa chỉ email cá nhân đúng và bạn có quyền truy cập vào email đó. Đây là kênh liên lạc quan trọng giữa bạn và cơ quan xử lý hồ sơ.

4. Trình duyệt Chrome trên máy tính là lựa chọn tốt nhất để điền tờ khai

Bạn nên điền tờ khai trên máy tính thay vì smartphone, và sử dụng trình duyệt Chrome để tránh xảy ra sự cố trong quá trình upload hồ sơ.

5. Tờ khai chưa hoàn thành sẽ được lưu lại

Nếu bạn bắt đầu điền tờ khai và thoát ra khỏi trang, tờ khai vẫn sẽ được lưu lại, miễn là bạn điền đủ thông tin ở trang Your Passport. 1 mã số sẽ được gửi đến email của bạn để bạn có thể đăng nhập lần sau và tiếp tục thực hiện tờ khai. Tính năng này giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian, bạn có thể hoàn thành thông tin tờ khai và sau đó cập nhật kết quả xét nghiệm Covid.

6. Cần chuẩn bị sẵn sàng những tài liệu cần thiết

Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau trước khi điền đơn:

 • Số hộ chiếu
 • Lịch sử di chuyển trong vòng 14 ngày trước ngày bay
 • Tên của sân bay quốc tế đầu tiên mà bạn khởi hành
 • Ngày và giờ của chuyến bay quốc tế đầu tiên
 • Ngày bạn sẽ đến New Zealand
 • Mã số chuyến bay khi bạn đến New Zealand
 • Chứng nhận tiêm chủng Covid
 • Số điện thoại liên hệ khẩn cấp (có thể dùng số ngoài New Zealand)
 • Kết quả xét nghiệm âm tính Covid trước khi bay

7. Tất cả giấy tờ liên quan đều là file điện tử

Bởi vì toàn bộ tờ khai được thực hiện online nên tất cả các tài liệu bạn upload lên hệ thống như Chứng nhận tiêm chủng Covid và Kết quả xét nghiệm âm tính Covid phải ở định dạng pdf, png hoặc jpg.

Các bạn cũng cần kiểm tra lần nữa trước khi bấm nút nộp tờ khai để đảm bảo các tài liệu đã được đính kèm, nếu không đơn của bạn sẽ bị từ chối.

8. Lưu ý điền thông tin cẩn thận và chính xác

Tất cả các thông tin bạn điền vào tờ khai phải đảm bảo khớp với tài liệu gốc, nếu không quá trình xử lý tờ khai của bạn sẽ bị trì hoãn và có thể mất thêm vài giờ để bạn có thể nhận được email yêu cầu sửa lại tờ khai.

9. Nộp tờ khai càng nhanh càng tốt

Không có thông tin chính xác về thời gian xử lý đơn khai nhập cảnh sau khi nộp. Tuy nhiên, nhiều người được duyệt đơn chỉ sau 5 phút. Nếu sau vài giờ mà vẫn chưa nhận được kết quả, bạn cần kiểm tra lại toàn bộ thông tin đã điền và tài liệu đính kèm. Nếu muốn thay đổi thông tin, đơn giản chỉ cần nộp lại tờ khai.

10. Nên thường xuyên kiểm tra email cá nhân sau khi nộp

Sau khi nộp, cần thường xuyên kiểm tra email để xem có nhận được Traveller Pass hay chưa. Nếu được duyệt, bạn sẽ nhận được 1 mã QR để quét khi đến cổng check-in chuyến bay đến New Zealand.

11. Tổng đài liên hệ khi gặp sự cố

Nếu bạn gặp sự cố liên quan đến việc upload kết quả xét nghiệm hoặc hệ thống có vấn đề khi điền tờ khai, hãy gọi ngay cho tổng đài hỗ trợ 24/7 càng sớm càng tốt. Trung tâm hỗ trợ khách hàng của NZTD có thể cấp phép có điều kiện cho phép bạn trình bản cứng kết quả.

 • Tại New Zealand: 0800 359 269
 • Tại Úc: 1800 359 269
 • Những nước khác: +64 4 931 5799

Để biết thêm thông tin về Du học New Zealand, quý phụ huynh và các em học sinh/sinh viên đừng ngần ngại liên hệ với Inspirdo Edu vào số hotline: 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc