/

Du học Singapore 2022 – Lắng nghe chia sẻ từ cựu sinh viên Học viện Quản lý Singapore (SIM GE)

Thứ sáu, 08/04/2022, 17:01 GMT+7

Học viện SIM GE là cơ sở giáo dục lâu đời tại Singapore được thành lập vào năm 1964 với mục đích cung cấp các chương trình đào tạo về Quản lý nhằm nâng cao hiệu quả quản lý của các công ty và tổ chức ở Singapore.

Trong bài viết này, hãy cùng Inspirdo lắng nghe chia sẻ từ 1 bạn cựu sinh viên SIM GE về quá trình học, chương trình học tại trường và bí quyết thành công sau khi tốt nghiệp từ trường nhé!

Marcus-Moo

Đam mê kinh doanh, quản lý chiến lược và kỹ thuật số, Marcus Moo quyết định trau dồi sự nhạy bén trong kinh doanh của mình với chương trình Cử nhân của Đại học RMIT tại SIM. Là 1 tín đồ trung thành của tinh thần hợp tác, vào thời gian rảnh, Marcus còn làm cố vấn và diễn giả khách mời tại các sự kiện hội nghị thượng đỉnh thanh niên.

Sau đây, Marcus sẽ trả lời những câu hỏi của sinh viên tương lai Jarel Tan – hiện đang học ngành Công nghệ thông tin tại Cao đẳng Cộng hòa (Repulic Polytechnic). 

Jarel (J): Sau khi tốt nghiệp thì anh sẽ làm gì với tư cách là Chuyên viên phân tích tại Cognizant?

Marcus (M): Anh sử dụng phần mềm doanh nghiệp để giúp tự động hóa các quy trình và dữ liệu kinh doanh. Từ đó, giúp xây dựng các chức năng gia tăng trên các sản phẩm kỹ thuật số cho các khách hàng thuộc khu vực công của công ty. Anh hiện đang làm việc cho Govtech, do đó mà công việc hàng ngày của anh bao gồm giao tiếp với nhiều bên liên quan.

J: Em muốn theo học ngành Kinh doanh sau khi hoàn thành bằng Cao đẳng Công nghệ thông tin. Động lực nào khiến anh theo học ngành Quản lý kinh doanh với Đại học RMIT tại SIM?

M: Anh luôn là 1 người thích kỹ thuật. Anh cảm thấy việc học thêm kiến thức kinh doanh và kỹ năng giao tiếp tốt sẽ nâng cao giá trị của anh khi đi làm. Do đó mà anh đã quyết định theo đuổi ngành Kinh doanh khi học đại học.

J: 1 số điểm nổi bật đối với anh trong những ngày học đại học là gì?

M: Các môn học đều sát với nơi làm việc trong thế giới thực. Từ đó mà anh học được cách ứng phó với kỳ vọng của bạn cùng nhóm và học cách cộng tác gắn kết để đạt được kết quả.

Đại học RMIT cũng tập trung rất nhiều vào nhận thức toàn cầu. Anh đã tham gia các chương trình trao đổi và các khóa học về lãnh đạo giúp anh có được những quan điểm mới. Sự tiếp xúc đó cũng giúp anh trở nên khác biệt với các bạn cùng trang lứa trong thế giới toàn cầu hóa này.

J: Em thấy rằng anh đã giành được Giải thưởng SIM Edge - điều đó có giúp ích gì cho sự nghiệp của anh cho đến nay không?

M: Anh đã được tiếp xúc và có nhiều cơ hội nhờ giải thưởng này. Nó làm tăng giá trị nghề nghiệp của anh đối với các nhà tuyển dụng tiềm năng - và là 1 giải thưởng tuyệt vời để thêm vào hồ sơ và sơ yếu lý lịch LinkedIn của anh, haha!

J: Anh nghĩ 1 số điều mà 1 sinh viên đại học có thể làm để cải thiện khả năng được tuyển dụng của mình là gì?

M: Đối với anh thì có 1 vài lĩnh vực quan trọng cần tập trung vào.

  • Học thuật - Nỗ lực để đảm bảo bạn hoàn thành tốt các bài tập và dự án nhóm. 1 mẹo là hãy để các giảng viên kiểm tra công việc của bạn nếu có thể.
  • Hoạt động ngoài giờ lên lớp - Cố gắng tham gia tích cực các hoạt động bên ngoài lớp học. SIM có nhiều câu lạc bộ sinh viên. Hãy tham gia 1 câu lạc bộ mà bạn quan tâm, chẳng hạn như câu lạc bộ Tư vấn Quản lý, Công nghệ thông tin và mong muốn đảm nhận vai trò lãnh đạo để trau dồi kỹ năng mềm của bạn.
  • Trải nghiệm thực tế - Chuẩn bị cho việc thực tập của bạn! Có các dịch vụ hỗ trợ nghề nghiệp dành cho sinh viên tại SIM. Thực tập giúp bạn có được các kỹ năng mềm, cứng và giao tiếp giữa các cá nhân để sẵn sàng làm việc.
  • Tình nguyện viên - Nhiều công ty đang dẫn đầu về các sáng kiến về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Bạn có thể làm tình nguyện viên cho những công ty này. Điều đó cũng sẽ giúp bạn nổi bật hơn.

Để biết thêm thông tin về Du học Singapore, quý phụ huynh và các em học sinh/sinh viên đừng ngần ngại liên hệ với Inspirdo Edu vào số hotline: 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc