/

Du học Thụy Sỹ 2021 – Du học sinh quốc tế được tiêm vắc-xin Covid-19 miễn phí

Thứ ba, 11/05/2021, 08:58 GMT+7

Với những thung lũng xanh mướt, những hồ nước trong veo lấp lánh và những dãy núi, Thụy Sỹ không chỉ là 1 trong những quốc gia đẹp nhất mà còn là 1 trong những đất nước an toàn và ổn định nhất thế giới. Ngay cả trong thời gian bùng phát dịch Covid-19, Thụy Sỹ vẫn là 1 trong số những quốc gia an toàn nhất, đồng thời là 1 trong 10 đích đến học tập tốt nhất dành cho du học sinh quốc tế vào năm 2021.

Vaccination-in-Switzerland-2

Bắt đầu hành trình học tập của bạn tại quốc gia an toàn nhất thế giới

Thụy Sỹ được Deep Knowledge Ventures (DKV) đánh giá là quốc gia an toàn nhất trong đại dịch Covid-19. Theo đó, Thụy Sỹ đứng đầu trong số 200 quốc gia được DKV đánh giá. Thụy Sỹ được đánh giá cao về cách xử lý đại dịch và khủng hoảng, hiệu quả kiểm dịch, hiệu quả quản lý rủi ro, sự giám sát và phát hiện của Chính phủ, mức độ sẵn sàng của hệ thống y tế quốc gia và dịch vụ chăm sóc sức khỏe, khả năng phục hồi của các khu vực của các khu vực cũng như khả năng sẵn sàng cho các tình huống khẩn cấp.

Xếp hạng khả năng phục hồi từ Covid-19 của US News xuất bản vào 27/4/2021 cũng đưa Thụy Sỹ vào vị trí thứ 2 trên thế giới. Bảng xếp hạng này sử dụng nhiều loại dữ liệu để nắm bắt nơi đại dịch Covid-19 đang được xử lý hiệu quả nhất với ít gián đoạn về kinh tế và xã hội nhất, từ tỷ lệ tử vong và tỷ lệ xét nghiệm đến khả năng tiếp nhận vắc-xin và tự do di chuyển.

Nhờ phản ứng nhanh và công tác kiểm dịch tốt, Thụy Sỹ đã sớm mở cửa với thế giới để phục hồi nền kinh tế và các hoạt động xã hội sau 1 khoảng thời gian đóng biên để chống dịch. Thụy Sỹ thuộc nhóm các quốc gia đầu tiên trên thế giới tiếp nhận hồ sơ và cấp visa trở lại vào đầu tháng 6/2020. Đến tháng 7/2020, quốc gia này đã sẵn sàng chào đón sinh viên quốc tế trở lại học tập.

Tiến trình tiêm chủng vắc-xin Covid-19 tại Thụy Sỹ đạt hiệu quả tốt, du học sinh quốc tế tiêm vắc-xin miễn phí

Thụy Sỹ đã nới lỏng hơn nữa các hạn chế đối với Covid-19 trong bối cảnh tỷ lệ lây nhiễm tiếp tục giảm, quá trình tiêm ngừa Covid-19 đạt hiệu quả. Theo thống kê của Văn phòng Y tế công cộng liên bang (FOPH):

  • Chính phủ đã đặt hàng gần 36 triệu liều vắc-xin từ Pfizer/BioNTech, Moderna, AstraZeneca, Curevac và Novavax cho dân số 8,6 triệu người. Cho đến nay, có 2 loại vắc-xin đã được chấp thuận và có sẵn trong nước, đó là của Pfizer/BioNTech và Moderna.
  • Thụy Sỹ đã nhận hơn 3,8 triệu liều vắc-xin, trong đó gần 3,7 triệu liều đã được phân phối cho các bang, hơn 3 triệu liều đã được sử dụng
  • Tính đến 8/5/2021, hơn 23% dân số Thụy Sỹ đã được tiêm chủng và 11,7% dân số (hơn 1 triệu người) đã được tiêm phòng đầy đủ

Tiến độ tiêm chủng hiện được đẩy nhanh lên hơn 53,000 mũi tiêm mỗi ngày, Thụy Sỹ đặt mục tiêu toàn dân sẽ được tiêm vắc-xin vào tháng 7

Các bang đang đẩy mạnh tiêm chủng, trong đó 1 số bang đã mở rộng tiêm chủng cho toàn dân:

  • Tất cả người dân từ 18 tuổi ở bang Vaud được tiêm vắc-xin miễn phí từ 26/4/2021.
  • Còn người dân bang Lucerne sẽ tiêm vắc-xin từ giữa tháng 5.

Du học sinh quốc tế được học trực tiếp

Đại dịch Covid-19 tại Thụy Sỹ đã hạ nhiệt khi tỷ lệ lây nhiễm giảm, quá trình tiêm ngừa Covid-19 đạt hiệu quả. Chính phủ Thụy Sỹ đã nới lỏng, bổ sung các biện pháp chống lại đại dịch. 1 trong số đó là chính thức cho phép các trường mở lại lớp học trực tiếp.

Các lớp học học lý thuyết và thực hành bắt đầu đón sinh viên từ cuối tháng 4/2021. 1 số trường như SGE sẽ duy trì song song 2 hình thức giảng dạy: trực tiếp tại trường và trực tuyến giúp sinh viên có thể lựa chọn hình thức học tập phù hợp với hoàn cảnh hiện tại của bản thân.

Hơn nữa, các trường vẫn duy trì nghiêm ngặt các biện pháp an toàn và bảo vệ sức khỏe nhằm mang đến môi trường học tập an toàn cho sinh viên. Chẳng hạn như yêu cầu đeo khẩu trang, duy trì khoảng cách an toàn (1,5m), thường xuyên rửa tay, đo nhiệt độ thường xuyên, thường xuyên khử trùng trong khuôn viên trường. Các trường cũng theo dõi chặt chẽ những sinh viên rời khỏi khuôn viên trường từ hơn 48 giờ, yêu cầu xét nghiệm Covid khi trở lại trường và cách ly cho đến khi kết quả hợp lệ. Ngoài ra, sinh viên còn có thể tự xét nghiệm Covid miễn phí tại các nhà thuốc địa phương khi xuất trình thẻ bảo hiểm y tế. Điều này giúp sinh viên chủ động hơn trong việc theo dõi sức khỏe bản thân.

Nếu các em có bất kỳ thắc mắc gì về du học Thụy Sỹ, các em đừng ngần ngại liên hệ với Du học Inspirdo Edu để được hỗ trợ miễn phí trong thời gian sớm nhất theo hotline 0943 556 128 hoặc email info@inspirdoedu.com

Ý kiến bạn đọc