/

Du học Singapore 2022-2023: Học ngành ngân hàng nên chọn trường nào để dễ dàng tìm việc làm sau khi tốt nghiệp

Thứ sáu, 08/04/2022, 13:50 GMT+7

Singapore không chỉ được biết đến là quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu Châu Á mà chất lượng giáo dục cũng được đặt lên hàng đầu tại đảo quốc sư tử. Vì vậy không có gì quá ngạc nhiên khi sinh viên quốc tế tìm đến Singapore để học tập và tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Ngành tài chính & ngân hàng luôn là ngành nghề “khát” nhân lực tại Singapore vì nơi đây là trung tâm tài chính và giao dịch ngoại tệ hàng đầu của Châu Á và thế giới. Ngành tài chính - ngân hàng thuộc nhóm ngành có mức lương cao với lương khởi điểm từ 2.700 – 3.000 SGD/ tháng. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm công việc có mức lương cao hơn với nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn nếu có kinh nghiệm làm việc và có năng lực. Vậy học ngành ngân hàng khi nên du học Singapore để dễ dàng tìm việc làm sau khi tốt nghiệp? Để biết câu trả lời hãy đọc ngay Top trường đào tạo hàng đầu chuyên ngành ngân hàng tại Singapore bên dưới nhé. Bạn có thể chọn chuyên ngành đơn ngân hàng hoặc cũng có thể kết hợp ngành ngân hàng với các ngành khác như kế toán – ngân hàng, tài chính – ngân hàng, ngân hàng – marketing, ngân hàng – quản trị…

Top trường đào tạo ngành ngân hàng khi du học Singapore

Du học Singapore - Đại học James Cook Singapore

James_cook_1

Là một trong số ít các trường đạt chứng nhận Edutrust Star - chứng chỉ cao nhất mà một trường tư thục có thể đạt được theo hệ thống đánh giá của Singapore và thuộc TOP 2 % các trường hàng đầu thế giới (Theo THE), Đại học James Cook (JCU) là điểm đến cực kì lý tưởng đối với những ai thực sự mong muốn được trải nghiệm môi trường học tập quốc tế và sở hữu tấm bằng có giá trị toàn cầu. Chính vì trường là phân viện của Đại học James Cook Úc nên tất cả chương trình giảng dạy, chất lượng bằng cấp tại Singapore đều đạt chuẩn và tương tự như ở Xứ sở Kangaroo. Một điều đặc biệt nữa là các bạn cũng có thể chuyển tiếp sang học tại Úc nếu điều kiện và hồ sơ của bạn chưa thực sự tốt để trực tiếp đi Úc.

Khoa kinh doanh – kinh tế của James Cook còn được hơn 20 tổ chức, hiệp hội chuyên ngành công nhận chất lượng đào tạo, chương trình kết hợp lý thuyết và thực hành gắn liền với thực tiễn... Chuyên ngành tài chính của trường được công nhận bởi Chartered Financial Analyst Institute (CFA).

Chương trình cử nhân thương mại (chuyên ngành tài chính và ngân hàng)

 • Thời gian học: 2 năm
 • Học phí: 59,832 SGD

Du học Singapore - Học viện MDIS

MDIS_2

Với hơn 60 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục MDIS được đánh giá là một trong những ngôi trường đào tạo tốt nhất về kinh tế tại đây. Du học Singapore tại MDIS không những sẽ mang lại cho sinh viên môi trường học tập chuyên nghiệp với hệ thống kiến thức chuyên sâu mà còn tạo cơ hội cho các bạn tham gia vào nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích. Bên cạnh đó, trường cũng liên kết với nhiều trường đại học nổi tiếng để giảng dạy và cấp bằng cho sinh viên. Đối với chương trình tài chính ngân hàng, sau khi hoàn thành xong khóa học tại MDIS, các bạn sẽ nhận tấm bằng được cấp từ đại học Bangor, Anh Quốc - TOP 2% các trường đại học hàng đầu thế giới (Times Higher Education 2015/2016), TOP 10 tại UK (The Times and Sunday Times League Table 2016) nên từ đó, cơ hội nghề nghiệp cũng được rộng mở hơn. Đây cũng là 1 trong số ít trường tại Singapore có chuyên ngành thạc sỹ tài chính – ngân hàng.

Chương trình Diploma (đại học năm nhất)

 • Thời gian học: 7 tháng
 • Học phí: 8,025SGD

Chương trình cử nhân ngành Kế toán – Tài chính (đại học năm cuối)

 • Thời gian học: 16 tháng
 • Học phí: 26,964SGD

Chương trình cử nhân ngành Nghiên cứu kinh doanh – Tài chính (đại học năm cuối)

 • Thời gian học: 16 tháng
 • Học phí: 25,894SGD

Chương trình thạc sỹ tài chính ngân hàng

 • Thời gian học: 12 tháng
 • Học phí: 25,145SGD

Lưu ý: Học phí chưa bao gồm các khoản phụ phí

Du học Singapore - Học viện Kaplan

kaplan_4

Là học viện được yêu thích nhất tại Singapore và thuộc Top 3 Học viện tư thục tốt nhất Singapore trong nhiều năm liền theo AsiaOne People’s Choice Awards. Chất lượng của trường được công nhận bởi bộ giáo dục Singapore, tổ chức hiệp hội các trường tư thục tại Singapore CPE,... và đặc biệt là bởi sự công nhận của học sinh và đánh giá của chính những em đã - đang học tại trường. Học viện Kaplan còn được vinh danh là tổ chức Giáo dục Tư nhân Tốt nhất về Kế toán, Ngân hàng và Tài chính theo đánh giá của JobsCentral Learning 2018.

Chương trình Cao đẳng Tài chính – Ngân hàng

 • Thời gian học: 8 tháng
 • Học phí: 13,268 SGD

Chương trình Cử nhân ngành Ngân hàng do Đại học Murdoch (Úc) cấp bằng

 • Thời gian học: 16 tháng
 • Học phí: 31,672 SGD

Sinh viên cũng có thể chọn chuyên ngành kép kết hợp ngành ngân hàng với các chuyên ngành kinh tế khác như: tài chính – ngân hàng, kế toán- ngân hàng, ngân hàng – quản trị…

Chương trình Cử nhân Tài chính – Ngân hàng do Đại học Essex (Anh) cấp bằng

 • Thời gian học: 18 tháng
 • Học phí: 33,812 SGD (riêng ngành Quản lý tài sản và ngân hàng: 33,063 SGD)

Du học Singapore - Học viện SIM GE

SIM_2

Từ khi thành lập từ năm 1964 bởi Ủy ban Phát triển kinh tế Singapore, Học viện Quản lý Singapore (SIM GE) nổi tiếng là cái nôi đào tạo nên nguồn nhân lực chất lượng cao cho nền kinh tế “quốc đảo sư tử”. Ngày nay, vượt ngoài mục đích ban đầu, SIM GE đã trở thành lựa chọn của đông đảo của sinh viên quốc tế nhờ chất lượng đào tạo và bằng cấp được công nhận trên toàn cầu. Ngành Tài chính trường liên kết với những đại học hàng đầu như đại học London và đại học Birmingham,UK để đào tạo và cấp bằng cho sinh viên.

Chương trình Diploma

 • Thời gian học: 15 tháng
 • Học phí: 12,454.8SGD

Chương trình cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng do đại học London, UK cấp bằng

 • Thời gian học: 2 năm
 • Học phí: 23,700-26,000SGD

Để biết thêm thông tin chi tiết về trường và hồ sơ du học Singapore cần chuẩn bị; Quý phụ huynh và các em học sinh đừng ngần ngại liên hệ Inspirdo Edu vào số hotline: 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ miễn phí trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc