Những

Du học New Zealand – Chính phủ New Zealand đã hỗ trợ những gì cho sinh viên quốc tế trong mùa dịch Covid- 19 ?

Thứ bảy, 25/04/2020, 12:11 GMT+7

Hiện nay, tình hình dịch bệnh covid 19 đã gây ra ảnh hưởng cực kì lớn đến đời sống, công việc và học tập của tất cả mọi người dân trên toàn thế giới, trong đó có New Zealand.

Tuy nhiên, đứng trước khó khăn này, chính phủ New Zealand đã và đang thực hiện một số biện pháp để hỗ trợ cho học sinh, sinh viên quốc tế phần nào đó. Trong bài viết này hãy cùng Inspirdo tìm hiểu về những hỗ trợ này nhé!

ho-tro-chinh-phu-new-zealand-cho-sinh-vien-quoc-te

1. Chăm sóc và hỗ trợ Visa

Nếu sinh viên du học New Zealand gặp vấn đề về visa mà nơi cấp không giải quyết được thì có thể xem thông tin trên trang web của bộ giáo dục hoặc gọi điện đến Ủy ban giáo dục theo số 0800 123 797 (nội địa). Hơn nữa, nếu cảm thấy cô đơn hay nhớ nhà, các bạn truy cập trang NauMai NZ để được tư vấn miễn phí.

Những bạn có visa tạm thời hết hạn từ ngày 1/4 -9/7/2020 sẽ được gia hạn visa đến 25/9/2020.

  • Sinh viên có thị thực hoặc những người nộp đơn có truy vấn nhập cư cụ thể liên quan đến COVID-19 xem trang web của Cơ quan Di trú New Zealand hoặc gọi đến Trung tâm Liên hệ Di trú theo số 0508 225 288 (nội địa) hoặc +64 9952 1679 (ngoài phạm vi New Zealand).
  • Sinh viên đại học không thể trở về nước và đã kết thúc việc học tập liên hệ với Cơ quan Di trú New Zealand.

2. Công việc bán thời gian:

Hiện nay, Cơ quan Nhập cư quốc gia này đã có những chính sách nhằm mục đích nới lỏng quyền làm thêm cho sinh viên du học New Zealand, như sau:

  • Công việc liên quan đến vấn đề sức khỏe như chăm sóc người lớn tuổi có thể làm việc hơn 20 tiếng mỗi tuần trong 3 tháng.
  • Công việc tại các siêu thị thuộc chủ sở hữu là Woolworths, Foodstuffs North Island, Foodstuffs South Island có thể làm việc hơn 20 tiếng/tuần đến ngày 25/4/2020.

3. Gặp khó khăn tài chính

  • Chính phủ đưa lời khuyên các du học sinh nên kiểm tra với chủ lao động của họ về điều kiện để nhận trợ cấp lương.
  • Các bạn sinh viên quốc tế nên trao đổi với cơ sở giáo dục hoặc hội sinh viên nơi mình theo học-những người có thể cung cấp dịch vụ ngân sách hoặc tài chính. Mặt khác, du học sinh có thể đủ điều kiện để thanh toán khẩn cấp nếu gặp khó khăn tài chính hay với lương thực.
  • Ngoài ra, du học sinh có thể liên hệ với Quản lý khẩn cấp phòng thủ dân sự tại địa phương trên trang CDEM Group cho các nhu cầu về thực phẩm, thuốc và dụng cụ vệ sinh.

4. Chỗ ở

  • Đối với sinh viên đang sống trong ký túc xá nên kiểm tra nơi học tập để xác nhận có chỗ cư trú trong trường hợp gặp Cảnh báo cấp 4 của Chính phủ.
  • Ký túc xá sinh viên sẽ thực hiện nghiêm túc các yêu cầu vệ sinh và vệ sinh cá nhân theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
  • Nếu sinh viên không được cấp nơi ở phù hợp, liên hệ với trường sinh viên theo học.

5. Về việc trở về nước

Công dân nước ngoài có vé để bay về nước hiện tại có thể điều khiển phương tiện đi lại cá nhân hoặc tham gia vào giao thông công cộng hoặc bay các chuyến nội địa từ một số sân bay để kết nối với các chuyến bay thương mại hoặc quốc tế.

Kiểm tra các tiêu chí mà công dân nước ngoài phải đáp ứng để có thể di chuyển tới sân bay quốc tế trong trường hợp Cảnh báo Cấp độ 4.

6. Sinh viên có đủ điều kiện để chăm sóc sức khỏe

Các bạn sẽ nhận được sự chăm sóc sức khỏe cộng đồng miễn phí trong trường hợp nghi ngờ bị nhiễm COVID-19. Xem thêm thông tin trên trang web của Bộ Y tế. Những người có các triệu chứng sốt, ho hoặc khó thở nên tìm đến cơ sở tư vấn y tế - đường dây trợ giúp COVID-19 liên hệ 0800 358 5453.

Để biết thêm thông tin chi tiết về trường và hồ sơ du học Anh cần chuẩn bị thì Quý phụ huynh và các em học sinh đừng ngần ngại liên hệ Inspirdo Edu vào số hotline: 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ miễn phí trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc