- Giới thiệu
- Du học các nước
- Trường Học
- Học bổng
- Kinh nghiệm
- Tin tức
- Hội thảo
- Du học hè
- Ngoại Ngữ
- du lịch
Trong bài viết này, Inspirdo xin cập nhật quy định nhập cảnh vào Singapore mới nhất để những bạn chuẩn bị bay sang Singapore nhập học để các bạn nắm rõ thông tin nhé!

Giai đoạn 1: Trước khi khởi hành đến Singapore
A) Đơn xin Thư chấp thuận nhập cảnh
Học sinh/sinh viên phải nộp đơn xin Thư chấp thuận nhập cảnh sang Singapore bằng SafeTravel Lane. Các bạn có thể truy cập thông tin chi tiết về đối tượng thích hợp để sang Singapore qua trang web “Travelling to Singapore”.
B) Xét nghiệm COVID-19 PDT trước khi khởi hành
Học sinh/sinh viên được yêu cầu làm xét nghiệm COVID-19 PDT trong vòng 48 giờ trước khi khởi hành đến Singapore tại 1 cơ sở xét nghiệm được công nhận hoặc ủy quyền ở quốc gia / khu vực khởi hành và đảm bảo rằng giấy PDT phải:
• Bằng tiếng Anh (hoặc kèm theo bản dịch tiếng Anh);
• Có tên của học sinh/sinh viên, và ngày tháng năm sinh hoặc số hộ chiếu (hộ chiếu sử dụng để sang Singapore);
• Có ngày và kết quả của xét nghiệm PCR
Những học sinh/sinh viên gặp khó khăn trong việc làm xét nghiệm COVID-19 PCR trước khi khởi hành có thể liên hệ với Văn phòng Du lịch Singapore.
C) Nộp giấy khai báo sức khỏe
Tối đa 72 giờ trước khi đến Singapore, học sinh/sinh viên phải nộp Thẻ SG (SGAC) cùng với tờ khai lịch sử du lịch và sức khỏe trước chuyến bay. Tuy nhiên, các bạn nên hoãn chuyến bay của mình nếu gặp bất kỳ điều kiện nào sau đây:
i. Có các triệu chứng của COVID-19
ii. Được chẩn đoán hoặc nghi ngờ nhiễm COVID-19 trong 14 ngày qua trước khi khởi hành sang Singapore;
iii. Đã tiếp xúc gần với 1 bệnh nhân dương tính với COVID-19 trong 10 ngày qua trước khi khởi hành sang Singapore, bao gồm chăm sóc cho bệnh nhân COVID-19 trong 1 cơ sở chăm sóc sức khỏe hoặc ở gia đình/xã hội, ở cùng 1 địa điểm với bệnh nhân dương tính với COVID-19 hoặc đã tiếp xúc gần (tức dưới 2m) với bệnh nhân COVID-19 trong hơn 15 phút.
D) Cài đặt ứng dụng TraceTogether
Học sinh/sinh viên thuộc danh sách (III) đến Singapore từ 26/10/2021 lúc 23:59 giờ sẽ không phải làm xét nghiệm COVID-19 PCR khi đến Singapore. Các bạn cần cài đặt ứng dụng TraceTogether và WhatsApp trên điện thoại di động, điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc kiểm tra tuân thủ cách ly và truy tìm địa chỉ liên hệ.
E) Yêu cầu sắp xếp cách ly tại nơi ở
Kể từ 26/10/2021 lúc 23:59, học sinh/sinh viên thuộc danh sách (III) sẽ được phép cách ly 10 ngày tại nơi ở/nơi ở đã khai báo theo mặc định, thay vì tại cơ sở cách ly chuyên dụng.
Giai đoạn 2: Khởi hành đi Singapore
A) Kiểm tra tài liệu trước khi lên máy bay
Là 1 phần trong quá trình kiểm tra trước khi lên máy bay của hãng hàng không hoặc nhà điều hành vận tải, học sinh/sinh viên có thể được yêu cầu những giấy tờ sau:
• Thư chấp thuận nhập cảnh
• Xét nghiệm PDT COVID-19 hợp lệ trước khi khởi hành cho thấy kết quả âm tính
Học sinh/sinh viên không có những giấy tờ trên có thể bị từ chối lên máy bay.
Giai đoạn 3: Đến Singapore
A) Nhập cảnh
Trong quá trình làm thủ tục nhập cảnh, học sinh/sinh viên phải cung cấp tất cả các tài liệu và thông tin liên quan theo yêu cầu của nhân viên xuất nhập cảnh, bao gồm cả bằng chứng về các lần xét nghiệm được thực hiện nếu cần thiết.
Học sinh/sinh viên đủ điều kiện được tiêm chủng ở nước ngoài cũng nên thông báo cho nhân viên xuất nhập cảnh để đăng ký tạm thời chi tiết tiêm chủng trong ứng dụng TraceTogether, để đủ điều kiện nhận các biện pháp phân biệt tiêm chủng ở Singapore (VD như đi trung tâm mua sắm, ăn uống). Những ai ở lại lâu hơn 30 ngày sẽ cần phải làm xét nghiệm huyết thanh học để gia hạn tình trạng tiêm chủng.
B) Xét nghiệm COVID-19
Học sinh/sinh viên thuộc danh sách (III) đến Singapore từ 26/10/2021 lúc 23:59 sẽ không phải làm bài xét nghiệmCOVID-19 PCR khi đến Singapore.
C) Phát hành giấy Thông báo cách ly
Giấy Thông báo cách ly 10 ngày sẽ được gửi đến địa chỉ email mà học sinh/sinh viên đã cung cấp trong tờ khai SGAC trước đó. Giấy này có hiệu lực ngay trong ngày phát hành.
D) Di chuyển đến chỗ cách ly
Đối với những học sinh/sinh viên chưa được tiêm ngừa đầy đủ nhưng đã được chấp thuận cách ly tại chỗ ở của mình, các bạn phải đặt phương tiện đi lại với nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển Strides Pte Ltd.
|
Chuyến đi |
Phí (SGD và được giảm 10% khi thanh toán bằng thẻ credit) |
|
Chuyến đi trọn gói, bao gồm các tuyến đường đi làm từ: i. Trạm kiểm tra đến nơi cách ly; ii. Nơi cách ly đến nơi làm xét nghiệm PDT COVID-19 vào ngày cách ly cuối cùng |
200 |
|
Các chuyến đi khứ hồi đặc biệt được các cơ quan có liên quan phê duyệt |
90 |
|
Chuyến đi riêng lẻ được phê duyệt bởi các cơ quan có liên quan |
45 |
Những học sinh/sinh viên đã được tiêm chủng đầy đủ và được chấp thuận cách ly tại chỗ ở có thể đi làm bằng phương tiện riêng của mình, hoặc đặt trước xe taxi / xe thuê riêng.
Học sinh/sinh viên phải dựa trên các phương tiện giao thông giống nhau khi đi từ chỗ cách ly của mình đến cơ sở xét nghiệm PCR COVID-19 vào ngày cách ly cuối cùng.
Từ 26/10/2021 lúc 23:59, học sinh/sinh viên đến từ các quốc gia/khu vực thuộc danh sách (III) sẽ có thể đi làm bằng phương tiện giao thông cá nhân, xe taxi (bao gồm cả taxi trên đường phố) hoặc xe hơi thuê riêng (GrabSHN, Go-Jek, Ryde, MVL Tada).
Việc sử dụng phương tiện giao thông công cộng (tàu hỏa, xe buýt) bị nghiêm cấm trong mọi trường hợp.
Giai đoạn 4: Thông báo cách ly và xét nghiệm COVID-19
A) Cách ly tại chỗ ở
Học sinh/sinh viên đến từ các quốc gia/khu vực thuộc danh sách (III) từ 26/10/2021 lúc 23:59 có thể thực hiện cách ly tại nơi ở riêng, khách sạn tự thuê hoặc căn hộ dịch vụ. Học sinh/sinh viên dự định thực hiện cách ly tại khách sạn tự tìm chỉ nên đảm bảo đặt phòng sau khi kiểm tra và đảm bảo rằng khách sạn đã chọn có thể tiếp nhận khách thực hiện cách ly.
* [Lời khuyên cho du khách thực hiện cách ly từ 26/10/2021 lúc 23:59] Du khách có thể thực hiện cách ly tại nơi cư trú, với các thành viên trong gia đình không có cùng lịch sử du lịch, bất kể tình trạng tiêm chủng. Tuy nhiên, nếu du khách đang cư trú với các thành viên gia đình chưa được tiêm phòng, thì họ được khuyến khích thực hiện cách ly trong phòng và giảm thiểu tiếp xúc với các thành viên trong gia đình.
Nếu ở cùng với người khác, du khách nên sử dụng phòng tắm riêng và các thành viên khác trong gia đình sử dụng phòng tắm khác. Nếu phải sử dụng chung 1 phòng tắm, hãy đảm bảo rằng tất cả mọi người đều có thói quen vệ sinh tốt và khử trùng phòng tắm sau mỗi lần sử dụng. Đây là 1 số cách để giúp hộ gia đình quản lý:
i. Hạ nắp trước khi xả bồn cầu;
ii. Làm sạch và khử trùng bề mặt tiếp xúc sau mỗi lần sử dụng;
iii. Tránh sử dụng nhà vệ sinh ít nhất 20 phút sau khi người đang thực hiện cách ly sử dụng
Trong thời gian cách ly, (các) kiểm tra trực tiếp ngẫu nhiên hoặc qua điện thoại / video sẽ được tiến hành. Không tuân thủ bất kỳ yêu cầu nào liên quan đến cách ly là vi phạm theo Đạo luật về bệnh truyền nhiễm. Những du khách vi phạm có thể bị phạt tiền, bỏ tù và / hoặc bị thu hồi giấy phép cư trú/làm việc.
B) Xét nghiệm COVID-19 trong thời gian cách ly
TẤT CẢ học sinh/sinh viên sẽ được sắp xếp làm xét nghiệm PCR COVID-19 vào ngày thứ 10 khi đến nơi. Những học sinh/sinh viên không nhận được thông tin chi tiết về cuộc hẹn xét nghiệm 1 ngày trước khi kết thúc thời gian cách ly nên yêu cầu giúp đỡ.
Những học sinh/sinh viên đã được tiêm ngừa đầy đủ đang thực hiện cách ly tại nơi ở có thể sử dụng phương tiện giao thông cá nhân để đi từ chỗ cách ly đến nơi làm xét nghiệm PCR COVID-19 được thực hiện vào ngày cuối cùng của thời gian cách ly. Chi phí di chuyển theo bảng ở Giai đoạn 3D.
Học sinh/sinh viên được miễn thêm ART, nếu:
• Đã được tiêm chủng đầy đủ VÀ
• Đã được chấp thuận để hoàn thành cách ly tại nơi cư trú hoặc nơi ở lựa chọn.
Giai đoạn 5: Kết thúc thời gian cách ly
A) Kết thúc thời gian cách ly
Học sinh/sinh viên chỉ có thể rời khỏi nơi cách ly của mình sau khi kết quả xét nghiệm COVID-19 sau khi kết thúc cách ly là âm tính. Kết quả xét nghiệm sẽ được thông báo thông qua cuộc gọi, email hoặc tin nhắn điện thoại trong khoảng 24 giờ kể từ khi thực hiện xét nghiệm. Học sinh/sinh viên sử dụng Singpass cũng có thể xem kết quả của mình qua ứng dụng HealthHub.
Những bạn có kết quả dương tính với COVID-19 sẽ và phải được điều trị y tế. Phí điều trị hiện hành sẽ được áp dụng.
B) Tuân thủ các biện pháp quản lý an toàn COVID-19 tại địa phương
Sau khi cách ly, học sinh/sinh viên có thể tiếp tục các hoạt động của mình nhưng phải tuân thủ các biện pháp y tế cộng đồng mới nhất. 1 số hoạt động ở Singapore có thể yêu cầu bằng chứng tiêm chủng (tham dự các sự kiện quy mô lớn, hạn chế ăn uống).
Học sinh/sinh viên cũng nên sử dụng ứng dụng TraceTogether, cho phép xác định các liên hệ gần của trường hợp dương tính COVID-19.
Để tìm hiểu về Du học Singapore, các em đừng ngần ngại liên hệ với Inspirdo Edu vào số hotline 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.