/

Du học New Zealand & những lựa chọn về nơi ở

Thứ năm, 20/06/2019, 09:31 GMT+7

Khi đi du học New Zealand, có rất nhiều điều mà các bạn cần quan tâm. Có thể bạn sẽ quan tâm đến ngôi trường mà bạn sắp sửa theo học, tìm hiểu văn hóa bản địa hay ẩm thực địa phương. Tuy nhiên, có một vấn đề mà các bạn cũng cần phải quan tâm đến, đó chính là vấn đề nhà ở. Lựa chọn một nơi ở thích hợp sẽ giúp bạn có điều kiện tốt để học tập, sinh hoạt và tìm hiểu cuộc sống xung quanh.

Thông thường mỗi du học sinh có 3 lựa chọn về chỗ ở: ký túc xá, nhà dân và thuê căn hộ. Cho dù bạn chọn hình thức lưu trú nào thì mỗi lựa chọn đều sẽ cho bạn những trải nghiệm khác nhau.

van-de-nha-o-tai-new-zealand-2

Ký túc xá

Ký túc xá là loại hình lưu trú phổ biến nhất cho sinh viên khi du học tại New Zealand. Các trường đại học tại New Zealand luôn có cơ sở vật chất tốt phục vụ nhu cầu học tập và ăn ở của sinh viên.

Lựa chọn ở ký túc xá, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm môi trường sinh hoạt đa văn hóa với cơ hội gặp gỡ, giao lưu và tiếp xúc với những bạn sinh viên khác đến từ mọi nơi trên thế giới, đồng thời còn có thể tham gia các hoạt động dành cho sinh viên trong ký túc xá. Vì thế, môi trường này vô cùng thuận lợi để các bạn mở rộng kiến thức văn hóa và rèn luyện kỹ năng sống tập thể của mình.

Tuy nhiên, với những bạn thích sự yên tĩnh và riêng tư thì ký túc xá lại không phải là nơi phù hợp với bạn. Bạn sẽ cảm thấy sống ở ký túc xá thật ồn ào, và đôi khi có nhiều người sẽ khiến bạn khó chịu vì đơn giản họ có lối sống khác bạn khiến bạn có thể không quen hoặc không chịu được.

Chi phí thuê phòng ký túc xá phụ thuộc vào nhu cầu và lựa chọn của bạn, nhưng dù bạn lựa chọn loại phòng ký túc xá như thế nào thì bạn vẫn phải đóng phí hằng tuần. Cụ thể như sau:

  • Phòng 1 người: $150
  • Phòng 2 người: $130
  • Phòng 4 người: $110

Ngoài ra, mỗi sinh viên đăng ký thuê phòng ký túc xá sẽ đóng thêm $300 tiền đặt cọc và sẽ trả lại cho bạn khi bạn rời đi.

Ở nhà dân

Nếu các bạn sinh viên muốn tìm hiểu về văn hóa và cuộc sống của người dân bản địa, thì việc lựa chọn ở nhà người dân sẽ là lựa chọn khá hợp lý dành cho bạn. Với hình thức lưu trú này, bạn sẽ có cơ hội ở cùng với gia đình người New Zealand. Tùy vào thỏa thuận giữa bạn và gia đình, họ sẽ giúp bạn chuẩn bị các bữa ăn trong ngày. Tuy nhiên, để sống hòa hợp với gia đình bản địa, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về văn hóa New Zealand cũng như các quy tắc và thói quen của gia chủ.

Thuê căn hộ

Hình thức lưu trú cuối cùng mà các bạn sinh viên có thể lựa chọn khi đi du học New Zealand đó chính là thuê căn hộ ở riêng. Khi thuê căn hộ ở riêng, các bạn có thể tự do sống theo ý thích của mình, tránh được ồn ào và phiền phức mà khi ở ký túc xá hay ở chung nhà với người dân bản địa mà bạn có thể gặp phải. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận và sống tích cực, cũng như chủ động hòa nhập với cộng đồng để tránh rơi vào tình trạng bị cô lập với mọi người xung quanh.

Để biết thêm thông tin chi tiết về trường, chương trình học và du học new Zealand, các bạn vui lòng liên hệ du học Inspirdo Edu để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

Ý kiến bạn đọc