Những

Du học Philipipines và tất cả những điều cần phải biết

Thứ năm, 02/05/2019, 17:24 GMT+7

Nhắc đến du học Philippines là nhắc đến việc học các khóa tiếng anh, khoa IELTS chuyên sâu với thời lượng cao - ít nhất 9 tiếng mỗi ngày. Việc học tập trung, lớp học nhỏ nhiều thời lượng học 1:1 với giáo viên nhiều (ít nhất 2h/ngày) đem lại hiệu quả nhanh, giúp sinh viên đạt mục tiêu trong thời gian ngắn. Mặt khác, việc cần có tiếng anh hay nói cách khác là điểm IELTS tốt để apply xin visa du học Canada, du học Mỹ, du học Úc, du học New Zealand,… cũng như việc luyện tiếng anh lên trình độ cao chỉ trong thời gian ngắn để phục vụ cho công việc,… đang khiến việc du học tại Philippines thu hút học sinh Việt Nam đặc biệt là từ năm 2013 khi nhiều trường, trung tâm anh ngữ của Philippines về Việt Nam tuyển sinh cũng như giới thiệu chương trình học. Tuy vậy, chi phí cho các khóa tiếng anh này cũng không hề thấp, điều này du học Inspirdo Edu đã nhắn các em học sinh rất nhiều lần. Muốn hiệu quả mà tiết kiệm chi phí, để làm được điều này phụ thuộc chủ yếu là ở các em, hãy học tập trung nhất có thể, nỗ lực với 300% khả năng của mình.

Nếu so với khu vực châu Á, cụ thể là các quốc gia cũng được nhiều người lựa chọn du học chương trình tiếng anh như Singapore, Malaysia thì học phí du học Philippines vẫn luôn được đánh giá là thấp hơn khá nhiều. Học phí trung bình dao động trong khoảng 800 – 1200 USD/tháng đã bao gồm học phí, chi phí ăn ở ký túc xá.

 

Nếu bạn đang có ý định tìm học bổng du học Philippines, thì rất tiếc câu trả lời là không có. Tuy nhiên, các trường tại Philippines cũng đôi khi có các chương trình “hỗ trợ học phí đầu vào” ví dụ như miễn phí đăng ký (phí đăng ký thường là 100 USD), nhưng những hỗ trợ này cũng có giới hạn về thời gian, các bạn cần lưu ý đăng ký đúng hạn nhé. Mặt khác, du học Inspirdo Edu cũng có quỹ học bổng Inspirdo Edu’s Care, hàng năm quỹ học bổng này vẫn có nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh khi đi du học Philippines như: “Hỗ trợ 50 USD/tháng”; “Tặng vé máy bay khứ hồi cho khách hàng đi du học tại Cebu12 tuần trở lên;…”, .. Tuy nhiên hỗ trợ này của Inspirdo Edu cũng có hạn đăng ký, các bạn cũng cần lưu ý đăng ký đúng thời gian nhé.

Các bạn có thể yêu cầu du học Inspirdo Edu gửi chi phí du học Philippines TẠI ĐÂY

du-hoc-philippines-cung-inspirdo-edu

 

1. Chi phí tổng quát khi du học Philippines cần chuẩn bị

Thông thường thời gian các em dành cho việc du học Philippines sẽ không dài, chỉ từ 1 – 6 tháng. Bởi đơn giản, sang Philippines tức là việc học tập trung với cường độ cao để trong thời gian ngắn nhất đạt được mục tiêu cao nhất. Với việc được học chương trình tiếng anh chuẩn Mỹ, thời lượng thực hành nhiều, môi trường học với đông học sinh quốc tế đến từ Nhật, Hàn, Thái Lan,… giúp các em có thêm nhiều động lực để cố gắng và thực hành cũng như hoàn thiện khả năng của mình. Mặt khác, Philippines còn có chương trình IELTS (hay TOEIC, TOEFL) đảm bảo đầu ra, nếu em chưa đạt được điểm số cam kết, nhà trường sẽ cho em học lại mà không thu học phí.

Học phí + ký túc xá

(bao gồm: học phí, nhà ở, ăn uống và giặt giũ, phòng ở từ 1 người đến 6 người)

800 – 1,500 USD/tháng

 

Điện, nước, sách vở 30- 50 USD/tháng

Phí đăng ký

(Inspirdo Edu’s Care có hỗ trợ chi phí này)

100 – 150 USD

Vé máy bay

(Nên chọn Cebu Pacific cho rẻ)

200 – 500 USD (khứ hồi)

Thẻ cư trú ICARD

(Nếu học 1 - 2 tháng không phải đóng phí này)

70 USD
VISA Nếu học một tháng không phải đóng. Học 2 tháng gia hạn tại Việt Nam khoảng 720,000đ. Học trên 2 tháng phải làm thủ tục gia hạn tại Philippines.
Phí đưa đón sân bay 20 – 50 USD

Phí SSP

(Giấy phép học tập với sinh viên nước ngoài du học Philippines)

140 USD
Một vài chi phí khác: Mua sắm, du lịch,… Phụ thuộc vào học sinh

 

2. Chi phí một số khóa tiếng anh tại các trường ở Philippines

Chương trình Học phí (USD)
Anh văn giao tiếp ESL 1,060 – 1,300
Luyện thi IELTS, TOEIC, TOEFL 1,160 – 1,500
Chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh quốc tế TESOL 1,460 – 1,500
Anh văn thương mại 1,160 – 1,300

 

3. Tại sao nên học tiếng anh tại Philippines thay vì các nước khác khu vực châu Á?

 • Philippines nổi tiếng với mô hình lớp học nhỏ, lớp học 1:1 (1 giáo viên kèm cặp 1 học viên) chỉnh sửa các lỗi phát âm cũng như các lỗi vô cùng nhỏ, một ngày với nhiều tiết học 1 kèm 1 cùng với lớp học nhóm với học viên các nước (giáo viên bản ngữ) và các lớp học tự chọn khác vào buổi tối. Việc học lớp nhỏ, tăng cường 1:1 giúp học sinh tiến bộ nhanh hơn, học tập tập trung hơn và quan trọng nhất là “bớt ngại học hơn”.
 • Chi phí học tại Philippines thấp hơn so với nước khác. Với thời lượng học lên đến 9 tiếng/ngày trong đó có nhiều thời gian chỉ 1:1 với giáo viên, thời gian học nhóm cũng chỉ từ 1:7 – 1:10 (1 giáo viên 7-10 học sinh/lớp)
 • Không cần lo lắng về việc tìm nơi ở, nơi ăn uống hay chi phí đi lại vì những chi phí này đã gói gọn rồi. Bạn học và ở tại trường luôn vừa tăng cường môi trường học vừa tiết kiệm chi phí và thời gian. Mặt khác chính vì với việc học toàn thời gian cũng giúp quý phụ huynh yên tâm khi gửi con cái du học xa nhà, dù các em có ốm đau cũng sẽ có người hỗ trợ 24/7.
 • Thường du học Inspirdo Edu gửi các em du học Philippines tại khu vực CEBU, mặc dù cần phải làm thủ tục transit tại Manila trước khi bay tới CEBU nhưng CEBU là nơi an toàn từ môi trường, khí hậu, thời tiết đến chính trị - an ninh, giúp các em yên tâm theo học
 • Chương trình học nghiêm khắc, khuôn khổ và chất lượng giúp các trường Philippines ngày càng thu hút học sinh theo học đồng thời giúp các em du học sinh Việt Nam yên tâm khi chọn trường, chọn khóa học. Philippines cũng là quốc gia duy nhất có mô hình Sparta – mô hình học tiếng anh nghiêm khắc, cường độ cao và rất chất lượng. Theo đó, các em sẽ có thời gian học lên đến 11h/ngày, không ra ngoài từ thứ 2 – thứ 5; bắt buộc học tối; bắt buộc điểm chuyên cần cũng như thái độ học tốt. Mô hình này là mô hình du học Inspirdo Edu khuyên và lựa chọn cho học sinh theo học nhiều nhất, đơn giản chỉ bởi nó rất áp lực, rất mệt mỏi nhưng các em sẽ tiến bộ rất nhanh, chưa luôn được “bệnh lười”, “bệnh ngại”…. khi học ngoại ngữ.

 

4. Thủ tục visa và chi phí gia hạn

 • Thủ tục nhập cảnh tại Philippines có thể nói vô cùng đơn giản, đối với những học viên đăng ký học ngắn hạn từ 1 – 4 tuần thì được miễn phí visa.
 • Đối với học viên học 8 tuần cần điền tờ khai có chữ ký (kèm ảnh 4*6 nền trắng), thư mời nhập học, hộ chiếu và vé máy bay 2 chiều để xin visa 59 ngày tại Việt Nam. Sau đó các thủ tục khác đều được thực hiện bởi trường, có một khoảng cố định 6.500 peso cho tiền SSP (khoảng 3 triêu đồng Việt Nam).
 • Philippines mới ra thông báo miễn phí khám sức khỏe cho học viên dưới 24 tuần, đây cũng là một tin mới rất vui dành cho các học viên Việt Nam. Trước đây học viên Việt Nam thường phải khám sức khỏe mất từ 1 - 2 ngày để hoàn thành thủ tục gia hạn visa (vừa mất tiết học vừa tốn kém chi phí).
du-hoc-philippines-cung-inspirdo-edu-2019

5. Hỗ trợ học sinh du học Philippines từ du học Inspirdo Edu

Từ ngày 01/03 – 31/05/2019 du học Inspirdo Edu tiếp tục triển khai quỹ hỗ trợ Inspirdo Edu’Care dành cho học sinh du học Philippines.

 • Đăng ký từ 4 tuần trở lên: Tặng thêm 100 USD
 • Đăng ký từ 8 tuần trở lên: Tặng thêm 200 USD
 • Đăng ký từ 12 tuần trở lên: Tặng thêm 300 USD
 • Đăng ký từ 16 tuần trở lên: Tặng thêm 400 USD
 • Đăng ký từ 20 tuần trở lên: Tặng thêm 500 USD
 • Đăng ký từ 24 tuần trở lên: Tặng thêm 600 USD

Xem thêm chi tiết về hỗ trợ của du học Inspirdo Edu dành riêng cho học sinh du học Philippines TẠI ĐÂY

6. Tham quan, mua sắm tại Philippines

Philippines đặc biệt là đảo CEBU nổi tiếng với những bãi cát trắng trải dài đầy thơ mộng, những khu tham quan lý thú,… và cũng có rất nhiều trung tâm thương mại với mức giá dễ chịu hơn hẳn ở Việt Nam. Đến Philippines học thì đừng quên tự thưởng cho mình ngày cuối tuần đi thăm thú và khám phá nơi đây. Một số trường ví du như CIA còn có những buổi làm từ thiện, các em có thể đến chơi, tặng quà hay đơn giản là dạy ngoại ngữ cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn,…

Mặt khác, các em cũng có thể dành thời gian mua sắm tại đây, hầu hết các trường nằm khá gần các trung tâm thương mại lớn. Hoặc các em có thể bắt bus đi từ trường hoặc bắt các xe Jeepney để đi đến các trung tâm thương mại. Khi ra ngoài trường mua sắm, ăn uống các em có thể cần chuẩn bị các chi phí như sau:

 • Đồ ăn nhanh như: KFC, Jollibee khoảng 50 – 250 peso, thông thường cuối tuần sẽ là lúc những khu vực này nhiều người đến nhất nên sẽ khá đông đúc.
 • Ăn uống tại nhà hàng: Chi phí từ 5,00 – 1,000 peso/hai người
 • Quán ăn bên ngoài: 45 – 100 peso/người/suất ăn
 • Chi phí đi lại: Đi xe Jeepney khoảng 6 – 10 peso/lần; Taxi khoảng120-130 peso/4 -5 km; Xe buýt khoảng 10 – 20 peso.
 • Chi phí các đồ vặt như: Quần áo, phụ kiện, đồ dùng trong phòng, mỹ phẩm… giá tương đương hoặc rẻ hơn tại Việt Nam.
xe-jeepney-philippines

Có một điều tin rằng các anh chị tư vấn viên của Inspirdo Edu luôn dặn các em trước khi các em lên đường đi du học đó là: Cố gắng nhé! Không phải Inspirdo không yên tâm về các em mà bản thân các anh chị đều biết việc sang Philippines học sẽ đòi hỏi các em nỗ lực rất lớn. Với thời lượng học nhiều, cao độ như vậy việc căng thẳng xảy ra là điều dễ hiểu, nhưng đừng lo lắng các em sẽ cần khoảng 2 tuần để quen với lịch trình học này. Chỉ cần các em không chán nản, không bỏ cuộc, Inspirdo Edu tin rằng các em sẽ làm tốt và sẽ có được kiến thức vững chắc chuẩn bị tiền đề quan trọng cho những bước đi tiếp theo.

Trên đây là một số điều các em cần lưu ý trước khi quyết định du học Philippines, hãy luôn nhớ kiểm tra thời gian học mình có thể thu xếp được cũng như đăng ký sớm để tránh tình trạng trường hết phòng ở hay full lớp nhé. Mọi thắc mắc các em có thể liên hệ du học Inspirdo Edu để được tư vấn miễn phí hoặc để lại thông tin TẠI ĐÂY, các anh chị tư vấn viên của Inspirdo Edu sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc